Trang chủ » Tư vấn »Hướng dẫn chạy Google Adwords hiệu quả» Quảng cáo Google hiệu quả

Ngày tạo: 20/10/2021

Quảng cáo Google hiệu quảHiểu rõ tầm quan trọng của quảng cáo Google đối với doanh nghiệp khi hiện có tới hơn 90% khách hàng trong mọi lĩnh vực đều có thói quen tìm kiếm sản phẩm/dịchvụ mà họ quan tâm thông qua Google, tuy nhiên bạn không biết làm cách nào để quảng cáo Google hiệu quả và tiết kiệm chi phí nhất? Đừng lo, bài viết dưới đây sẽ mang lại giải pháp tốt nhất.

1. Để quảng cáo Google hiệu quả

Muốn quảng cáo Google hiệu quả thì chúng ta cần đặc biệt lưu ý tới các vấn đề sau:

+ Thứ nhất, mục đích quảng cáo của bạn là gì?

Hãy xác định rõ ràng về mục đích quảng cáo Google. Bạn muốn tăng cường nhận diện thương hiệu, tiếp thị sản phẩm hay giới thiệu một chương trình khuyến mãi... Việc xác định chính xác mục đích quảng cáo ngay từ đầu sẽ giúp mang lại một chiến dịch phù hợp hơn, lựa chọn từ khóa hiệu quả hơn.+ Thứ hai, các đối tác tìm kiếm

Ví dụ bạn cài đặt một phần mềm nào đó, và phần mềm này tự động cài vào trình duyệt mà bạn đang sử dụng 1 ô tìm kiếm, hoặc trang chủ của bạn chính là 1 trang tìm kiếm của họ. Lúc này, các kết quả tìm kiếm trả về khi bạn thực hiện truy vấn vẫn được dẫn hoàn toàn từ Google.Nếu khi cài đặt quảng cáo Google, bạn chọn “Mạng bao gồm các đối tác tìm kiếm, thì khi người dùng tìm kiếm ở ô tìm kiếm/trang tìm kiếm đó và thấy và click vào quảng cáo của bạn, Google sẽ thu tiền của nhà quảng cáo (trường hợp này chính là bạn). Một phần trong số đó sẽ được họ giữ lại, phần còn lại sẽ được trích cho đối tác của họ. Có nghĩa là chi phí click sẽ cao hơn thông thường. Chính vì vậy, bạn nên bỏ chọn các đối tác tìm kiếm.

+ Thứ ba, loại đối sánh từ khóa

Sử dụng loại đối sánh từ khóa giúp chúng ta kiểm soát được những tìm kiếm có thể kích hoạt quảng cáo. Để chọn được đối sánh phù hợp, lời khuyên là nên bắt đầu với đối sánh rộng để tối đa hóa tiềm năng hiển thị của mẫu quảng cáo trên các tìm kiếm có liên quan. Đừng quên sử dụng báo cáo cụm từ tìm kiếm để theo dõi và xem xét các biến thể từ khóa đã kích hoạt mẫu quảng cáo của bạn. Ngoài ra thì bạn cũng có thể sử dụng đối sánh chính xác nhằm tập trung vào các nhóm khách hàng cụ thể.Tóm lại thì, sử dụng đối sánh từ khóa càng rộng thì tiềm năng tăng truy cập càng nhiều. Ngược lại, tùy chọn đối sánh từ khóa càng hẹp thì từ khóa càng có liên quan đến tìm kiếm của người dùng. Tùy thuộc vào mục đích khi quảng cáo Google và chi phí cho phép, chúng ta sẽ cân nhắc lựa chọn đối sánh phù hợp nhất cho mẫu quảng cáo của mình.

+ Thứ tư, tối ưu mẫu quảng cáo

Quảng cáo đã hiển thị nhưng tương tác lại rất thấp, thậm chí là không có. Đây là trình trạng không hiếm gặp đối với Google Ads. Nguyên do là bởi mẫu quảng cáo không có sức hấp dẫn đối với người dùng. Chính vì vậy, hãy tối ưu mẫu quảng cáo với content thu hút, kích thích nhất trước khi quyết định khởi chạy.

+ Cuối cùng, trang đích

Việc tối ưu quảng cáo giúp thu hút tốt các lượt click, nhưng các lượt click đó có thực sự mang lại hiệu quả hay không? có thể tạo chuyển đổi hay không? là hoàn toàn phụ thuộc vào chất lượng của trang đích. Mẫu quảng cáo dù có hấp dẫn tới đâu nhưng lại dẫn về trang đích với nội dung không liên quan thì chắc chắn tỉ lệ thoát trang sẽ rất cao. Có nghĩa là bạn mất tiền quảng cáo nhưng lại không đạt được hiệu quả. Tóm lại, muốn quảng cáo Google hiệu quả thì phải kỳ công chuẩn bị một trang đích chất lượng nhất từ nội dung cho tới hình thức.

2. Dịch vụ quảng cáo Google Trần Lê

Nếu đã từng tìm hiểu hoặc bắt tay vào thực hành với quảng cáo Google thì hẳn bạn rõ hơn ai hết, để đạt được hiệu quả với Google Ads là hoàn toàn không dễ dàng, dù rằng Google hướng dẫn rất chi tiết và còn kèm theo rất nhiều công cụ hỗ trợ. Thực sự là nếu không có chuyên môn và kinh nghiệm, chúng ta khó đạt được hiệu quả với phương pháp marketing online rất nổi tiếng và giàu tiềm năng này. Ngược lại, sẽ rất tốn kém chi phí, thời gian mà không đạt được chỉ tiêu như mong muốn. 

Đó chính là lý do bạn cần và nên tìm sự hỗ trợ đến từ một agency chuyên nghiệp. Trần Lê ở đây để sẵn sàng đồng hành cùng mọi doanh nghiệp.

Chúng tôi đã có trên 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chạy quảng cáo Google Ads, SEO web, thiết kế website. Trong suốt 10 năm hành trình của mình, chúng tôi đã thực chiến thành công hàng trăm chiến lược Google Ads trong nhiều ngành nghề, lĩnh vực khác nhau, mang lại hiệu quả tiếp thị cao cho doanh nghiệp với chi phí tối ưu nhất.

Trần Lê cam kết:

+ Hiển thị trước – thu tiền sau.

+ 100% đạt KPI.

+ Không giới hạn lượt click.

+ Chi phí cạnh tranh hấp dẫn.

Liên hệ qua hotline: 0917 377 999 để được tư vấn chi tiết hơn.


ĐT