Trang chủ » Tư vấn »Internet Marketing» Những yếu tố nào quyết định chi phí dịch vụ SEO?

Ngày tạo: 24/03/2023

Những yếu tố nào quyết định chi phí dịch vụ SEO?Chi phí dịch vụ SEO sẽ được quyết định bởi những yếu tố nào? Nắm rõ điều này sẽ giúp cho doanh nghiệp có được thương lượng tốt hơn khi đặt vấn đề, ký hợp đồng với dịch vụ SEO.

1. Lĩnh vực hoạt động và chất lượng của website

Lĩnh vực hoạt động và chất lượng hiện tại của website là 2 yếu tố có tính quyết định rất lớn tới chi phí khi sử dụng dịch vụ SEO. Những website hoạt động trong các lĩnh vực có tính cạnh tranh cao, chẳng hạn như các ngành hàng tiêu dùng, bất động sản, du lịch… sẽ khó SEO hơn so với các lĩnh vực khác, bởi vậy mà chi phí SEO cũng sẽ cao hơn. Tiếp đến là hiện trạng của website. Điều kiện để website được đánh giá và xếp hạng cao trên bảng kết quả tìm kiếm của Google là phải đáp ứng các tiêu chí do công cụ này đề ra. Nói cách khác, website phải được tối ưu, chuẩn SEO, mang lại cho người dùng Google trải nghiệm tốt nhất. Bởi vậy nên khi sử dụng dịch vụ SEO, nếu website của doanh nghiệp chưa được tối ưu, còn quá sơ sài… thì chắc chắn chi phí cũng sẽ tăng lên ít nhiều bởi dịch vụ SEO sẽ phải tiến hành cấu trúc, tối ưu lại từ đầu, việc này dĩ nhiên cần thêm nhân sự, thời gian và trí lực, do vậy chi phí cộng thêm.

2. Vị trí thứ hạng muốn đạt được

Vị trí thứ hạng mong muốn đạt được cũng là yếu tố có tính quyết định rất lớn tới chi phí sử dụng dịch vụ SEO. Thứ hạng mong muốn đạt được càng cao thì chi phí sẽ càng tỉ lệ thuận. Nói cách khác, SEO Top 3 chi phí cao hơn Top 5, Top 10 hay Top 20.

Lý do? Đơn giản là bởi vị trí thứ hạng càng cao thì tính cạnh tranh càng lớn, không dễ gì đạt được các thứ hạng đó bởi hầu hết mọi doanh nghiệp đều nhắm đến các vị trí này và đều muốn chiếm hữu. Do vậy, để đạt được Top thì dịch vụ SEO phải “vận công” nhiều hơn, chi phí vì thế đắt hơn là điều dễ hiểu.

3. Số lượng và mức độ cạnh tranh của từ khóa

Ngoài vị trí thứ hạng đạt được, hiện trạng web, lĩnh vực kinh doanh… thì số lượng và mức độ cạnh tranh của từ khóa cũng sẽ quyết định tới chi phí của dịch vụ SEO.

Theo đó, doanh nghiệp càng muốn tối ưu web với nhiều từ khóa thì chi phí sẽ càng tăng lên, do SEO nhiều từ khóa thì sẽ cần phải xuất bản nhiều nội dung tối ưu hơn, kèm theo là sự tỉ lệ thuận của nhiều công đoạn khác. Bên cạnh đó, những từ khóa có mức độ cạnh tranh càng lớn thì SEO sẽ càng khó lên Top, vì thế mà sẽ phải cần nhiều thời gian, công sức và chi phí hơn so với các từ khóa có tính cạnh tranh thấp. Điển hình là việc SEO các từ khóa ngắn, hay các từ khóa có lượt tìm kiếm cao.4. Gói dịch vụ SEO lựa chọn

Hiện nay, khi có nhu cầu sử dụng dịch vụ SEO thì doanh nghiệp có thể lựa chọn các gói dịch vụ SEO từ khóa hoặc dịch vụ SEO tổng thể, tùy thuộc vào điều kiện tài chính, từng giai đoạn kinh doanh. Trong đó, gói dịch vụ SEO từ khóa chỉ giúp tối ưu trang danh mục hoặc sản phẩm với lượng từ khóa ít hơn nên sẽ có chi phí thấp hơn so với gói dịch vụ SEO tổng thể - SEO toàn bộ các trang trên web với lượng từ khóa lên tới hàng trăm từ.

Thông thường, những doanh nghiệp có điều kiện tài chính eo hẹp, hoặc với các giao đoạn chuẩn bị tung ra sản phẩm mới thì dịch vụ SEO từ khóa là gói được ưu tiên lựa chọn vì có chi phí thấp hơn, SEO nhanh lên hạng hơn, cơ hội tạo đơn sớm hơn. Còn lại, với tài chính dư giả và muốn hoàn thiện web một cách vững mạnh ngay từ đầu, gói dịch vụ SEO tổng thể lại là lựa chọn đáng cân nhắc hơn.

5. Uy tín của dịch vụ SEO

Uy tín của dịch vụ SEO cũng là một trong những yếu tố có tính ảnh hưởng tới chi phí. Những dịch vụ SEO có thương hiệu, uy tín thường sẽ có chi phí cao hơn so với các dịch vụ SEO mới thành lập bởi họ đã có nhiều năm tuổi nghề, cam kết chắc chắn hơn cho hiệu quả đạt được với quy trình làm việc chuyên nghiệp.

Trên đây chúng ta vừa cùng tìm hiểu về các yếu tố có tính quyết định tới chi phí dịch vụ SEO. Để được tư vấn miễn phí về giải pháp SEO web, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay.

ĐT