Trang chủ » Tư vấn »Internet Marketing» Quảng cáo website hiệu quả với dịch vụ SEO

Ngày tạo: 08/12/2022

Quảng cáo website hiệu quả với dịch vụ SEOĐể quảng cáo website thì hiện nay, doanh nghiệp có thể chọn rất nhiều phương pháp marketing khác nhau. Tuy nhiên chắc chắn trong số đó, sử dụng dịch vụ SEO là phương pháp mà không một doanh nghiệp nào có thể bỏ qua bởi ngoài lợi ích “phổ cập” website cũng như thương hiệu, những lợi ích mà dịch vụ SEO mang lại là rất lớn.

Vậy vì sao mọi doanh nghiệp đều quảng cáo website bằng cách sử dụng dịch vụ SEO? Có những tùy chọn nào khi sử dụng dịch vụ SEO? Hãy cùng tham khảo ngay trong bài viết dưới đây.

1. Vì sao nên sử dụng dịch vụ SEO để quảng cáo website?

Ở thời điểm hiện tại và chắc chắn là cả trong tương lai, sử dụng dịch vụ SEO là điều kiện cần để mỗi doanh nghiệp có thể quảng bá rộng rãi hơn nữa hình ảnh thương hiệu, sản phẩm hoặc dịch vụ của mình trên môi trường internet. Lý do là bởi:

1.1. Dịch vụ SEO giúp web đạt thứ hạng cao trên bảng kết quả tìm kiếm của Google

SEO là phương pháp tối ưu web dựa trên các từ khóa mà khách hàng mục tiêu có xu hướng sử dụng khi muốn tìm kiếm trên Google về sản phẩm/dịch vụ mà họ quan tâm. Khi SEO thành công, website sẽ được hiển thị ở những vị trí Top đầu trong bảng kết quả tìm kiếm của Google khi khách hàng mục tiêu tìm kiếm với các từ khóa đã được lựa chọn để tối ưu. 


Việc được xuất hiện ở vị trí Top đầu trong bảng kết quả tìm kiếm của Google mang lại nhiều ý nghĩa to lớn, tiêu biểu nhất là:

+ Tiếp cận chính xác với đông đảo khách hàng tiềm năngGoogle hiện là mạng tìm kiếm lớn và phổ biến nhất trên toàn cầu nói chung và tại Việt Nam nói riêng. Điều đó có nghĩa là công cụ tìm kiếm này sở hữu một lượng lớn với con số lên tới hàng triệu khách hàng của bất kỳ lĩnh vực kinh doanh nào. Thêm nữa, xu hướng hiện nay của đa phần khách hàng là đều sẽ tìm kiếm thông tin về sản phẩm, dịch vụ hoặc doanh nghiệp mà họ quan tâm trên Google trước khi đi đến quyết định chọn mua. Chính vì vậy, một khi SEO thành công, web sẽ được tiếp cận với lượng lớn khách hàng tiềm năng, đã có sẵn nhu cầu mua hàng, tỉ lệ chốt đơn vì thế là rất lớn.

+ Quảng bá thương hiệu, mở rộng thị trường

Khi được Google đề xuất ở những vị trí Top đầu trong bảng kết quả tìm kiếm, website đồng thời sẽ tiếp cận đông đảo người dùng Google, tên doanh nghiệp, sản phẩm/dịch vụ của web vì thế sẽ được nhiều người biết đến, mang lại hiệu quả tiếp thị rất cao. Ngoài ra, việc xuất hiện trên bảng kết quả tìm kiếm của Google ở những vị trí Top đầu cũng sẽ giúp mở rộng thị trường kinh doanh trên “mặt trận” internet một cách hiệu quả.

+ Khẳng định uy tín thương hiệu

Đối với khách hàng, các website được Google đề xuất ở những vị trí đầu tiên là đáng tin cậy hơn nhiều so với các web xuất hiện sau hoặc không có mặt trên bảng kết quả tìm kiếm của Google. Ngoài ra, thông qua việc sử dụng dịch vụ SEO, web sẽ được tối ưu để mang lại chất lượng trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng. Chính vì vậy, sử dụng dịch vụ SEO cũng chính là một cách để tăng cường uy tín cho website.1.2. Dịch vụ SEO giúp tiết kiệm chi phí quảng cáo

Thứ hạng đạt được trên bảng kết quả tìm kiếm của Google mà dịch vụ SEO mang lại cho website có khả năng duy trì bền vững hơn so với bất kỳ hình thức quảng cáo nào khác. Ngay cả khi hợp đồng SEO đã chấm dứt, doanh nghiệp không còn tiếp tục đầu tư cho SEO thì thứ hạng đó vẫn sẽ được duy trì một thời gian và tụt hạng một cách từ từ, không phải biến mất đột ngột như các hình thức quảng cáo khác. Trong thời gian thứ hạng được duy trì, doanh nghiệp vẫn tiếp tục hưởng lợi từ vị trí hiển thị đó mà không mất phí, hoặc nếu muốn duy trì thì chi phí sẽ được ưu đãi hơn khi gia hạn hợp đồng.

2. Có những gói dịch vụ SEO nào?

Hiện nay khi đi đến quyết định sử dụng dịch vụ SEO cho website thì doanh nghiệp có thể lựa chọn 2 gói SEO cơ bản là:

+ Dịch vụ SEO từ khóa: Tối ưu trang danh mục sản phẩm với các từ khóa liên quan trực tiếp tới sản phẩm/dịch vụ mà web đang cung cấp. Với gói dịch vụ SEO này, thời gian thăng hạng thường là từ 3 – 6 tháng.

+ Dịch vụ SEO tổng thể: Tối ưu toàn bộ website, độ phủ từ khóa rất rộng, bao gồm các từ khóa ngắn lẫn từ khóa dài, chi phí vì thế lớn hơn rất nhiều so với SEO từ khóa và cũng cần nhiều thời gian hơn để lên hạng, tối thiểu là từ 6 tháng đến 1 năm hoặc có thể hơn.

ĐT