Trang chủ » Tư vấn »Hướng dẫn chạy Google Adwords hiệu quả» Quảng cáo Google hiệu quả

Ngày tạo: 20/06/2021

Quảng cáo Google hiệu quảQuảng cáo Google mang lại lợi ích gì cho doanh nghiệp? làm cách nào để chạy quảng cáo Google hiệu quả nhất? Với gần 14 năm kinh nghiệm và hàng trăm chiến dịch đã được khởi chạy thành công, chúng tôi chia sẻ cùng bạn một số kinh nghiệm “xương máu”.

1. Quảng cáo Google gì?

Quảng cáo Google là một phương pháp tiếp thị trực tuyến, giúp doanh nghiệp quảng bá sản phẩm, dịch vụ cũng như thương hiệu của mình trên trang tìm kiếm của Google và trang web thuộc nền tảng của Google.2. Các hình thức quảng cáo Google hiện nay

Hiện, Google mang lại cho doanh nghiệp 6 tùy chọn về phương pháp quảng cáo:

+ Quảng cáo tìm kiếm
+ Quảng cáo hiển thị (Google Display Network)
+ Quảng cáo mua sắm (Google Shopping)
+ Quảng cáo Video
+ Quảng cáo Ứng dụng toàn cầu
+ Quảng cáo thông minh

Trong số 6 loại hình này thì Google search (quảng cáo tìm kiếm trên Google) là phổ biến nhất. Do đó trong phạm vi bài viết dưới đây chúng ta sẽ đi sâu tìm hiểu về quảng cáo tìm kiếm.

3. Lợi ích của quảng cáo Google đối với doanh nghiệp?

+ Quảng cáo đúng thời điểm khách hàng tìm kiếm: Những khách hàng tìm đến và tiếp cận với các mẫu quảng cáo trên Google Search đều trong tâm thế chủ động. Tức là khi tự có nhu cầu tìm hiểu, chọn mua một sản phẩm/dịch vụ nào đó thì họ sẽ chủ động sử dụng các keyword để tìm kiếm trên Google. Lúc này, quảng cáo của bạn sẽ được hiển thị trong bảng kết quả tìm kiếm, chính vào lúc khách hàng có nhu cầu, hơn hết, đó là những khách hàng đã định hình rõ nét về nhu cầu của mình và thực sự có mong muốn mua hàng -> tỷ lệ chốt đơn rất cao.+ Tiếp cận đông đảo khách hàng tiềm năng, không giới hạn thời gian, không gian: Google là công cụ tìm kiếm lớn nhất thế giới với hàng triệu triệu người dùng trên toàn cầu, hầu hết tất cả các khách hàng đều sử dụng Google để phục vụ cho nhu cầu tìm hiểu, tham khảo các sản phẩm, dịch vụ muốn chọn mua. Chính vì vậy, phương pháp tiếp thị trực tuyến này mang lại cho bạn cơ hội tiếp cận đông đảo khách hàng tiềm năng, mà quan trọng là không hề bị giới hạn về không gian, thời gian như các hình thức quảng cáo truyền thống.+ Minh bạch, chủ động và kiểm soát chi phí hiệu quả: Doanh nghiệp có thể đặt giá thầu cho từng chiến dịch tùy theo khả năng tài chính của mình, đồng thời theo dõi được nguồn tiền tiêu hao.

+ Cung cấp dữ liệu phục vụ cho việc chạy Remarketing (quảng cáo bám đuổi): Google có các công cụ giúp thu thập dữ liệu người dùng dựa trên thông tin về tài khoản và lịch sử truy cập, lịch sử tìm kiếm của họ. Các dữ liệu này giúp chúng ta thực hiện việc chạy Remarketing, tiếp thị lại cho những khách hàng trước đó đã có hành vi tìm hiểu về sản phẩm, dịch vụ mà bạn cung cấp trên internet, cho phép quảng cáo “bám đuổi” khách hàng trên những trang web mà họ ghé qua, nhắc nhớ và thôi thúc họ tiếp tục tìm hiểu, chốt đơn.

+ Đo lường sát sao hiệu quả của chiến dịch: Các chỉ số quảng cáo đều được báo cáo theo tuần, thậm chí là theo ngày, theo giờ, giúp bạn nắm bắt chính xác hiệu quả của chiến dịch để có những thay đổi hợp lý, hạn chế việc lãng phí thời gian và tiền bạc.

Bấy nhiêu đây lợi ích mang lại chính là lý do lý giải vì sao hiện nay hầu hết các doanh nghiệp đều tìm đến và sử dụng quảng cáo Google cho chiến lược tiếp thị sản phẩm, dịch vụ của mình.

4. Làm thế nào để chạy quảng cáo Google hiệu quả?

Thực ra thì mỗi chúng ta đều có thể tự học cách cài đặt, khởi tạo một chiến dịch quảng cáo với Google bởi, nhà cung cấp đã có những hướng dẫn rất cụ thể trên các trang suport của mình. Tuy nhiên, không phải bất cứ ai cũng có thể chạy quảng cáo Google thành công bởi, cuộc chơi này không chỉ riêng mình bạn, sự cạnh tranh là rất gay gắt và đến từ rất nhiều đối thủ. 

Có rất nhiều điều cần phải lưu ý để chạy quảng cáo Google hiệu quả, nhưng suy cho cùng thì 2 yếu tố cốt lõi nhất vẫn là:

+ Cách viết mẫu quảng cáo: Để khách hàng click vào mẫu quảng cáo thì trước tiên, mẫu quảng cáo cần phải thực sự hấp dẫn, đánh trúng nhu cầu của khách hàng. Nhưng viết sao cho hấp dẫn chưa phải là vấn đề. Vấn đề là phải viết sao cho thật hấp dẫn, nhưng cũng ngắn gọn nhất, trong phạm vi số ký tự mà Google cho phép hiển thị, nếu không, đoạn hấp dẫn nhất, mời gọi nhất lại bị cắt mất thì tất cả chỉ là công cốc.

+ Chất lượng trang đích: Điều này dĩ nhiên không nằm trong các bước kỹ thuật cài đặt quảng cáo. Tuy nhiên nếu đã viết được mẫu quảng cáo đầy lôi cuốn, thu hút được hàng ngàn lượt click nhưng trang đích mà họ tiếp cận lại quá sơ sài, không đảm bảo chất lượng… thì thất bại chắc chắn đã nằm trong tay. Tỷ lệ thoát trang đảm bảo cực kỳ cao, như thế có nghĩa là quảng cáo đã không mang lại lợi ích gì.

Trần Lê đề xuất cho bạn một số cách để tối ưu trang đích trước khi đưa quảng cáo lên Google như sau:

+ Nội dung trang đích giải tỏa tốt nhu cầu tìm kiếm của người dùng.
+ Tốc độ tải trang nhanh chóng.
+ Nội dung hiển thị tốt trên mọi nền tảng.
+ Nội dung mạch lạc, văn phong súc tích ngắn gọn
+ Từ ngữ phù hợp với nhóm khách hàng

Điều quan trọng là, phải biết trang của mình đang thiếu điều gì? Điều gì chưa tốt? để từ đó khắc phục đúng cách. Bạn cần cài đặt theo dõi và đo lường chuyển đổi, phân tích website chi tiết… Nếu điều này là khó khăn đối với bạn, hãy để Trần Lê hỗ trợ HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ.

Ngoài ra, để được tư vấn thêm, hoặc hỗ trợ chạy quảng cáo Google hiệu quả, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay.

ĐT