Trang chủ » Tư vấn »Internet Marketing» Quảng cáo online: Nên chọn Google Ads hay Facebook Ads?

Ngày tạo: 08/12/2020

Quảng cáo online: Nên chọn Google Ads hay Facebook Ads?Nên chọn hình thức quảng cáo online nào giữa Google Ads và Facebook Ads? Đây chắc chắn là băn khoăn của rất nhiều cá nhân lẫn doanh nghiệp khi muốn tiếp thị sản phẩm, dịch vụ và thương hiệu của mình.

Để có được câu trả lời chính xác, phù hợp thì tìm hiểu về ưu – nhược điểm của từng hình thức là rất cần thiết.1. Google Ads


Google Ads là một dịch vụ quảng cáo online của Google. Khi sử dụng dịch vụ này thì bạn sẽ phải chi tiết để các nội dung tiếp thị của mình được hiển thị trên mạng tìm kiếm của Google và các đối tác của nhà cung cấp này. Ưu điểm của hình thức này đó chính là cho phép người dùng được nhắm chọn khách hàng mục tiêu cho phù hợp với nhu cầu của mình với tỉ lệ chính xác cao nhất dựa trên đặc điểm nhân khẩu học.

Thường thì Google Ads sẽ tính phí theo hình thức CPC, khi khách hàng nhấp chuột vào quảng cáo của bạn thì bạn sẽ phải mất phí cho lượt click đó dù có tạo chuyển đổi hay không.

2. Facebook Ads

Tương tự như với Google Ads, bạn phải chi trả tiền để quảng cáo của mình được hiển thị trên mạng lưới của Facebook khi sử dụng dịch vụ quảng cáo của nhà cung cấp này. 
Điểm giống nhau giữa Facebook Ads và Google Ads chính là ưu điểm về khả năng nhắm chọn khách hàng mục tiêu khá chính xác. Tuy nhiên điểm khác biệt là Facebook Ads sẽ tính phí theo lượt hiển thị.

3. So Sánh giữa Facebook Ads và Google AdsNhững khác biệt cũng như ưu – nhược điểm của Google Ads và Facebook Ads được phân tích ngay dưới đây sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc quyết định nên chọn hình thức quảng cáo online nào.

* Về cách thức tiếp cận người dùng (khách hàng tiềm năng):

Các mẫu quảng cáo trên Google Ads tiếp cận người dùng sau khi họ đã có những quan tâm nhất định tới sản phẩm/dịch vụ mà bạn tiếp thị. Bằng chứng cho sự quan tâm đó chính là việc họ sử dụng từ khóa để truy vấn trên ô tìm kiếm của Google. 

Như vậy có nghĩa là sau khi khách hàng tìm kiếm với từ khóa đó thì mẫu quảng cáo của bạn ngay lập tức sẽ xuất hiện và tiếp cận với người dùng. Chính vì vậy nên đây là hình thức quảng cáo cực kỳ thích hợp cho mục tiêu bán hàng của doanh nghiệp.

Với Facebook Ads, doanh nghiệp chủ yếu tiếp cận khách hàng thông qua các yếu tố về nhân khẩu học, sở thích và hành vi của họ. Với đặc điểm này thì để thành công với Facebook Ads, trước tiên chúng ta cần phác thảo rõ nét nhất về chân dung khách hàng của mình. Với hình thức này thì chúng ta dễ dàng tiếp cận với một lượng khách hàng lớn, thích hợp cho những doanh nghiệp muốn tiếp thị thương hiệu.

+ Về chi phí: 

Như đã đề cập, Google tính phí theo lượt click, bạn chỉ mất phí khi khách hàng thực hiện các tương tác với quảng cáo với mức khoảng từ vài nghìn đến vài chục nghìn. Chi phí này là phụ thuộc vào mức độ cạnh tranh của lĩnh vực mà bạn quảng cáo, cũng như độ cạnh tranh của từ khóa bạn chọn. 

Với Facebook Ads thì mỗi lượt hiển thị đều được tính phí, với mức vài trăm đồng/lần hiển thị.

* Sự tương thích với các hành vi mua sắm của khách hàng


Hành vi của các khách hàng trên Facebook còn khá mơ hồ, chưa thực sự rõ rệt nên sự tiếp cận mặc dù chưa đưa lại doanh thu nhưng đều đã bị tính phí. Do đó nếu bạn muốn một hình thức quảng cáo online giúp tăng cường nhận diện thương hiệu, sản phẩm thì đây chính là sự lựa chọn phù hợp.

Với Google Ads, nhu cầu của khách hàng đã thể hiện khá rõ rệt thông qua việc họ sử dụng từ khóa để chủ động tìm kiếm. Do đó khả năng chốt đơn là cao hơn. Chính vì vậy, nếu đang chạy doanh số cho sản phẩm, thực hiện một chiến lược marketing ngắn hạn theo thời vụ (dịp tết, lễ…) thì đây chính là sự lựa chọn phù hợp hơn cả.

Như vậy là qua những chia sẻ ở trên, hẳn đã biết đâu chính là phương pháp quảng cáo online mà mình đang cần. Để được tư vấn miễn phí và hỗ trợ thêm về mặt kỹ thuật, nhận báo giá quảng cáo online chi tiết… vui lòng liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay.

ĐT