Trang chủ » Tư vấn »Thủ thuật làm SEO» Quy trình thực hiện dịch vụ SEO tổng hợp như thế nào?

Ngày tạo: 09/02/2021

Quy trình thực hiện dịch vụ SEO tổng hợp như thế nào?So với SEO từ khóa, dịch vụ SEO tổng hợp mang tính toàn diện cao hơn và có khả năng đẩy cùng lúc nhiều từ khóa lên top, thay vì chỉ tập trung vào một số từ khóa ngắn có độ cạnh tranh cao và thiếu tính ổn định, bền vững. Vậy để làm được điều này, các công ty SEO chuyên nghiệp sẽ phải triển khai một quy trình như thế nào, câu trả lời sẽ được bật mí trong nội dung dưới đây và đừng bỏ qua nếu bạn đang quan tâm nhé!

1. Thế nào là SEO tổng thể?SEO tổng thể là một trong những phương pháp SEO – tối ưu hóa công cụ tìm kiếm thông dụng, cũng như được các khách hàng cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp ưa chuộng nhất hiện nay. Giải pháp này có nhiều ưu điểm nổi bật, một trong số đó là khả năng đưa cùng lúc nhiều từ khóa có liên quan đến sản phẩm – dịch vụ của khách hàng lên top trang kết quả tìm kiếm.

So với những phương pháp khác, SEO tổng thể không tập trung hoàn toàn vào các từ khóa ngắn và chung chung về sản phẩm – dịch vụ, điều này đã tạo nên độ phủ rộng rất lớn để Google dễ dàng đọc được nội dung có trên website.

Một câu hỏi được đặt ra là khi nào thì bạn nên sử dụng dịch vụ SEO tổng thể? Theo các chuyên gia trong lĩnh vực, đó là khi:

Trang web chỉ có một vài từ khóa đạt được thứ hạng cao trên trang kết quả tìm kiếm Google.

Một số từ khóa tụt hạng hoặc biến mất hoàn toàn trên trang kết quả tìm kiếm.

Website có thứ hạng cao nhưng không có doanh thu từ hoạt động bán hàng.

2. Quy trình triển khai SEO tổng thể của công ty SEO chuyên nghiệp

Để đạt được hiệu quả cao nhất của dự án SEO tổng thể, các công ty SEO sẽ có một quy trình triển khai chuyên nghiệp, được đúc kết qua hàng loạt chiến dịch thành công cho các khách hàng của mình.2.1. Tiếp nhận yêu cầu của khách hàng

Đây là bước đầu tiên trong toàn bộ quy trình khi khách hàng đề xuất các yêu cầu với công ty cung cấp dịch vụ SEO, dựa vào những thông tin này mà đơn vị thực hiện sẽ có cái nhìn sơ lược để lên kế hoạch thực hiện chuẩn nhất.

2.2. Đánh giá thực trạng website

Dựa trên những yêu cầu, công ty SEO sẽ tiến hành phân tích và đánh giá thực trạng website hiện tại của khách hàng cũng như đối thủ. Các bước chính sẽ bao gồm:

Chất lượng nội dung của trang web.

Cấu trúc link nội bộ của website.

Hiệu suất hoạt động của trang web như tốc độ load, giao diện người dùng…

Mật độ phân bổ từ khóa và anchor text.

Phân bổ các thẻ heading.

Kiểm tra các đường link của trang web.

2.3. Lên bảng từ khóa

Các công ty SEO sẽ sử dụng công cụ Google Keyword Planner chuyên dụng để tìm kiếm, lên danh sách các từ khóa phù hợp nhất. Song song với quá trình này, tất cả các keyword sẽ được tiến hành phân tích để tìm ra từ khóa có khả năng chuyển đổi tốt nhất, nhằm mang lại doanh thu bán hàng thực tế tốt nhất cho doanh nghiệp sở hữu trang web.

2.4. Tối ưu SEO onpage

Ở giai đoạn này, công ty SEO sẽ tiến hành cập nhật nội dung thường xuyên cho trang web với các bài viết đúng chủ đề, đảm bảo mật độ phân bổ từ khóa và tuyệt đối không phải là nội dung copy. Bên cạnh đó, các SEOer chuyên nghiệp cũng sẽ đảm bảo những bài viết mới này sẽ được index nhanh và đúng tiến độ đã cam kết.2.5. Tối ưu SEO offpage

Giai đoạn này, công ty SEO sẽ thực hiện hàng loạt công việc quan trọng để cải thiện thứ hạng website như:

Xây dựng hệ thống backlink.

Phát triển hệ thống website vệ tinh.

Xây dựng blog từ các web 2.0.

Tạo dựng các liên kết từ các diễn đàn chất lượng.

Quảng bá thông qua các trang mạng xã hội như Facebook, Twitter, Youtube…

2.6. Báo cáo kết quả và theo dõi tiến độ

Trong quá trình thực hiện, công ty SEO sẽ thường xuyên kiểm tra sự thay đổi về thứ hạng của các từ khóa vào cuối ngày, sau đó tổng hợp và báo cáo kết quả công việc hàng tuần đồng thời đưa ra giải pháp bổ sung nếu cần thiết.2.7. Khắc phục sự cố

Sự cố trong quá trình làm SEO là điều không thể tránh khỏi, tuy nhiên nếu bạn lựa chọn sử dụng dịch vụ của những công ty SEO chuyên nghiệp, đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm sẽ ngay lập tức xử lý và đưa hoạt động SEO về lại đúng quỹ đạo ban đầu.

Từ những thông tin trên đây có thể thấy rằng, lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ SEO chuyên nghiệp là hết sức quan trọng, bởi chỉ khi áp dụng và tuân thủ một quy trình chuẩn nhất thì mới đảm bảo dự án SEO đạt tỉ lệ thành công cáo nhất!

Thùy Duyên