Trang chủ » Tư vấn »Internet Marketing» Phân tích ưu nhược điểm của dịch vụ SEO

Ngày tạo: 24/05/2023

Phân tích ưu nhược điểm của dịch vụ SEONắm rõ ưu nhược điểm của dịch vụ SEO là một trong những điều cần thiết để doanh nghiệp hiểu hơn về loại hình marketing online này, từ đó sớm áp dụng, khai thác tối đa những lợi ích mà dịch vụ SEO mang lại. Hãy cùng tìm hiểu về những ưu – nhược điểm của dịch vụ SEO ngay trong bài viết dưới đây.

1. Những ưu điểm nổi bật của dịch vụ SEO

So với các loại hình dịch vụ marketing online khác, dịch vụ SEO mang lại những ưu điểm nổi bật như sau:

- Giúp hoàn thiện website, thể hiện uy tín doanh nghiệpSEO là quá trình tối ưu hóa website, hoàn thiện chất lượng web dựa trên các tiêu chí do Google đề ra nhằm mang lại chất lượng trải nghiệm tốt nhất cho người dùng Google – cũng chính là khách hàng mục tiêu của doanh nghiệp – khi truy cập vào website. Chính nhờ vậy, thông qua một website chất lượng, doanh nghiệp sẽ thể hiện, chứng minh được uy tín thương hiệu, tạo cảm tình, ấn tượng tốt đẹp cho khách hàng tiềm năng, từ đó chuyển đổi họ từ visitor thành khách hàng. 

Đây cũng chính là một trong những lợi ích riêng mà doanh nghiệp nhận được khi sử dụng dịch vụ SEO. Nếu sử dụng các loại hình marketing khác, thường thì đơn vị cung cấp dịch vụ quảng cáo sẽ chỉ quan tâm tới việc làm sao để tạo ra mẫu quảng cáo hấp dẫn nhất, có được vị trí, thời điểm hiển thị tốt nhất nhằm thu hút được sự quan tâm nhất thời. Trong trường hợp này, web không được tối ưu, không chuyên nghiệp, nội dung sơ sài… thì dù mẫu quảng cáo có hấp dẫn tới đâu cũng không thể giữ khách hàng ở lại web lâu hơn, cũng như không thể tạo được tin tưởng nơi họ.

- Giúp website tiếp cận chính xác với đông đảo khách hàng mục tiêu

Google là công cụ tìm kiếm lớn nhất toàn cầu nói chung và tại Việt Nam nói riêng. Theo khảo sát, có đến hơn 80% khách hàng luôn có thói quen tìm kiếm trên Google về dịch vụ/sản phẩm mà họ cần mua. 

Dịch vụ SEO giúp tối ưu web, đưa web lên hiển thị ở những vị trí đầu trong bảng kết quả tìm kiếm của Google, xuất hiện ngay đúng lúc khách hàng tiềm năng tìm kiếm. Chính vì vậy, dịch vụ SEO giúp tạo cơ hội cho web tiếp cận đông đảo khách hàng trên Google, đặc biệt hơn là tiếp cận chính xác những người đang có nhu cầu tìm hiểu, mua các sản phẩm, dịch vụ mà web đang cung cấp, cơ hội tạo chuyển đổi vì thế là rất lớn.- Mở rộng thị trường, tăng cường nhận diện thương hiệu

Như vừa nói ở trên, Google hiện là công cụ tìm kiếm lớn nhất trên thế giới với hạng triệu người dùng. Chính vì vậy, sử dụng dịch vụ SEO sẽ giúp mở rộng thị trường, không bị giới hạn bởi không gian, thời gian, có thể xuất hiện ở bất cứ đâu và bất cứ lúc nào khi khách hàng thực hiện tìm kiếm. Cũng chính nhờ vậy, độ phủ rộng của thương hiệu là cực kỳ lớn, tăng cường nhận diện hiệu quả.

Khi so với việc tự làm SEO, phương án sử dụng dịch vụ SEO mang lại những lợi ích như sau:

- Tiết kiệm thời gian, công sức

Khi được hỗ trợ bởi dịch vụ SEO chuyên nghiệp với các chuyên gia SEO dày dặn kinh nghiệm, doanh nghiệp sẽ được hoạch định chiến lược SEO đúng đắn ngay từ đầu, không mắc sai lầm, tiết kiệm thời gian và công sức, tiếp cận chính xác khách hàng mục tiêu.

- Tiết kiệm chi phí

Nhờ kế hoạch SEO đúng đắn, không mắc sai lầm, web sẽ nhanh chóng thăng hạng, không phải trả giá cho sai lầm, không gây lãng phí thời gian, công sức và tiền bạc.

2. Nhược điểm của dịch vụ SEO là gì?

Bên cạnh những ưu điểm như vừa nêu, dịch vụ SEO còn tồn tại nhược điểm là phải đầu tư nhiều thời gian hơn, kiên nhẫn chờ đợi ít nhất từ 3 – 6 tháng để thấy được kết quả. Tuy nhiên, sự chờ đợi đó là xứng đáng bởi một khi đạt thành công với SEO thì doanh nghiệp sẽ nhận lại được rất nhiều lợi ích như vừa nói trên.

Trên đây là một số chia sẻ về những ưu – nhược điểm của dịch vụ SEO. Nếu còn bất thắc mắc nào hoặc muốn được báo giá chi tiết, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay.

ĐT