Trang chủ » Tư vấn »Hướng dẫn chạy Google Adwords hiệu quả» Quảng cáo Google Adwords là gì? Cách chạy Google Adwords tiết kiệm nhất

Ngày tạo: 04/01/2021

Quảng cáo Google Adwords là gì? Cách chạy Google Adwords tiết kiệm nhấtBạn đã nghe nhắc nhiều đến Google Adwords nhưng không biết nó là gì? Lợi ích mang lại cho người dùng ra sao? Làm thế nào để chạy Google Adwords tiết kiệm nhất? Vậy cùng tham khảo bài viết chia sẻ dưới đây để tìm câu trả lời cho mình bạn nhé!

1. Quảng cáo Google Adwords là gì?Trước khi tìm hiểu quảng cáo Google Adwords là gì chúng ta hãy cùng tìm hiểu Adwords. Đây là từ viết tắt của Advertisement Keywords, có nghĩa là quảng cáo từ khóa. Theo đó, quảng cáo Google Adwords là tên của một dịch vụ thương mại do Google cung cấp. Sử dụng dịch vụ này để có được thứ hạng, vị trí hiển thị cao trên kết quả tìm kiếm, giúp người dùng tiếp cận dễ dàng hơn với sản phẩm, thương hiệu của doanh nghiệp.  

Để sử dụng dịch vụ Google Adwords bạn phải trả tiền cho mẫu quảng cáo xuất hiện và cho từng click chuột. Vị trí mà mẫu quảng cáo xuất hiện sẽ được ưu tiên trên công cụ tìm kiếm hoặc trên các trang Web đối tác của Google thông qua việc lựa chọn từ khóa có liên quan đến sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp lựa chọn. 

Ra đời bắt đầu từ năm 2000, đến nay Google Adwords đã giúp cho hàng triệu doanh nghiệp trên thế giới tiếp cận khách hàng thành công và mang lại hiệu quả kinh doanh cao hơn. Riêng ở Việt Nam, hình thức quảng cáo này cũng đang được đón nhận mạnh mẽ nhờ những lợi ích tuyệt vời mà nó mang lại. 

2. Lợi ích của quảng cáo Google Adwords+ Nhắm đúng đối tượng khách hàng tiềm năng

Quảng cáo được hiển thị ở vị trí đầu tiên trên kết quả tìm kiếm khi khách hàng truy vấn từ khóa về sản phẩm, dịch vụ mà bạn cung cấp hoặc xuất hiện ở trên các trang mạng mà người dùng lướt Web mỗi ngày nhìn thấy. Dựa vào những từ khóa và các tiêu chí hướng mục tiêu như thời điểm, khu vực địa lý,… mà doanh nghiệp có thể nhắm được chính xác đối tượng khách hàng tiềm năng, người đang và sẽ có nhu cầu sử dụng dịch vụ, sản phẩm của bạn. 

+ Hiệu quả cao – chi phí tối ưu

Nhờ vào khả năng nhắm mục tiêu chính xác, vì vậy mà quảng cáo Google Adwords giúp bạn nâng tỉ lệ chuyển đổi đơn hàng, đẩy mạnh doanh thu và lợi nhuận. Không chỉ dừng lại đó, chỉ khi nào người dùng click vào quảng cáo thì bạn mới phải trả tiền, vì vậy mà bạn có thể an tâm về hiệu quả mà nó mang lại tương xứng với số tiền mà bạn bỏ ra. 

Đặc biệt, Google cũng cho phép bạn thay đổi ngân sách, giới hạn mức chi phí quảng cáo theo ngày, nắm được ở thời điểm hiển thị quảng cáo đã tiêu hết số tiền bao nhiêu, từ đó đưa ra các phương án điều chỉnh hợp lý, tối ưu chiến dịch quảng cáo, đem lại kết quả tốt nhất. 

+ Nhanh chóng và dễ dàng quản lý, điều khiển

Nếu đáp ứng được các tiêu chí, chính sách mà Google đề ra thì quảng cáo của bạn chỉ mất 15 phút để xuất hiện trên kết quả tìm kiếm sau khi cài đặt. Nó cho phép bạn thay đổi nội dung quảng cáo, bổ sung từ khóa, hợp lý hóa ngân sách, điều chỉnh lại đối tượng khách hàng mà bạn muốn hướng đến. Chưa hết, Google cũng cho phép bạn cài đặt chiến dịch theo bất kỳ ngôn ngữ nào, bất kỳ thị trường nào mà bạn muốn nhắm đến. 

+ Hệ thống báo cáo, thống kê cập nhật chính xác

Không giống với quảng cáo truyền thống, quảng cáo Google Adwords có ưu điểm lớn đó là khả năng đo lượng chính xác và cập nhật liên tục. Google cung cấp cho bạn đến 50 loại báo cáo có chứa đầy đủ các số liệu liên quan đến hoạt động quảng cáo từ tổng thể cho đến nhóm từ khóa, khu vực, thời gian,… Nhờ vậy, bạn có thể dễ dàng theo dõi các biến động và hiệu quả của chiến dịch quảng cáo ra sao. 

3. Cách thức chạy Quảng cáo Google Adwords như thế nào?

Muốn chạy Google Adwords bạn cần phải đăng ký một tài khoản Gmail. Quảng cáo Google sẽ bắt đầu bằng việc tạo ra những chiến dịch thông qua tài khoản mà bạn đã lập. Dựa vào mục tiêu quảng cáo mà bạn lựa chọn loại chiến dịch sao cho phù hợp như bạn muốn nó nằm ở vị trí nào, thời điểm mà nó xuất hiện,…Các chiến dịch quảng cáo Google Adwords gồm: 

Quảng cáo từ khóa Google Adwords
Quảng cáo Google mạng hiển thị
Quảng cáo Google Adwords tìm kiếm có lựa chọn hiển thị
Mua sắm
Video
Ứng dụng toàn cầu

Trong đó, chiến dịch quảng cáo Google Adwords được ưa chuộng sử dụng nhiều nhất đó là:

+ Quảng cáo từ khóa Google

Lúc này, mẫu quảng cáo sẽ xuất hiện ở trên trang kết quả tìm kiếm của Google khi người dùng truy vấn các từ khóa liên quan đến sản phẩm dịch vụ. Thứ hạng, vị trí quảng cáo xuất hiện như thế nào sẽ phụ thuộc vào giá thầu từ khóa, độ liên quan của từ khóa với nội dung quảng cáo và trang đích. 

+ Quảng cáo mạng hiển thị Google

Với hình thức này mẫu quảng cáo sẽ được hiển thị trên GDN (Google Display Network), qua đó giúp tiếp cận cũng như kết nối người dùng Internet hiệu quả hơn. Mạng hiển thị GDN sẽ có các sản phẩm của Google từ Gmail, Youtbe cho đến Blogger,… Thậm chí, nó còn có các ứng dụng di động và hệ thống hàng triệu Website đối tác cung cấp vị trí quảng cáo của Google. 

4. Phương thức tính phí quảng cáo Google AdwordsCó 3 cách tính phí quảng cáo Google Adwords đó là:

+ CPC (Cost per Click): Tức là tính theo số lần nhấp chuột vào mẫu quảng cáo. Lúc này Google sẽ thu một khoản tiền nhất định với mỗi nhập chuột của người dùng vào quảng cáo trên Google của bạn. 

+ CPM (Cost per Miles): Tính phí theo số lần mẫu quảng cáo được hiển thị. Khi đó, người dùng sẽ phải trả phí cho 1000 lượt hiển thị trên Google. 

+ CPA (Cost per Action): Tính phí theo số chuyển đổi hoặc khi có người thực hiện hành động cụ thể nào đó ở trên Website của bạn sau khi click vào quảng cáo. Đây là cách tính thỏa mãn được yêu cầu của người quảng cáo và giúp họ tối ưu lợi nhuận. 

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về quảng cáo Google Adwords là gì, lợi ích và cách chạy quảng cáo Google Adwords tiết kiệm nhất. Còn thắc mắc gì, nhấc điện thoại gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn đầy đủ hơn bạn nhé. 

Thùy Duyên