Trang chủ » Tư vấn »Hướng dẫn chạy Google Adwords hiệu quả» Quảng cáo Google

Ngày tạo: 18/06/2021

Quảng cáo GoogleHiện nay, ở Việt Nam thị phần tìm kiếm của Google đang thống trị với con số gần như tuyệt đối. Có hơn 70% người dùng sử dụng Google để tìm hiểu thông tin sản phẩm, dịch vụ trước khi có ý định mua hàng. Quảng cáo Google chính là cách giúp doanh nghiệp tiếp cận được với khách hàng và ra đơn nhanh chóng thông qua các từ khóa có liên quan chỉ bằng click chuột. 

1. Vì sao nên quảng cáo Google?- Quảng cáo Google giúp doanh nghiệp thu hút được nhiều khách hàng nhờ xuất hiện ở vị trí nổi bật trên công cụ tìm kiếm. 

- Nhắm đúng được đối tường khách hàng tiềm năng, những người đang có nhu cầu sử dụng dịch vụ, mua sản phẩm của bạn. 

- Quảng cáo Google cho phép người dùng có thể cài đặt quảng cáo hiển thị theo phạm vi khu vực, địa phương, quốc gia nhất định hay là toàn cầu. 

- Người chạy quảng cáo Google có thể điều chỉnh ngân sách để phù hợp với chiến lược quảng cáo. Chỉ trả phí khi có người dùng click vào quảng cáo và hầu hết những đối tượng này đều là khách hàng tiềm năng.

- Không giống với hình thức quảng cáo truyền thống, quảng cáo Google giúp người dùng dễ dàng quản lý, đo lường kết quả chính xác nhất. 

- Dựa vào đầy đủ các thông tin, chỉ số mà công cụ đưa ra người chạy quảng cáo Google có thể phân tích, lựa chọn phương pháp tối ưu nhất cho chiến dịch quảng cáo Google Ads. 

- Quảng cáo Google sẽ xuất hiện khi người dùng chủ động tìm kiếm thông tin sản phẩm, dịch vụ có liên quan. Bạn cũng có thể nhắm nhiều từ khóa cùng một lúc với nhiều chiến dịch có mục tiêu khác nhau. Nó đảm bảo sự ổn định và tỉ lệ chuyển đổi lớn. 

- Số liệu báo cáo đầy đủ, trực quan, cho phép điều chỉnh chiến lược quảng cáo phù hợp, khả năng kiểm tra từ khóa chính xác, hỗ trợ tối đa cho chiến lược làm SEO.

- Thời gian lên top nhanh, kể từ khi cài đặt quảng cáo đến khi xuất hiện trên công cụ tìm kiếm chỉ khoảng 15 phút. 

2. Các hình thức quảng cáo Google

+ Google Ads hay Google Search

Đây là hình thức quảng cáo mà hiện nay phần lớn các công ty, doanh nghiệp đều sử dụng nhằm mục đích tiếp cận với khách hàng mục tiêu, những người có nhu cầu tìm kiếm thông tin hay mua sản phẩm, dịch vụ. Khi quảng cáo Google Ads, nội dung quảng cáo của bạn có thể xuất hiện trong top 4 vị trí đầu tiên và top 3 vị trí cuối cùng trên trang tìm kiếm. Và khi có người click vào quảng cáo thì bạn phải trả tiền cho Google.Với hình thức quảng cáo Google Ads phí sẽ được tính theo CPC hay CPA. Khách hàng khi click vào quảng cáo sẽ dẫn link trực tiếp về Website hoặc landing page của doanh nghiệp.

+ Google Display Network (quảng cáo GDN)Đây là hình thức quảng cáo hiển thị trên sản phẩm của Google hay các trang Web đối tác của Google. Theo đó, nó cho phép doanh nghiệp đặt quảng cáo trên các trang thuộc hệ thống mạng hiển thị Display Network của Google. Bên cạnh việc tiếp cận được những khách hàng có nhu cầu về sản phẩm, dịch vụ thì giải pháp này còn tăng nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp khá cao. 

+ Google Dynamic RemarketingHình thức này còn gọi là tiếp lại động, nghĩa là nó cho phép bạn tiếp cận và hiển thị quảng cáo đến những người mà trước đây đã từng truy cập vào trang Web hay sử dụng ứng dụng dành cho di động của bạn. Với tệp khách hàng cũ đã từng sử dụng qua sản phẩm, dịch vụ của bạn thì nhu cầu của họ rất cao và khi lựa chọn giải pháp này thì tỉ lệ bán hàng của bạn là rất lớn.

+ Google ShoppingGoogle Shopping là hình thức quảng cáo mới nhất của Google. Theo đó quảng cáo sẽ cho phép người dùng nhìn thấy được hình ảnh, giá cả, thương hiệu và cửa hàng bán nhằm đơn giản hóa quá trình sản phẩm và ra quyết định mua hàng nhanh chóng hơn. Tính đến hiện nay thì Google Shopping đang có tỉ lệ ra đơn cao nhất trong các hình thức quảng cáo Google. 

3. Các hình thức tính phí của quảng cáo Google

+ CPC (Cost per Click): Đây là hình thức quảng cáo thu tiền dựa vào click chuột, nghĩa là khi người dùng không truy cập vào Website của bạn thì bạn sẽ không phải trả tiền. Phí quảng cáo chỉ được tính khi có khách hàng click vào Website. 

+ CPM (Cost per Mille): Đây là hình thức tính phí dựa vào số lần hiển thị. Theo đó, bạn sẽ phải trả tiền dựa vào số lần hiển thị quảng cáo tính theo đơn vị nghìn lần. Phương pháp này phù hợp dành cho những ai muốn làm thương hiệu, thu hút được sự chú ý của nhiều người hơn. + CPA (Cost per Action): Đây là hình thức tính phí dựa vào các hoạt động phát sinh từ quảng cáo như mua hàng, đăng ký thành viên mất phí, nạp tiền,… Bạn có thể lựa chọn hành động của khách hàng mà bạn mong muốn và chi trả một khoản cho hành động có. Đây là phương pháp hiện không quá phổ biến ở Việt Nam.

+ CPV (Cost per View): Đây là hình thức quảng cáo với text và hình ảnh được thiết kế mang tính thương hiệu, loại bỏ những chiến dịch gây hiểu lầm và spam làm ảnh hưởng thương hiệu.

4. Vì sao nên chạy quảng cáo Google tại Trần Lê?

- Chúng tôi có quy trình làm việc và triển khai quảng cáo Google rõ ràng giữa khách hàng và công ty.

- Sử dụng phương pháp quảng cáo Google chuyên sâu, độc quyền tại Việt Nam. 

- Mang đến cho khách hàng chiến lược quảng cáo hiệu quả, ổn định tương tác và lượng người truy cập. 

- Tối ưu ngân sách quảng cáo, mang lại lợi nhuận khổng lồ cho khách hàng. 5. Các gói quảng cáo Google tại Trần Lê

+ Quảng cáo Google Ads trọn gói

Công ty Trần Lê sẽ giúp bạn hiểu được các vấn đề liên quan đến việc lựa chọn từ khóa, số lượng, vị trí hiển thị và đưa ra bảng giá quảng cáo Google Ads trọn gói chính xác cho từng chiến dịch của khách hàng. Đồng thời, chúng tôi cũng sẽ liên tục theo dõi, cập nhật và báo cáo tình hình chạy quảng cáo cho từng chiến dịch để khách hàng nắm rõ. 

+ Quảng cáo Google Ads theo click

Với hình thức này chi phí sẽ phụ thuộc vào mức độ cạnh tranh của từ khóa và quá trình đấu thầu giữa các nhà quảng cáo. Là đại lý của Google lâu năm, công ty Trần Lê luôn đưa ra cho khách hàng gợi ý từ khóa hợp lý với mức giá thầu rẻ nhất.

+ Quảng cáo Google Ads theo ngân sách

Chúng tôi sẽ mở tài khoản liên kết với khách hàng. Việc đăng ký, tạo lập, cài đặt và quản lý chiến dịch quảng cáo Google là do phía Trần Lê trực tiếp thực hiện. Khách hàng sẽ trả chi phí quản lý cho chúng tôi khoảng 10 đến 15% ngân sách hàng tháng. Tất cả các báo cáo của chiến dịch đều sẽ được Google gửi trực tiếp đến khách hàng, công ty Trần Lê sẽ không can thiệp bất kỳ điều gì. 

Bạn muốn quảng cáo Google? Bạn chưa tìm được địa chỉ nào uy tín, chất lượng, đáp ứng được mọi yêu cầu mà bạn mong muốn? Chỉ cần liên hệ với công ty Trần Lê – Một đơn vị đã có hơn 15 kinh nghiệm trong nghề, hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn dịch vụ quảng cáo Google tốt nhất, không đâu sánh bằng.

Thùy Duyên