Trang chủ » Tư vấn »Internet Marketing» Quảng cáo từ khóa trên Google

Ngày tạo: 02/05/2021

Quảng cáo từ khóa trên GoogleCùng với SEO web, quảng cáo từ khóa trên Google là phương án marketing online mang lại hiệu quả cao và phù hợp với nhiều doanh nghiệp. Vậy, làm cách nào để tối ưu quảng cáo từ khóa với Google? Một số chia sẻ tâm huyết từ 14 năm kinh nghiệm của Trần Lê trong bài viết dưới đây sẽ mang lại cho bạn câu trả lời.

1. Điều chỉnh giá thầu

Để mẫu quảng cáo của bạn được lọt Top kết quả tìm kiếm trên Google thì một trong những cách đơn giản nhưng mang lại hiệu quả nhanh nhất đó chính là điều chỉnh tăng giá thầu.

Hiện Google Ads có 2 tùy chọn giá thầu là CPC thủ công và CPC nâng cao. Trong đó, với phương pháp thủ công thì chúng ta sẽ được phép tự đặt chi phí mỗi nhấp chuột cho mẫu quảng cáo, còn CPC tự động thì nhà cung cấp sẽ đặt số tiền của giá thầu thay cho bạn. 

Nếu đặt chi phí cho mỗi nhập chuốt quá cao thì lãng phí là điều không thể tránh khỏi, nhưng ngược lại nếu đặt quá thấp thì không thể mang lại hiệu quả, quảng cáo khó mà được hiển thị trên bảng kết quả tìm kiếm. Chính vì vậy khi Google Ads báo rằng Từ khóa đang hoạt động không tốt vì giá thầu của từ khóa quá thấp để hiển thị quảng cáo trên trang đầu tiên của kết quả tìm kiếm” thì đây chính là lúc cần phải tăng giá thầu.

2. Tạm dừng các từ khóa không hiệu quả

Các công cụ đo lường tỉ lệ chuyển đổi của Google Ads luôn cho chúng ta biết những từ khóa nào không mang lại hiệu quả, hoặc hiệu quả thấp. Lúc này bạn hãy tắt ngay những từ khóa đó để tránh “ném tiền qua cửa sổ”.3. Phân bổ lại ngân sách

Đối với phương pháp quảng cáo từ khóa trên Google thì chúng ta cần chạy rất nhiều chiến dịch khác nhau với nhiều khung thời gian khác nhau và hướng đến những đối tượng khác nhau. Trong trường hợp này, để quản lý hiệu quả ngân sách thì cần có cách phân bổ hợp lý cho từng chiến dịch. Hãy tiến hành việc này sau một thời gian đã khởi chạy quảng cáo vì lúc này, các công cụ đo lường sẽ cho chúng ta biết hiệu quả của các chiến dịch.4. Xử lý Truy vấn tìm kiếm (thêm hoặc phủ định)

Báo cáo truy vấn tìm kiếm là dữ liệu cực kỳ hữu ích. Bạn có thể dựa vào nó để hiểu và đánh giá chính xác nhất về cách mà người dùng sử dụng các từ khóa để tìm kiếm về sản phẩm, dịch vụ mà bạn đang cung cấp. Từ đó, chúng ta sẽ biết nên điều chỉnh lại danh sách từ khóa như thế nào cho hợp lý, giúp mở rộng phạm vi tiếp cận và giúp quảng cáo tiếp cận chính xác, hiệu quả các khách hàng tiềm năng. 5. Lập lịch quảng cáo theo khung giờ

Trong thời gian đầu khi quảng cáo mới được cài đặt và khởi chạy thì bạn nên để quảng cáo chạy đủ 24h/ngày. Sau khoảng 1 vài ngày hoặc 1 tuần, kết quả đo lường sẽ cho chúng ta biết khung giờ nào mang lại chuyển đổi tốt nhất, từ đó hãy tăng tiền cho những khung giờ này để đạt được hiệu quả tốt hơn nữa. Còn đối với những khung giờ không mang lại chuyển đổi thì tất nhiên là nên tắt để tiết kiệm chi phí.

6. Thiết lập ưu tiên thiết bị

Số liệu báo cáo kết quả quảng cáo từng ngày sẽ cho bạn biết khách hàng hiện đang sử dụng thiết bị nào nhiều nhất, từ đó đẩy mạnh thiết lập quảng cáo của mình trên thiết bị đó để đạt được hiệu quả triệt để. 

Ví dụ, sản phẩm của bạn hướng đến những người trẻ trong độ tuổi 18 – 23, báo cáo kết quả quảng cáo cho biết nhóm khách hàng này chủ yếu sử dụng điện thoại di động để tiếp cận, tìm kiếm. Vậy, bạn cần thiết lập chiến dịch của mình trên điện thoại di động để nâng cao cơ hội tiếp cận khách hàng.

7. Thiết lập ưu tiên khu vực địa lý

Trong quá trình cài đặt quảng cáo, chúng ta có thể thay đổi mục tiêu nhắm tới theo vị trí địa lý. Vì vậy đừng bỏ qua việc tùy chỉnh quảng cáo hướng đến người dùng tại khu vực gần với doanh nghiệp của bạn.

Chẳng hạn, nếu báo cáo kết quả quảng cáo cho thấy những người dùng ở Hà Nội mang lại tỷ lệ chuyển đổi cao hơn thì bạn nên cài đặt quảng cáo nhắm tới các mục tiêu theo địa lý cho khu vực này. Lúc này, văn bản quảng cáo có thể là “Free ship khu vực nội thành Hà Nội”, và ngoài ra thì nếu khu vực nào có chuyển đổi tốt, bạn nên tăng ngân sách cho khu vực đó, giảm ngân sách hoặc cắt luôn ngân sách cho những khu vực không mang lại chuyển đổi.

8. Tắt/ Thay mẫu quảng cáo (nếu cần)

Hãy thiết lập cùng lúc nhiều mẫu quảng cáo khá nhau, khởi chạy và đo lượng hiệu quả của chúng. Mẫu nào có CTR (tỷ lệ nhấp chuột) cao thì tiếp tục duy trì, còn mẫu nào có CTR thấp thì nên tắt hoặc là điều chỉnh lại thông điệp sao cho hấp dẫn hơn.

Hi vọng những chia sẻ kinh nghiệm trên đây đã phần nào giúp bạn biết cách để chạy quảng cáo từ khóa trên Google hiệu quả hơn. Hoặc chí ít những kiến thức này cũng sẽ giúp ích cho bạn trong việc theo dõi dịch vụ cung cấp quảng cáo Google cho bạn. Để được tư vấn thêm và báo giá chi tiết, hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi ngay hôm nay.

Trần Lê với 14 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực quảng cáo từ khóa trên Google cam kết sẽ mang lại cho bạn chiến dịch tối ưu hiệu quả với chi phí thấp nhất có thể. Chúng tôi có sẵn đội ngũ content chuyên nghiệp với nhiều năm kinh nghiệm sáng tạo content quảng cáo, sẽ mang lại cho bạn những mẫu quảng cáo ngắn gọn, hấp dẫn, đánh trúng tâm lý khách hàng. Kết hợp cùng chuyên gia quảng cáo Google được đào tạo bài bản từ các trường đại học danh tiếng tại Mỹ, Trần Lê cam kết mang lại cho bạn giải pháp hoàn hảo cả về nội dung lẫn kỹ thuật để mẫu quảng cáo đạt được hiệu quả cao nhất, hoàn tiền 100% nếu không đạt hiệu quả như thỏa thuận. Ngoài ra với kinh nghiệm 14 năm trong lĩnh vực internet marketing, chúng tôi cũng sẽ tư vấn miễn phí, giải đáp các thắc mắc liên quan để cùng bạn hoạch định chiến dịch marketing lâu dài, hiệu quả, bền vững và tối ưu chi phí nhất.

ĐT