Trang chủ » Tư vấn »Hướng dẫn chạy Google Adwords hiệu quả» Quảng cáo Google Ads hiệu quả

Ngày tạo: 20/05/2021

Quảng cáo Google Ads hiệu quảĐể setup và khởi chạy một chiến dịch Google Ads là rất dễ dàng nên chúng ta đều có thể tự làm. Tuy nhiên quảng cáo Google hiệu quả thì cần áp dụng rất nhiều kiến thức chuyên sâu, đặc biệt là không thể thiếu các thủ thuật được chia sẻ ngay trong bài viết dưới đây.

1. Tối ưu trang đích

Trang đích chính là nơi mà khách hàng sẽ “hạ cánh” sau khi click vào mẫu quảng cáo của bạn. Do vậy dù cho mẫu quảng cáo của bạn có hấp dẫn tới đâu nhưng trang đích không thể hiện được sự chuyên nghiệp, không tạo được sự tin tưởng thì chắc chắn cũng sẽ không thể tạo được chuyển đổi. Khách hàng sẽ thoát trang ngay sau đó mà không thực hiện bất kỳ giao dịch nào. Đó là lý do vì sao muốn chạy quảng cáo Google Ads hiệu quả thì trước tiên cần phải tối ưu trang đích.Để tối ưu trang đích thì có 3 yếu tố quan trọng:

+  Trang đích phải liên quan tới quảng cáo
+ Trang đích phải có tốc độ tải nhanh chóng, mang lại cho khách hàng trải nghiệm nhanh nhất, “mượt” nhất.
+ Trang đích phải có chứng chỉ bảo mật Https để mang lại cảm giác tin tưởng, an toàn cho khách hàng khi thực hiện các giao dịch trên trang của bạn. 

2. Sử dụng đối sánh từ khóa hợp lý

Đây là thủ thuật cơ bản nhất và không thể bỏ qua nếu bạn muốn tối ưu mẫu quảng cáo của mình, và quan trọng hơn nữa, đối sánh từ khóa phải được sử dụng một cách linh hoạt theo từng mục đích thì mới có thể nhắm trúng nhu cầu của khách hàng, tiếp cận chính xác đối tượng khách hàng tiềm năng mà bạn mong muốn, từ đó tiết kiệm chi phí và mang lại hiệu quả.

 Có 4 loại đối sánh từ khóa là:

+ Đối sánh chính xác
+ Đối sánh cụm từ
+ Đối sánh sửa đổi rộng
+ Đối sánh rộng

Hãy tìm hiểu kỹ về các đối sánh này để áp dụng cho mẫu quảng cáo của mình.

3. Ưu tiên các từ khóa mang tính chuyển đổi cao

Đây chính là cách để mang khách hàng tới cho trang web của bạn. Thường thì khi mới chạy quảng cáo chúng ta vẫn có xu hướng chọn những từ khóa được nhiều người sử dụng. Tuy nhiên hầu hết đó lại là những từ khóa ngắn, mang tính chung chung. Những người sử dụng các từ khóa chung chung như vậy thường chỉ mới dừng lại ở nhu cầu tìm hiểu, chưa có nhu cầu tìm mua, do đó sẽ không tạo ra đơn hàng cho bạn.

Đặt mình vào vị trí người đi mua hàng, bạn sẽ biết nên chọn từ khóa như thế nào.

Dưới đây là một vài gợi ý:

– Mua Sản Phẩm + vị trí địa lý

– Nên mua sản phẩm ở đâu

– Có nên mua sản phẩm không

– Sản phẩm giảm giá/ mã giảm giá sản phẩm

– Sản phẩm giá bao nhiêu

4. Cân nhắc sử dụng tiện ích mở rộng quảng cáoGoogle cung cấp cho chúng ta khá nhiều các tiện ích miễn phí nhưng cực kỳ có ích. Do đó đừng coi thường mà hãy ra sức tận dụng triệt để các tiện ích mở rộng này để tối ưu hơn nữa quảng cáo của mình.

Hiện tại, công cụ tìm kiếm này có rất nhiều tiện ích cho phép cung cấp thêm thông tin về doanh nghiệp. Tuy nhiên có 4 loại nên biết và nên dùng nhất đó chính là:

+ Tiện ích mở rộng cuộc gọi

+ Tiện ích mở rộng trang web

+ Tiện ích mở rộng chú thích

+ Tiện ích mở rộng vị trí

Nếu muốn biết vị trí của doanh nghiệp thì chắc chắn là người dùng sẽ ưu tiên click vào những quảng cáo vó vị trí chỉ đường. Với nhữn khách hàng muốn tìm hiểu nhiều hơn về dịch vụ của bạn thì việc sử dụng thêm tiện ích mở rộng chú thích… là điều rất cần thiết. Do đó hãy làm phong phú mẫu quảng cáo của bạn nhiều nhất có thể để mang lại những cuc click thực sự đáng đồng tiền bát gạo.

5. Sử dụng tính năng từ khóa phủ định

Từ khóa phủ định là dạng từ khóa mà nếu khách hàng sử dụng đúng các từ đó để tìm kiếm thì quảng cáo của bạn sẽ không hiển thị. Vậy lý do vì sao cần sử dụng tính năng này? là vì nó giúp bạn tiết kiệm rất nhiều chi phí. 

Chẳng hạn, bạn chạy quảng cáo iPhone và không muốn quảng cáo của mình hiển thị nếu khách hàng tìm kiếm với từ khóa “iPhone giá rẻ”. Lúc này bạn chọn “iPhone giá rẻ” vào mục từ khóa phủ định thì chắc chắn, quảng cáo của bạn sẽ không xuất hiện khi khách hàng tìm kiếm với từ khóa này.

Thêm một mẹo nữa nên biết là sau một thời gian chạy quảng cáo Google Ads, bạn hãy kiểm tra mục “cụm từ tìm kiếm” do Google Ads cung cấp, ở đó là tập hợp các từ khách hàng đã tìm kiếm và mẫu quảng cáo của bạn có hiển thị nhưng lại không tạo được chuyển đổi. Hãy cho tất cả các từ đó vào danh sách từ khóa phủ định.

6. Tạo mẫu quảng cáo ngắn gọn – súc tích – đúng trọng tâm

Tâm lý chung của khách hàng là rất lười đọc, rất dễ ngán khi thấy một nội dung có quá nhiều chữ viết, dài lê thê. Đó là lý do vì sao cần tạo một mẫu quảng cáo ngắn  gọn, súc tích và đúng trọng tâm. 

Để có được một mẫu quảng cáo hiệu quả, hãy lưu ý:

+ Chèn từ khóa đang quảng cáo vào tiêu đề

+ Viết mô tả ngắn gọn, có chứa từ khóa, liên quan tới sản phẩm, thể hiện chất lượng dịch vụ (nhanh, uy tín…)

+ Thêm các khuyến mãi để tăng sức hấp dẫn.

7. Sử dụng quảng cáo tiếp thị lại

Những khách hàng đã click vào quảng cáo của bạn nhưng chưa mua hàng thì có nghĩa là quảng cáo của bạn thực sự thu hút, tuy nhiên họ cần suy nghĩ, cân nhắc thêm, hoặc tài chính chưa sẵn sàng… Hãy nhớ đó chính là đối tượng khách hàng tiềm năng số 1, hãy “bám” lấy họ và chăm sóc thật kỹ, sử dụng tính năng remarketing để hiển thị lại quảng cáo của bạn khi khách hàng đọc báo, xem tin tức, nghe nhạc… trên internet… để nhắc nhở, thôi thúc họ nhanh chóng tạo đơn hàng và thanh toán.

Trên đây chúng ta vừa cùng nhau tìm hiểu về những thủ thuật cơ bản nhưng mang lại hiệu quả cao cho quảng cáo Google Ads. Để được tư vấn thêm và hỗ trợ chạy quảng cáo Google Ads hiệu quả, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay.

ĐT