Trang chủ » Tư vấn »Internet Marketing» Quảng cáo Google Ads là gì?

Ngày tạo: 18/10/2021

Quảng cáo Google Ads là gì?Google hiện là công cụ tìm kiếm được ưa chuộng và sử dụng phổ biến nhất trên toàn cầu hiện nay, mang lại cho doanh nghiệp cơ hội tiếp cận chính xác và hiệu quả lượng lớn khách hàng tiềm năng trên nền tảng số. Vậy quảng cáo Google Ads là gì? Những lợi ích mà nó mang lại? Chi phí chạy quảng cáo Google Ads ra sao? 

1. Quảng cáo Google Ads là gì?

Google Ads là một dịch vụ quảng cáo online được cung cấp bởi Google. Đây là một hình thức quảng cáo hiển thị trả tiền. Theo đó, doanh nghiệp muốn website của mình hiển thị trên bảng kết quả tìm kiếm của Google hoặc trên các nền tảng khác thuộc hệ thống của Google thì phải trả phí. 

2. Các dạng quảng cáo Google Ads

Google Ads hiện mang lại rất nhiều lựa chọn khác nhau về mặt hình thức. Trong đó, phổ biến nhất hiện nay là:

+ Google Search Ads: Đây là hình thức tiếp thị có trả phí dựa theo những tiêu chí của Google, có sự ưu tiên hiển thị cho vị trí mong muốn. Google Search Ads giúp quảng cáo của bạn tiếp cận những khách hàng đang thực sự có nhu cầu, ngay tại thời điểm họ thực hiện truy vấn về sản phẩm/dịch vụ mà bạn đang cung cấp trên Google. Cũng chính vì vậy, tính hiệu quả cũng như tỉ lệ chuyển đổi mà hình thức quảng cáo online này mang lại là rất cao.+ Google Display Network: Mục đích của GDN là tăng cường mức độ nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp trên phạm vi rộng, làm cho khách hàng tò mò về sản phẩm, nhắc nhở họ về những sản phẩm, dịch vụ mà họ quan tâm. Ưu điểm vượt trội nhất của phương thức quảng cáo này đó chính là giúp doanh nghiệp “bám đuôi” khách hàng thông qua các banner được hiển thị trên các website thuộc mạng lưới đối tác của Google. Khi khách hàng truy cập các website đó, họ sẽ thấy mẫu quảng cáo về sản phẩm/dịch vụ của bạn ở mọi nơi (với một mức độ vừa phải, không gây khó chịu, phiền phức). Điều đáng nói là các banner này sẽ chỉ hiển thị chính xác cho những khách hàng mà trước đó đã từng thực hiện truy vấn, hoặc click tham khảo về sản phẩm/dịch vụ mà bạn cung cấp. Chính vì vậy, khả năng tạo tương tác cũng như tỉ lệ chuyển đổi sẽ rất cao.+ Google’s Video Youtube Ads: Đây cũng là một sản phẩm nằm trong mạng lưới của Google, và là mạng lưới chia se video lớn nhất trên toàn cầu hiện nay. Youtube cũng bao gồm cả phương thức GDN, nhưng Video Ads mới là hình thức chính yếu và mang lại nhiều hiệu quả hơn. Theo đó, mẫu quảng cáo sẽ hiển thị ở nhiều vị trí khác nhau trong một đoạn video, có thể là trước khi video được phát, xen vào giữa video…

+ Google Shopping Ads: Thống kê cho thấy kể từ khi ra mắt, Google Shopping Ads đã giúp cho các doanh nghiệp áp dụng hình thức này tăng doanh thu ít nhất là gấp đôi, gia tăng 35% tỷ lệ nhấp chuột vào quảng cáo được hiển thị, đặc biệt, nó cũng giúp tiết kiệm lên tới 25% ngân sách quảng cáo PPC.

Google Shopping Ads cho phép thực hiện chiến dịch tiếp thị bám đuôi khách hàng, luôn nhắc nhớ khách hàng về sản phẩm mà họ quan tâm, từ đó thúc đẩy quá trình mua hàng diễn ra nhanh chóng, triệt để hơn.3. Lợi ích mà quảng cáo Google Ads mang lại là gì?

Google Ads mang lại cho doanh nghiệp rất nhiều lợi ích, nhưng lớn nhất đó chính là giúp tìm kiếm khách hàng hiệu quả hơn. Sở hữu đặc trưng riêng biệt, quảng cáo Google Ads tiếp cận chính xác khách hàng mục tiêu dựa trên các tiêu chí cụ thể, nhu cầu nhất định. Ngoài ra thì, những lợi ích khác bao gồm:

+ Quảng bá thương hiệu, sản phẩm.

+ Hiểu hơn về hành vi và nhu cầu của khách hàng dựa trên các công cụ hộ trợ.

+ Rút ngắn thời gian tiếp thị sản phẩm, tiếp cận khách hàng sớm hơn, theo thời điểm mong muốn.

Có thể nói, với hệ sinh thái rộng lớn của mình (Gmail, Youtube, Chrome…), Google Ads giúp doanh nghiệp phủ sóng sản phẩm, dịch vụ rộng khắp – tại những nơi có khách hàng tiềm năng xuất hiện. Ngoài hệ sinh thái rộng lớn, Google Ads còn có các công cụ giúp thu thập, phân tích dữ liệu về thông tin, hành vi khách hàng. Chính vì vậy mà mẫu quảng cáo cũng sẽ hiển thị hiệu quả hơn tới các đối tượng có sự liên quan tới những từ khóa đã được thiết lập trong quảng cáo. Cũng chính vì vậy mà không sai khi nói rằng, đây chính là nền tảng hiểu rõ nhất về khách hàng

4. Nên bắt đầu chạy loại quảng cáo Google Ads nào trước?

Với những doanh nghiệp có ngân sách lớn thì GDN là sự lựa chọn phù hợp để tăng cường nhận diện thương hiệu. Tuy nhiên, nếu đang gặp hạn chế về mặt ngân sách, nhân lực… thì doanh nghiệp nên tiếp cận Google Search Ads trước, sau đó tiếp tục với Google Display Network để tiết kiệm chi phí.

Trên đây là một số thông tin giúp bạn hiểu hơn về Google Ads. Nếu muốn được tư vấn chi tiết hơn, nhận báo giá chính xác, hỗ trợ tư vấn chọn lựa hình thức quảng cáo phù hợp… hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0917 377 999.

ĐT