Trang chủ » Tư vấn »Internet Marketing» Quảng cáo website không hiệu quả do đâu?

Ngày tạo: 30/01/2018

Quảng cáo website không hiệu quả do đâu?Rất nhiều doanh nghiệp không ngại ngần chi số tiền lớn để chạy quảng cáo website, thế nhưng, hiệu quả thu về lại không như mong đợi. Vậy câu hỏi đặt ra: Vì sao tổ chức quảng cáo rất nhiều, chi rất lớn vào quảng cáo mà không thực sự thành công? 

1. Từ khóa không chuẩn xác

Trong quảng cáo, nhất là quảng cáo Google Adwords, từ khóa là rất quan trọng. Việc chọn sai từ khóa (từ khóa có lượng tìm kiếm thấp, từ khóa không liên quan đến thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ,…) là nguyên nhân hàng đầu khiến chiến dịch quảng cáo thất bại thảm hại. Vì thế, nếu tự chạy quảng cáo mà không thực sự chắc chắn, hãy liên hệ với các đơn vị quảng cáo chuyên nghiệp để họ tư vấn và hỗ trợ trong việc chọn từ khóa. 2. Doanh nghiệp tự chạy quảng cáo

Để tiết kiệm chi phí, nhiều doanh nghiệp tự chạy quảng cáo. Thực tế, việc tự chạy quảng cáo Google không hề phức tạp, chỉ cần tạo tài khoản cá nhân rồi trả phí hàng tháng là doanh nghiệp có thể tự quản lý và kiểm soát chiến dịch quảng cáo của mình. 

Tuy nhiên, không phải doanh nghiệp nào cũng am hiểu và đủ khả năng điều khiển chiến dịch quảng cáo. Bởi một chiến dịch quảng cáo chất lượng phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như từ khóa, trang đích (nội dung, hình ảnh, tốc độ tải,…), nếu không tối ưu được các yếu tố này thì tính hiệu quả của chiến dịch quảng cáo chắc chắn sẽ không cao.3. Thiếu hợp tác giữa doanh nghiệp với dịch vụ chạy quảng cáo

Sự thiếu hợp tác giữa doanh nghiệp với đơn vị chạy quảng cáo cũng là nguyên nhân khiến chiến dịch quảng cáo website thất bại. Bởi các đơn vị chạy quảng cáo chỉ có nhiệm vụ tư vấn, triển khai và thực hiện chiến dịch quảng cáo theo yêu cầu, đề xuất của doanh nghiệp. Còn doanh nghiệp phải có trách nhiệm cung cấp thông tin, thay đổi nội dung trang đích khi cần, đặc biệt là giám sát chiến dịch quảng cáo thường xuyên để có sự điều chỉnh kịp thời. Nếu thiếu sự phối hợp này, đương nhiên, quảng cáo thất bại là điều khó tránh khỏi.

4. Quá quan tâm đến giá quảng cáo

Tất nhiên doanh nghiệp nào cũng muốn tối ưu chi phí quảng cáo, nhất là những doanh nghiệp vừa và nhỏ. Tuy nhiên, đừng vì quá quan tâm đến giá dịch vụ quảng cáo mà bỏ qua uy tín, tính chuyên nghiệp và chất lượng dịch vụ của đơn vị chạy quảng cáo. Nên tham khảo nhiều nguồn thông tin, nhiều kênh thông tin để có thể chọn được đơn vị quảng cáo có mức giá và chất lượng phù hợp với yêu cầu của doanh nghiệp. Có thể nói, quảng cáo website tác động khá nhiều đến việc quảng bá thương hiệu và kinh doanh sản phẩm, dịch vụ trực tuyến, vì thế, đừng bỏ qua 4 lưu ý trên để đảm bảo một chiến dịch quảng cáo thành công. 

Lê Trinh