Trang chủ » Tư vấn »Thủ thuật làm SEO» Quy trình làm SEO Website lên top 1 nhanh nhất

Ngày tạo: 04/03/2021

Quy trình làm SEO Website lên top 1 nhanh nhấtLàm SEO Website không dễ, nó đòi hỏi trải qua rất nhiều bước phức tạp khác nhau. Trong bài viết sau đây, chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ quy trình làm SEO Website lên top 1 nhanh nhất, qua đó biết cách thực hiện công vệc này.

Bước 1: Xây dựng bộ từ khóa SEO

Để bắt đầu một dự án SEO dù là lớn hay nhỏ thì đơn vị SEO cũng phải thực hiện việc nghiên cứu từ khóa trước. Bởi các hoạt động trong quá trình tối ưu hóa công cụ tìm kiếm bao giờ cũng xoay quanh từ khóa. Khi lựa chọn từ khóa sau lầm, chọn phải từ có mức độ cạnh tranh cao, đối thủ mạnh, không phù hợp với thời điểm hiện tại của doanh nghiệp thì chiến lược SEO sẽ thất bại. Hoặc nếu bạn chọn phải từ khóa SEO quá ít lượt tìm kiếm thì cũng không mang lại hiệu quả kinh doanh và tốn nhiều nhân lực.Vậy làm thế nào để nghiên cứu từ khóa đúng? Đầu tiên bạn phải dựa vào sự hiểu biết của mình về ngành nghề, sản phẩm mà bạn muốn làm SEO. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng công cụ Google Suggest để nhận được những từ khóa có liên quan. Một giải pháp mà nhiều người cũng áp dụng đó là kiểm tra phía cuối trang kế quả tìm kiếm để thấy phần tìm kiếm liên quan cũng như tham khảo những gợi ý từ khóa khác. 

Bước 2: Phân tích 10 kết quả trên trang nhất Google

Khi bạn đã thu được một số lượng từ khóa nhất định ở bước một thì lúc này bạn có thể nhập từ khóa vào thanh tìm kiếm của Google và bắt đầu nghiên cứu 10 kết quả đầu tiên trên SERP. Chẳng hạn: Đối với hình ảnh trên chúng tôi thực hiện truy vấn kết quả SEO và nhận thấy các Web trả về kết quả với nhiều chủ đề khác nhau, song nổi bật nhất là những bài viết được biên tập theo dạng danh sách, các bước lập kế hoạch. Khi click vào tìm kiểm nội dung của các bài viết bạn có thể phần nào nhận được chủ đề kế hoạch SEO này đã có thông tin gì được nhắc đến và nhận ra những thông tin nào mà bản thân có thể chia sẻ được tốt hơn. Đến đây, bạn có thể viết bài được rồi, nhưng để đảm bảo nội dung chất lượng thì hãy chuyển sang bước thứ 3.

Bước 3: Tối ưu hóa ý định tìm kiếm

Trước đây, người quản trị Website thường viết nhiều nội dung để tương ứng với các từ khóa cần SEO, điều này tuy có nhiều hiệu quả nhưng cũng kèm theo một số rủi ro nhất định.

- Chẳng hạn như có quá nhiều bài viết cùng nói về một chủ đề và nó gần như không có nhiều sự thay đổi. Từ đây xuất hiện sự trùng lặp về nội dung trên trang Web.

- Người quản lý Website cũng cố gắng thực hiện các kỹ thuật như tối ưu liên kết nội bộ, sử dụng thẻ canonical cho bài viết, song vẫn khó để giúp Website có được vị trí cao trên bảng xếp hạng Google. 

Tối ưu hóa ý định tìm kiếm hay Search Intent chính là kỹ thuật giúp các SEOer hiểu rõ ý định tìm kiếm của người dùng, từ đó có thể tạo ra các bài viết phù hợp hơn, thỏa mãn được nhu cầu tìm kiếm của người sử dụng. Thông thường, người dùng sẽ có một số ý định tìm kiếm như: tìm kiếm thông tin, tìm kiếm mua hàng, tìm kiếm điều hướng,… Khi đã hiểu được chính xác ý định người dùng mong muốn thì việc tạo nên nội dung có giá trị cho họ sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. 

Bước 4: Sáng tạo nội dung chất lượng hơn

Nội dung luôn là yếu tố quan trọng với bất kỳ trang Web nào. Khi nói đến sự sáng tạo nội dung thì bạn có thể lựa chọn nhiều cách khác nhau như xây dựng nội dung nổi bật hơn, nội dung khác biệt,…Tất cả những gì mà bạn cần làm chính là mang lại nội dung tốt hơn so với nội dung đã có. Bước 5: Tối ưu hóa On-page

Tối ưu hóa On-page là một bước khá quan trọng để tối ưu nội dung cũng như từ khóa làm SEO. Theo đó bạn cần tập trung vào những việc như sau:

+ Tối ưu liên kết nội bộ

+ Tối ưu đường dẫn URL ngắn và chứa từ khóa

+ Tối ưu từ khóa ngữ nghĩa

+ Sử dụng cụm từ tìm kiếm liên quan

+ Tối ưu dữ liệu có cấu trúc

Bước 6: Tối ưu Offpage SEO

Sau khi hoàn thiện nội dung tối ưu Onnpage thì nhiệm vụ tiếp theo bạn cần làm là thực hiện chiến dịch SEO Offpage bao gồm những việc như tích cực quảng bá, xây dựng các backlink trỏ về trang nội dung cần SEO. Bên cạnh đó bạn cũng có thể quảng cáo bài viết bằng cách share lên mạng xã hội hay viết bài giới thiệu trên blog của mình. Bước 7: Cải thiện hiệu quả và duy trì

Hãy cố gắng xây dựng nội dung có giá trị lâu dài và xóa bớt nội dung đã bị lỗi thời. Đây chính là cách giúp Google bot không phải tốn công thu thập dữ liệu không còn giá trị và giúp người dùng cũng tìm được nội dung bổ ích trên Website của bạn. 

Với những bước trên thì để làm SEO Website nhanh lên top 1 là chuyện không quá khó khăn nữa. Đừng quên liên hệ với chúng tôi nếu còn điều gì làm bạn thắc mắc nhé. 

Thùy Duyên