Trang chủ » Tư vấn »Internet Marketing» Quảng cáo Google Ads có hiệu quả không?

Ngày tạo: 29/05/2023

Quảng cáo Google Ads có hiệu quả không?Quảng cáo Google Ads có thực sự hiệu quả hay không? Những lợi ích mà loại hình dịch vụ quảng cáo này mang lại là gì và làm thế nào để chạy quảng cáo Google Ads hiệu quả? Hãy cùng giải đáp những thắc mắc trên thông qua bài viết dưới đây.

1. Lợi ích nhận được khi chạy quảng cáo Google Ads

Quảng cáo Google Ads ngày nay thuyết phục đông đảo các doanh nghiệp lựa chọn bởi mang lại rất nhiều lợi ích:

- Quảng cáo xuất hiện đúng thời điểm khách hàng tìm kiếm

Theo khảo sát, có tới 80% khách hàng khi có nhu cầu mua sắm hoặc sử dụng bất kỳ dịch vụ nào đều có xu hướng tìm kiếm trên Google thông tin về sản phẩm/dịch vụ mà họ có ý định mua/sử dụng trước khi đưa ra quyết định lựa chọn. Khi doanh nghiệp chạy quảng cáo Google Ads, mẫu quảng cáo của doanh nghiệp sẽ được hiển thị đúng thời điểm mà khách hàng tìm kiếm. Lợi thế “đúng người, đúng thời điểm” sẽ mang lại cơ hội tạo chuyển đổi tốt hơn.

- Quảng cáo hiển thị trên nhiều nề tảng đối tác của GoogleChọn Google Ads, quảng cáo không chỉ sẽ xuất hiện trên mạng tìm kiếm của công cụ này, mà còn xuất hiện trên các nền tảng đối tác với Google, chẳng hạn như” Mạng tìm kiếm, GDN (Google display network: hình thức quảng cáo trên Google thông qua việc sử dụng banner), xuất hiện trên forum, trên Youtube và ở khắp các trang web là đối tác của Google

- Chi phí minh bạch, chỉ tính tiền dựa trên lượt click vào quảng cáo


Chi phí cũng như cách tính phí là một trong những quan tâm hàng đầu của doanh nghiệp khi sử dụng bất kỳ loại hình quảng cáo nào, quảng cáo Google Ads cũng không phải là ngoại lệ. Về mặt này, ưu điểm của Google Ads chính là sẽ chỉ bị tính phí khi có khách hàng click vào mẫu quảng cáo click về we hoặc là thực hiện cuộc gọi cho doanh nghiệp thông qua mẫu quảng cáo.

- Dễ dàng kiểm soát ngân sách

Với quảng cáo Google Ads, doanh nghiệp sẽ luôn nắm thế chủ động trong việc kiểm soát ngân sách, có thể chạy quảng cáo từ vài chục nghìn đến vài chục triệu, cũng có thể điều chỉnh ngân sách theo tháng, theo tuần và thậm chí là theo ngày, tùy vào điều kiện ngân sách và hiệu quả của quảng cáo.

- Dễ dàng đo lường hiệu quảKhi quảng cáo Google Ads, doanh nghiệp sẽ đươc cài đặt, hướng dẫn sử dụng Google Analytics – một công cụ hỗ trợ phân tích, đo lường hiệu quả quảng cáo. Thông qua các báo cáo của công cụ này, doanh nghiệp dễ dàng nhận biết đây là chiến dịch tốt, cần điều chỉnh những gì, điều chỉnh giá thầu ra sao để tối ưu cả về chi phí lẫn hiệu quả.

- Hiểu hơn về khách hàng

Cũng nhờ các số liệu phân tích, thống kê, thu thập thông tin về người khách hàng mục tiêu mà Google Analytics mang lại, doanh nghiệp sẽ nắm bắt, hiểu rõ thị hiếu, thói quen tìm kiếm trên Google, điều mà khách hàng mục tiêu của mình quan tâm… để từ đó cải thiện hơn nữa chất lượng dịch vụ, sản phẩm của mình, đồng thời điều chỉnh mẫu quảng cáo, chiến lược quảng cáo hiệu quả nhất.

2. Quảng cáo Google Ads có hiệu quả không?

Google là công cụ tìm kiếm lớn nhất thế giới với hàng triệu người dùng. Với sự phổ biến của Google và xu hướng tìm kiếm. mua sắm thông qua Google ngày một “phổ cập” như hiện nay cùng những lợi ích như vừa phân tích trên, chắc chắn quảng cáo Google Ads sẽ mang lại hiệu quả cho doanh nghiệp, và đặc biệt hiệu quả với các ngành sau:

- Thẩm mỹ, làm đẹp.

- Bất động sản.

-Ngành hàng gia dụng.

- Thiết bị công nghệ.

- Thời trang.

- Y tế, dược phẩm.

3. Cách chạy quảng cáo Google Ads hiệu quả

Để chạy quảng cáo Google Ads, doanh nghiệp trước tiên cần phải hiểu rõ về Google và khách hàng mục tiêu của mình, biết cách sử dụng các công cụ đo lường quảng cáo, phân tích người dùng… và một trong những cách hiệu quả, tối ưu thời gian, chi phí và công sức nhất đó chính là giao phó cho các agency chuyên nghiệp mà trong đó, Trần Lê là một trong những đơn cử sáng giá.

Với hơn 15 năm uy tín trong lĩnh vực chạy quảng cáo Google Ads, Trần Lê cam kết sẽ mang lại cho bạn mẫu quảng cáo hấp dẫn, nhắm trúng mục tiêu để tăng cường nhận diện thương hiệu và tăng chuyển đổi cao nhất.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ để được tư vấn thêm.

ĐT