Trang chủ » Tư vấn »Internet Marketing» Quảng cáo trực tuyến: Nên chọn Google Adwords hay Facebook Ads?

Ngày tạo: 09/02/2018

Quảng cáo trực tuyến: Nên chọn Google Adwords hay Facebook Ads?Với sự phát triển mạnh mẽ của các dịch vụ trực tuyến, mà nổi bật trong đó là 2 “ông lớn” Google và Facebook, rất nhiều doanh nghiệp phân vân không biết nên chọn dịch vụ quảng cáo trực tuyến nào để vừa tối ưu chi phí, vừa đảm bảo hiệu quả cao nhất. Nội dung bài viết hôm nay sẽ giúp bạn đọc đi tìm câu trả lời. 

1. Chi phí

Điểm giống nhau của cả 2 dịch vụ quảng cáo Google Adwords và Facebook Ads chính là áp dụng hình thức CPC trong việc thu phí, tuy nhiên, sự hiển thị của quảng cáo lại có sự khác nhau. Trong khi quảng cáo Google Adwords chỉ hiển thị khi người dùng thực hiện tìm kiếm có liên quan thì Facebook Ads lại hiển thị sẵn trên Facebook trước những người dùng phù hợp với mục tiêu đã được nhắm chọn trước đó (độ tuổi, giới tính, sở thích,…). Vì thế, xét về chi phí, Facebook Ads rẻ hơn quảng cáo Google Adwords.2. Từ khóa

Từ khóa để quảng cáo Google Adwords được chọn lọc kỹ càng, và chỉ khi nào người dùng thực hiện tìm kiếm theo các từ khóa này thì quảng cáo mới hiển thị. Điều này vừa đáp ứng nhu cầu tìm kiếm của người dùng tốt nhất, vừa giúp doanh nghiệp quản lý và tiết kiệm được ngân sách quảng cáo. Còn với Facebook Ads thì người dùng không cần chọn lựa và nhập từ khóa tìm kiếm mà vẫn có thể thấy được mẫu quảng cáo hiển thị trên Facebook của mình. 

3. Trang đích

Với quảng cáo Google Adwords, trang đích phải thật sự chất lượng (nội dung hay, tốc độ tải trang tốt, tối ưu trải nghiệm người dùng,…) thì mới có thể hiển thị ở thứ hạng cao. Nhưng Facebook Ads lại không yêu cầu điều này, nghĩa là trang đích không cần thiết phải tối ưu mà vẫn có thể đảm bảo hiệu quả tiếp cận người dùng và quảng bá thương hiệu. 4. Nhân khẩu

Nói đến nhân khẩu là nói đến thế mạnh của Facebook Ads. Bởi Facebook Ads cho phép hiển thị quảng cáo dựa trên các tiêu chí của người dùng mà doanh nghiệp hướng đến như độ tuổi, giới tính, sở thích, khu vực,… một cách dễ dàng và chắc chắn hơn quảng cáo Google Adwords.

Nhìn chung, mỗi “ông lớn” sẽ có cách thức quảng cáo trực tuyến khác nhau, tùy trường hợp mà doanh nghiệp chọn dịch vụ quảng cáo phù hợp. Nếu để bán hàng, nên chọn quảng cáo Google Adwords. Nếu để quảng bá thương hiệu trên mạng xã hội, nên chọn Facebook Ads. Trong nhiều trường hợp, có thể kết hợp cả hai hình thức quảng cáo trên để tận dụng triệt để ưu điểm và mang lại hiệu quả cao nhất.

Lê Trinh