Trang chủ » Tư vấn »Internet Marketing» Quảng cáo và tiếp thị trực tuyến

Ngày tạo: 15/04/2021

Quảng cáo và tiếp thị trực tuyếnTrong bối cảnh thị trường cạnh tranh khốc liệt như hiện nay thì việc quảng cáo và tiếp thị trực tuyến là cơ hội để giúp doanh nghiệp vừa và nhỏ có chỗ đứng, thu hút được nhiều khách hàng hơn. Vậy để hiểu rõ quảng cáo và tiếp thị trực tuyến là gì, lợi ích và các phương pháp thực hiện của nó thì cùng đọc ngay bài viết sau đây của chúng tôi bạn nhé. 

1. Định nghĩa quảng cáo và tiếp thị trực tuyến

Nói một cách đơn giản thì quảng cáo, tiếp thị trực tuyến là hình thức quảng bá trên môi trường Internet để đưa thông điệp Marketing đến với khách hàng mục tiêu mà bạn muốn nhắm đến. Tương tự như các hình thức quảng cáo khác, quảng cáo trực tuyến giúp cung cấp thông tin nhanh chóng, đẩy nhanh tiến độ giao dịch giữa người mua và người bán. Song, khác với phương pháp quảng cáo thông thường, tiếp thị trực tuyến cho phép người dùng có thể tương tác với quảng cáo. Khách hàng cũng có thể nhấn vào quảng cáo để xem thông tin và mua sản phẩm trên mẫu mã quảng cáo đó. 

2. Lợi ích của quảng cáo và tiếp thị trực tuyến

+ Chi phí hiệu quả hơn

Trong tiếp thị trực tuyến bạn sẽ có cơ hội tiếp cận với đối tượng khách hàng mà tốn ít chi phí hay thậm chí là không mất phí. Điều này là bởi vì nó có quy mô rộng lớn, người làm quảng cáo có thể tiếp cận với thị trường mục tiêu thông qua các nhóm trực tuyến hiện có và các nền tảng truyền thông xã hội. Đặc biệt, bạn cũng sẽ không bị hạn chế về nguồn tài nguyên vật lý bởi các tài liệu tiếp thị trực tuyến là hình ảnh, video mà người dùng có thể dễ dàng nhìn thấy. + Có thể đo lường kết quả

Có nhiều công cụ khác nhau cho từng kênh tiếp thị trực tuyến. Qua đó giúp bạn đánh giá được số lượng khách hàng tiềm năng, doanh thu có cải thiện hơn so với trước hay không, mức độ hiệu quả của chiến lược quảng cáo là như thế nào, trong khi tiếp thị ngoại tuyến rất khó để thực hiện điều này. 

+ Phạm vi rộng

Quảng cáo hay tiếp thị trực tuyến cho phép bạn phá vỡ rào cản địa lý để tiếp cận với các khách hàng mục tiêu. Không chỉ giới hạn ở trong tỉnh thành, trong cả nước mà trên phạm vi toàn cầu, bất kỳ ai cũng đều có thể dễ dàng nhìn thấy quảng cáo của bạn nếu làm tốt.

3. Cách phương pháp quảng cáo và tiếp thị trực tuyến phổ biến nhất

+ Quảng cáo Google Ads

Đây là mô hình quảng cáo mà bạn phải trả tiền mỗi khi có người dùng nhấp chuột vào quảng cáo. Cùng với SEO thì đây là kênh tiếp thị trực tuyến được ưa chuộng nhất hiện nay. Ưu điểm của quảng cáo Google Ads:

  • Tăng doanh số bán hàng và khách hàng mới: Bạn có thể dẫn quảng cáo của mình trực tiếp đến trang sản phẩm riêng lẻ hay danh mục sản phẩm. Tiếp đó, đo lường số lượng người dùng là những người nhấp vào quảng cáo của bạn sẽ thực hiện mua hàng.
  • Tăng thêm số lượng khách hàng tiềm năng: Bạn có thể sử dụng quảng cáo Google Ads để tăng thêm khách hàng tiềm năng vào Website bán hàng của mình. Sử dụng quảng cáo để đưa người dùng đến trang có biểu mẫu cho khách hàng tiềm năng. Tiếp đó đo lường số lượng người nhấp vào quảng cáo, điền và gửi biểu mẫu. 

+ SEO

SEO hay tối ưu hóa công cụ tìm kiếm là phương pháp tiếp thị trực tuyến giúp Web xuất hiện trên top công cụ tìm kiếm khi có người dùng sử dụng từ khóa truy vấn có liên quan đến lĩnh vực mà bạn kinh doanh. Ưu điểm của SEO:

  • Thu hút lượng người truy cập vào Website của bạn: SEO có thể giúp khách hàng tiềm năng khám được doanh nghiệp thông qua công cụ tìm kiếm. Đồng thời người làm quảng cáo có thể đo lường điều này bằng cách theo dõi khách truy cập vào trang Web từ công cụ tìm kiếm, từ khóa truy vấn và những hành vi mà người dùng thực hiện khi vào trang Web. 
  • Tăng doanh thu và khách hàng mới: Bạn có thể làm SEO trên trang sản phẩm hay dịch vụ của mình bằng cách tập trung vào từ khóa có mục đích mua hàng cao. Ngoài ra, bạn cũng có thể theo dõi xem chiến lược SEO của mình có đem lại khách hàng thực sự hay không từ những người truy cập vào Web thông qua công cụ tìm kiếm. 

+ Tiếp thị truyền thông xã hội

Phương pháp này được sử dụng khi bạn cố gắng tiếp cận nguồn khách hàng thông qua các trang mạng xã hội như Facebook, Twitter, Pinterest, Instagram,... Thông thường, những doanh nghiệp có hồ sơ trên nền tảng này cũng có thể mua quảng cáo để bài đăng hay hồ sơ của họ được nhiều người biết đến hơn. Ưu điểm của phương pháp này như sau:

  • Tăng phạm vi tiếp cận thông điệp của bạn: Với mạng xã hội bạn có thể xác định được người dùng xem nội dung của bạn cũng như số người tương tác với nó bằng cách nhận xét, chia sẻ, thích hay nhiều hành động khác. Ngoài ra, bạn cũng nắm được số lượng người theo dõi bạn trên mỗi nền tảng ra sao.
  • Xây dựng mối quan hệ: Với hình thức quảng cáo trên mạng xã hội bạn có thể giữ liên lạc với khách hàng cũng như khách hàng tiềm năng. Quan trọng hơn bạn có thể xem bài đăng trên dòng thời gian cá nhân của họ, cùng với các cập nhật từ bạn bè của họ, qua đó xây dựng mối quan hệ và tăng thêm danh sách đối tượng khách hàng tiềm năng. 

+ Email Marketing

Đây là một kênh tiếp thị trực tuyến rất quan trọng. Nhìn chung, bất kỳ Email nào gửi cho khách hàng hiện tại hoặc tiềm năng đều được coi là tiếp thị Email. Song, người làm quảng cáo qua Email cần phải tạo danh sách gửi và xây dựng nội dung Email chất lượng để gửi cho danh sách đó. Lợi ích của Email Marketing là:

  • Xây dựng mối quan hệ: Tương tự như tiếp thị mạng xã hội, với Email Marketing sẽ giúp xây dựng được mối quan hệ, bởi nó được phân phối đến đối tượng khách hàng mà bạn nhắm đến một cách cá nhân. 
  • Chuyển đổi khách hàng tiềm năng thành khách hàng: Email Marketing được coi là kênh tuyệt vời để thu thập thông tin khách hàng tiềm năng. Từ những khách hàng tiềm năng này sẽ có người đăng ký để cập nhật email của bạn. Nhưng nó cũng có thể cho bạn thấy có bao nhiêu khách hàng tiềm năng của bạn sẽ trở thành khách hàng. Bạn có thể đo lường điều này bằng cách xem số lượng doanh thu nhận được từ chiến dịch Email của mình.

Trên đây là chia sẻ của chúng tôi về quảng cáo và tiếp thị trực tuyến. Để tìm một địa chỉ uy tín cung cấp dịch vụ này bạn đừng chần chờ gì nữa mà hãy liên hệ ngay với công ty Trần Lê của chúng tôi nhé.

Thùy Duyên