Trang chủ » Tư vấn »Hướng dẫn chạy Google Adwords hiệu quả» Quảng cáo trên Google có hiệu quả không?

Ngày tạo: 25/06/2021

Quảng cáo trên Google có hiệu quả không?Quảng cáo trên Google có hiệu quả không? có những hình thức nào? Giá quảng cáo trên Google hiện nay là bao nhiêu? Nếu bạn đang trong quá trình tìm hiểu về phương án marketing này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.

1. Có những hình thức quảng cáo trên Google nào?Hiện nay, Google cung cấp cho các doanh nghiệp các phương pháp quảng cáo như sau:

+ Quảng cáo tìm kiếm (Google Search)

+ Quảng cáo Google mạng hiển thị (Google Display Network)

+ Quảng cáo Google video (Video Ads)

+ Quảng cáo mua sắm (Google Shopping Ads)

+ Quảng cáo ứng dụng toàn cầu (App)

Trong số các phương pháp quảng cáo trên thì Quảng cáo tìm kiếm (Google Search) hiện là phương pháp được ứng dụng phổ biến nhất, đơn giản và mang lại hiệu quả cao nhất. Chính vì vậy trong khuôn khổ bài viết này chúng tôi sẽ chủ yếu đề cập tới phương pháp này.

2. Quảng cáo trên Google có hiệu quả không?

Tất nhiên là có. Nếu không thực sự mang lại hiệu quả, hơn nữa là hiệu quả cho đông đảo các doanh nghiệp ở mọi lĩnh vực thì Google Ads liệu có thể phát triển và ngày càng trở nên lớn mạnh, hấp dẫn như hiện nay? Vậy, quảng cáo trên Google hiệu quả như thế nào?

+ Tiếp cận chính xác các khách hàng tiềm năng: Với đa số các hình thức quảng cáo khác, mẫu quảng cáo của bạn sẽ hiển thị một cách chủ động tới khách hàng. Ví dụ với quảng cáo truyền hình, phát thanh hay pop-up trên báo điện tử, mẫu quảng cáo của bạn chủ động hiển thị trong phần nội dung chính mà khách hàng đang theo dõi. 

Mặc dù là nắm thế chủ động, thậm chí là buộc khách hàng không thể không xem. Nhưng đây cũng chính là nhược điểm khi khiến cho khách hàng cảm thấy khó chịu, ở tâm thế bất đắc dĩ. Ngoài ra, không phải khách hàng nào tiếp cận với mẫu quảng cáo của bạn trong trường hợp này đều có ý định chọn mua và quan tâm tới sản phẩm mà bạn quảng cáo. Có nghĩa là phần trăm quảng cáo hiển thị nhưng không mang lại chuyển đổi là rất cao.

Với các phương pháp quảng cáo trên Google thì khác. Mẫu quảng cáo của Google chỉ hiển thị trên bảng kết quả tìm kiếm khi người dùng chủ động sử dụng các từ khóa liên quan để truy vấn, hoặc ít nhất là trong lịch sử trình duyệt của mình, khách hàng đã từng tìm kiếm, click vào các mẫu quảng cáo về các sản phẩm, dịch vụ tương tự. 

Trong mọi trường hợp thì đây đều là những khách hàng tiềm năng, thực sự có nhu cầu tìm hiểu, chọn mua sản phẩm mà doanh nghiệp đang cung cấp, chính vì vậy tỉ lệ chuyển đổi là cao hơn rất nhiều. Hoặc chí ít nếu không mang lại tỉ lệ chuyển đổi thì cũng đã phần nào tăng cường nhận diện thương hiệu, sản phẩm cho người dùng.+ Hiểu về khách hàng: 

Một trong những ưu thế lớn giúp cho các phương pháp quảng cáo trên Google mang lại hiệu quả tốt hơn so với những hình thức quảng cáo khác đó chính là mẫu quảng cáo được tạo nên dựa trên nền tảng tâm lý người dùng. 

Như đã đề cập, Google luôn có những công cụ thông minh hỗ trợ việc thu thập dữ liệu về người dùng, phân loại người dùng. Thông qua các dữ liệu này chúng ta hiểu được mong muốn, thị hiếu cũng như tâm lý tiếp nhận thông tin của họ, từ đó mà tạo nên được những mẫu quảng cáo tạo cảm tình, ấn tượng tốt nhất, “gãi đúng chỗ ngứa” vì vậy mà mang lại hiệu quả tốt hơn. Những dữ liệu này là cực kỳ quý giá để bạn áp dụng cho bất kỳ hình thức marketing nào.

3. Giá quảng cáo trên Google

*Gói 01

5.000.000đ / tháng

Từ Khóa: Khách tùy chọn dưới sự tư vấn nhiệt tình, kỹ càng và hợp lý của Trần Lê

Số từ khóa: 20-30 Từ Khóa

Hiển thị: 24/24h

Thời Gian: 1 Tháng

Khu Vực: Tùy Chọn

Vị Trí: Top 4 hoặc 7

Hỗ Trợ: Support Google

* Gói 02

10.000.000đ / tháng

Từ Khóa: Khách tùy chọn dưới sự tư vấn nhiệt tình, kỹ càng và hợp lý của Trần Lê

Số từ khóa: 30-60 Từ Khóa

Hiển thị: 24/24h

Thời Gian: 1 Tháng

Khu Vực: Tùy Chọn

Vị Trí: Top 4 hoặc 7

Hỗ Trợ: Support Google

Lưu ý: Để check giá chính xác, chúng tôi cần biết: Chính xác nhóm từ khóa, khu vực & vị trí Top mong muốn

* Gói 03

20.000.000đ / tháng

Từ Khóa: Khách tùy chọn dưới sự tư vấn nhiệt tình, kỹ càng và hợp lý của Trần Lê

Số từ khóa: 60-120 Từ Khóa

Hiển thị: 24/24h

Thời Gian: 1 Tháng

Khu Vực: Tùy Chọn

Vị Trí: Top 4 hoặc 7

Hỗ Trợ: Support Google

Lưu ý: Để check giá chính xác, chúng tôi cần biết: Chính xác nhóm từ khóa, khu vực & vị trí Top mong muốn

Trên đây chúng ta vừa cùng nhau tìm hiểu về những ưu điểm, hiệu quả và chi phí của quảng cáo trên Google. Để được hỗ trợ tư vấn, hoạch định chiến lược hiệu quả nhất, hãy liên hệ với Trần Lê ngay hôm nay.

Với gần 14 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực marketing online và Google Ads nói riêng, chúng tôi chắc chắn mang lại cho bạn chiến lược phù hợp, hiệu quả nhất, cam kết hoàn tiền 100% nếu không đạt KPI như thỏa thuận trong hợp đồng.

ĐT