Trang chủ » Tư vấn »Internet Marketing» Quy trình dịch vụ SEO chất lượng

Ngày tạo: 24/10/2022

Quy trình dịch vụ SEO chất lượngMột dịch vụ SEO sẽ chỉ đảm bảo chất lượng, hiệu quả nếu như sở hữu một quy trình SEO chuẩn, với 5 bước cơ bản: Phân tích website; Tìm kiếm và lựa chọn từ khoá; Tối ưu website chuẩn SEO onpage ; Xây dựng hệ thống liên kết và Kiểm tra chất lượng chiến dịch.

Trong bài viết dưới đây, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu rõ hơn về quy trình của một dịch vụ SEO chất lượng. Thông tin này sẽ rất hữu ích để bạn có thể đánh giá chính xác hơn về năng lực của dịch vụ SEO, đồng thời giám sát chặt chẽ hơn kế hoạch SEO web của mình.

Bước 1: Phân tích websiteVới bất kỳ dự án SEO nào đi chăng nữa, đây chính là bước đầu tiên mà dịch vụ SEO sẽ triển khai. Bước này là cực kỳ cần thiết để giúp cho dịch vụ SEO nắm rõ những điểm mạnh – yếu của website để từ đó biết rằng mình cần phải tối ưu web ở những điểm nào, cải thiện những điểm nào để giúp website đáp ứng tốt các tiêu chí đánh giá do Google đề ra.

Việc phân tích web dĩ nhiên sẽ không chỉ dừng lại ở việc phân tích web của chính doanh nghiệp ký hợp đồng sử dụng dịch vụ SEO, mà còn phân tích cả website của các đối thủ trực tiếp trong cùng lĩnh vực kinh doanh. Nhờ vậy, dịch vụ SEO sẽ nắm được sự cạnh tranh, tình trạng SEO trong lĩnh vực đó để từ đây đưa ra kế hoạch từ khóa và hoạch định chiến lược phù hợp, đánh bại web đối thủ.

Bước 2: Tìm kiếm và lựa chọn từ khoáDựa trên đặc điểm sản phẩm/dịch vụ mà web đang cung cấp, nhóm khách hàng mục tiêu mà web hướng đến, dịch vụ SEO sẽ tìm kiếm và lập danh sách từ khóa để bắt đầu tối ưu web với các từ khóa này. Như vậy, khi tối ưu thành công, website sẽ xuất hiện ở các vị trí đầu bảng nếu khách hàng sử dụng các từ khóa đó để truy vấn trên Google.

Tất nhiên, danh sách từ khóa như đã nói, cần có sự chọn lọc kỹ càng dựa trên đặc điểm sản phẩm, xu hướng tìm kiếm của nhóm khách hàng mục tiêu mà web hướng đến, chứ không phải là một danh sách chọn “bừa”. 

Từ khóa được chọn lọc chính xác, đúng đắn ngay từ đầu sẽ giúp mang lại một bản kế hoạch SEO đúng hướng, tối ưu thời gian và chi phí. Ngược lại, từ khóa chọn lọc sai sẽ khiến cho chiến lược SEO “lạc lối”, tốn kém thời gian và chi phí mà không mang lại lợi lộc gì, không thể tiếp cận chính xác khách hàng mục tiêu.

Bước 3: Tối ưu website chuẩn SEO onpage

Với danh sách từ khóa đã chọn lọc được, dịch vụ SEO sẽ dựa vào đó để lên kế hoạch triển khai SEO, bắt đầu tiến hành tối ưu web theo chuẩn SEO onpage, từ meta title, meta description,... cho tới nội dung đều được thể hiện trên các trang và tất nhiên không quên việc chèn từ khoá để tối ưu.

Bước 4: Xây dựng hệ thống liên kếtĐể đảm bảo thành công cho một chiến dịch SEO, ngoài việc lựa chọn đúng danh sách từ khóa, tối ưu SEO onpage đúng chuẩn thì dịch vụ SEO còn cần phải tối ưu offpage – xây dựng hệ thống các liên kết bằng cách đăng bài viết tại các website và diễn đàn liên quan tới lĩnh vực mà web đang cung cấp.

Web càng được xây dựng nhiều liên kết chất lượng thì càng được Google lẫn người dùng đánh giá cao hơn về độ uy tín, thu thêm được nhiều lượt truy cập tự nhiên. Dịch vụ SEO chất lượng thường sẽ sở hữu nhiều site chất lượng, tài khoản diễn đàn được nhiều người quan tâm, đánh giá cao… để mang lại cho bạn các liên kết chất lượng nhất.

Bước 5: Kiểm tra, báo cáo 

Sau khoảng 1 tháng tiến hành đầy đủ các bước như vừa nêu trên, dịch vụ SEO sẽ bắt đầu báo cáo kết quả cho doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp nắm được chiến lược SEO của mình đang đi tới đâu, hiệu quả đạt được ra sao… Dựa trên kết quả này, dịch vụ SEO lẫn doanh nghiệp sẽ biết cách để điều chỉnh chiến lược SEO sao cho phù hợp nhất.

Trên đây chúng ta vừa cùng tìm hiểu về quy trình chuẩn của dịch vụ SEO chất lượng. Hi vọng những thông tin này sẽ phần nào hữu ích cho các bạn. Để được tư vấn thêm, nhận báo giá SEO, hỗ trợ làm SEO giá rẻ cam kết Top 10, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay.

ĐT