Trang chủ » Tư vấn »Bảo Trì Máy Tính - Mạng LAN» Nữ giới có phù hợp với vị trí IT help desk không?

Ngày tạo: 08/12/2016

Nữ giới có phù hợp với vị trí IT help desk không?Công nghệ thông tin là một ngành rất rộng, hiện tại và tương lai có nhiều điều kiện để phát triển. Tuy nhiên, một quan niệm hình như đã ăn sâu vào tâm trí nhiều người là lĩnh vực này chỉ dành cho nam giới. Hãy lắng nghe các chuyên gia cũng như các nhà tuyen dung IT nói gì về vấn đề này.

Thực tế cho thấy, ngành nghề nào cũng có đặc trưng và sự phù hợp riêng, và vieclam IT cũng vậy. Trong bối cảnh hội nhập và phát triển cũng như công nghệ thông tin bùng nổ, chiếm lĩnh mọi hoạt động như hiện nay thì có rất nhiều cơ hội việc làm mở ra cho các bạn, kể cả nam lẫn nữ. Do đó, quan niệm chỉ có nam giới mới có thế mạnh trong lĩnh vực công nghệ thông tin là không có cơ sở.Có thể kể đến một vài vị trí dành cho nữ giới trong lĩnh vực này như tester - chuyên viên kiểm soát chất lượng phần mềm. Vị trí này hoàn toàn thích hợp với nữ giới bởi yêu cầu sự kiên trì, khéo léo, cẩn thận và chi tiết. Vị trí này không thiên về kỹ thuật như các vị trí khác mà chủ yếu cần sự giao tiếp khéo léo để mang đến sự hài lòng cho khách hàng. 

Ngoài vị trí tester nói trên, trong lĩnh vực công nghệ thông tin, vẫn có một số vị trí khác phù hợp với nữ giới như lấy nhu cầu khách hàng, ghi nhận yêu cầu của khách hàng, tạo các văn bản hướng dẫn sử dụng phần mềm, giải quyết những thắc mắc của khách hàng về các vấn đề IT help desk.

Đặc biệt với một số vị trí quan trọng, được mặc định dành cho nam giới thì nữ giới vẫn có thể làm được, thậm chí là làm tốt hơn, chẳng hạn như vị trí lập trình viên. Với những vị trí đặc trưng này, chỉ cần niềm đam mê với công việc cũng như không ngừng học hỏi, trau dồi kiến thức và chuyên môn thì các bạn nữ hoàn toàn có thể chinh phục. Nói tóm lại, trong lĩnh vực IT help desk, không có một rào cản nào có thể gây khó khăn cho nữ giới. Bất kể là nam hay nữ, chỉ cần hội tụ một số tố chất cơ bản như yêu thích công nghệ thông tin, thường xuyên tìm tòi, học hỏi và cập nhật những thông tin về lĩnh vực này, tư duy logic cao, tiếng Anh tốt để cập nhật những kiến thức chuyên ngành, kiên nhẫn, nhạy bén và có sự sáng tạo trong việc áp dụng công nghệ thông tin vào mọi lĩnh vực của cuộc sống là có thể làm tốt công việc của một IT. 

Với những chia sẻ trên đây của chúng tôi, chắc chắn các bạn trẻ, đặc biệt là các bạn nữ đã có thể hiểu được IT help desk là gì, những yêu cầu của một IT help desk và xác định được mình có thực sự phù hợp với ngành nghề, lĩnh vực này không. Đừng vội vàng từ bỏ đam mê của mình cũng như tìm kiếm ngành nghề không thực sự phù hợp bởi có đam mê, có yêu thích thì mới thực sự thành công. 

Lê Trinh