Trang chủ » Tư vấn »Thủ thuật làm SEO» Quy trình làm dịch vụ SEO

Ngày tạo: 29/01/2021

Quy trình làm dịch vụ SEOVì sao doanh nghiệp cần đến dịch vụ SEO? Lợi ích khi sử dụng dịch vụ SEO chuyên nghiệp là gì? Quy trình thực hiện dịch vụ SEO hiện nay ra sao? Để giải đáp những thắc mắc ấy hãy đọc ngay bài viết sau đây bạn nhé. 

1. Vì sao doanh nghiệp cần dịch vụ SEO?Phần lớn người dùng Internet hiện nay đều tìm kiếm thông tin khi họ có nhu cầu. Sử dụng công cụ tìm kiếm giúp họ thỏa mãn nhu cầu thông tin. Chẳng hạn như tìm kiếm một địa điểm ăn uống, một cửa hàng mua sắm nào đó,… 

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm hay SEO chính là giải pháp giúp kết nối doanh nghiệp với khách hàng thông qua mạng Internet. Các công cụ tìm kiếm, điển hình như Google sẽ dựa vào hàng trăm yếu tố khác nhau để xác định thứ hạng của Website trên công cụ tìm kiếm. Vậy nên, muốn làm SEO thành công đòi hỏi người thực hiện phải có trình độ chuyên môn nhất định. 

Đặc biệt, với cuộc cạnh tranh khốc liệt về thứ hạng tìm kiếm trên công cụ Google hiện nay khiến việc làm SEO càng trở nên khó khăn hơn. Thậm chí không phải công ty nào làm SEO cũng thành công. Đó là lý do vì sao các doanh nghiệp muốn hợp tác cùng với dịch vụ SEO chuyên nghiệp, giúp cơ hội hiển thị trên trang kết quả tìm kiếm được cao hơn. 

Đội ngũ SEO tại Trần Lê với trình độ chuyên môn cao, cung cấp đầy đủ kế hoạch SEO và tư vấn chiến lược phù hợp với từng khách hàng. Bằng việc áp dụng kỹ thuật SEO tổng thể bao gồm cả việc tối ưu Onpage và Offpage nên giúp nâng cao thứ hạng trang Web của doanh nghiệp một cách nhanh chóng. Thu hút được lượng truy cập của người dùng vào Website với chi phí thấp nhất. 

2. Bạn nhận được gì từ dịch vụ SEO chuyên nghiệp?

+ Nhiều người truy cập Website hơn: Khi Website được xuất hiện trên top kết quả tìm kiếm thì sẽ có nhiều người truy cập vào Web và biết đến thương hiệu, sản phẩm của bạn nhiều hơn.

+  Quảng bá thương hiệu hiệu quả: Thứ hạng từ khóa có vị trí cao giúp khách hàng dễ dàng tìm thấy, làm tăng mức độ nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp. 

+ Gia tăng doanh thu: Dịch vụ SEO chuyên nghiệp giúp tối ưu tỉ lệ chuyển đổi của khách truy cập, đảm bảo daonh nghiệp có thể tăng trưởng doanh số bán hàng hiệu quả. 

+ Được người dùng tin tưởng và yêu mến hơn: Khi thứ hạng Website của bạn đạt ở mức cao sẽ tạo dựng được niềm tin, giúp khách hàng có cảm giác tin tưởng với doanh nghiệp của bạn hơn. 

+ Gia tăng lượng khách hàng tiềm năng: Sự gia tăng số lượng người dùng truy cập vào Website giúp doanh nghiệp có thêm nhiều khách hàng tiềm năng quan tâm đến sản phẩm dịch vụ mà đơn vị đang cung cấp. 3. Quy trình làm dịch vụ SEO

Bước 1: Xác định mục tiêu của khách sạn

Các chuyên gia tư vấn với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề sẽ làm việc cùng với khác hàng để xác định mục tiêu và những thách thức mà dự án SEO sẽ gặp phải. Tiếp sau đó sẽ tư vấn, giúp bạn phát triển một nền tảng ban đầu để từng bước xây dựng kế hoạch SEO vững chãi hơn. 

Bước 2: Triển khai kiểm sức khỏe của trang Web của bạn

Bằng cách kết hợp cùng với một số công cụ SEO, Trần Lê sẽ tiến hành phân tích trang Web, tìm ra điểm mạnh, điểm yếu trên trang Web hiện tại. Sau đó chúng tôi sẽ xây dựng kế hoạch tối ưu những tín hiệu xếp hạng quan trọng đem lại hiệu quả cao nhất. 

Bước 3: Nghiên cứu đối thủ của bạn

Nghiên cứu đối thủ giúp đội ngũ SEOer tại Trần Lê hiểu rõ hơn thế mạnh của khách hàng so với các đối thủ trong ngành. Kết thúc quá trình này chúng tôi sẽ biết được khối lượng công việc cần phải thực hiện ra sao. Bước 4: Nghiên cứu từ khóa

Đây là một trong những bước quan trọng để triển khai SEO. Quá trình này bao gồm các công việc như thực hiện tìm kiếm các từ khóa quan trọng mà người dùng quan tâm, kết hợp cùng những hiểu biết về insights mà người dùng của khách hàng đang tìm kiếm. Qua đó phân tích khối lượng công việc, độ cạnh tranh của từ khóa dựa trên một loạt công cụ nghiên cứu từ khóa để xác định những thuật ngữ có giá trị, đem lại bộ từ khóa phù hợp, tạo cơ hội làm SEO tốt nhất. 

Bước 5: Xây dựng cấu trúc Website

Dựa vào bộ từ khóa chất lượng đã được tìm thấy, đội ngũ SEOer sẽ kết hợp trang đích phù hợp với từ khóa SEO mục tiêu để cung cấp cho người dùng những thông tin đảm bảo độ chính xác cao nhất.

Bước 6: Thực hiện tối ưu Onpage (SEO onpage)

Dựa vào cấu trúc trang Web đã được xây dựng, Trần Lê sẽ thực hiện các kỹ thuật tối ưu Onpage cho trang Web để đánh giá hiệu quả kế hoạch mục tiêu. Đội ngũ SEOer Trần Lê luôn tuân thủ nguyên tắc xếp hạng của Google, hướng đến dịch vụ chuyên nghiệp, giúp từ khóa và Website của khách hàng tăng trưởng bền vững. Bước 7: Sáng tạo nội dung phù hợp với ý định tìm kiếm của người dùng

Xây dựng nội dung hữu ích để giúp người dùng truy cập vào Website có được những trải nghiệm tích cực. Theo đó, đội ngũ Trần Lê sẽ nghiên cứu và phát triển chủ đề, tạo ra các bài viết phù hợp với nhu cầu của người dùng, mang lại niềm tin và đồng thời giúp trang Web uy tín hơn, có tính chuyên nghiệp hơn. 

Cuối cùng, chúng tôi đánh giá mức độ hiệu quả, linh hoạt thay đổi chiến lược khi chưa có hiệu quả, hiệu quả thấp. Ngoài ra chúng tôi cũng kết hợp phát triển liên kết và quảng cáo Website qua nhiều kênh khác nhau, từ đó đem lại kết quả SEO tốt nhất cho khách hàng. 

Trên đây là tổng hợp quy trình dịch vụ SEO. Nếu bạn đang tìm kiếm một công ty SEO mà chưa biết địa chỉ nào uy tín nhất, vậy thì hãy nhấc điện thoại và gọi ngay cho chúng tôi bạn nhé. 

Thùy Duyên