Trang chủ » Tư vấn »Thủ thuật làm SEO» Quy trình thực hiện dịch vụ SEO tổng thể

Ngày tạo: 20/01/2021

Quy trình thực hiện dịch vụ SEO tổng thểBạn có ý định làm SEO Website? Bạn không biết quy trình thực hiện của dịch vụ SEO tổng thể là như thế nào, liệu có phức tạp hay không? Vậy hãy cùng tham khảo quy trình làm SEO tổng thể dưới đây để nắm rõ hơn điều đó bạn nhé.

Bước 1: Phân tích Website 

Mục đích của bước này là tìm ra điểm onpage chưa được tối ưu cho SEO, qua đó tìm ra lời giải đáp để khắc phục chúng hiệu quả hơn. Các SEOer có thể dùng nhiều công cụ khác nhau để kiểm tra Onpage như Google Analytics, GTMetrix, pingdom, hay Page Speed Insight,… từ đó xem Website có bị mắc lỗi gì trong SEO hay không. Các yếu tố cần lưu ý để tối ưu Onpage gồm:Kiểm tra thẻ meta như title, description, keyword, các thẻ heading tag liệu đã đặt đúng vị trí hay chưa, có được tối ưu hay không,…

Kiểm tra xem Web đã chuẩn CSS hay chưa, nếu có các lỗi CSS thì phải loại bỏ ngay. 

Kiểm tra trafic, Pagerank, Alexa rank, số lượng backlink mỗi tháng hiện tại. 

Tốc độ load trang Web.

Bước 2: Nghiên cứu và phân tích từ khóa

Đây là một công đoạn vô cùng quan trọng không chỉ trong SEO từ khóa mà ngay cả dịch vụ SEO tổng thể. Nó giúp các SEOer tìm ra được từ khóa thông dụng, phù hợp và đem lại hiệu quả cao. Từ đó đánh giá được từ khóa nào khó và dễ tìm, độ cạnh tranh của các từ khóa, cuối cùng đưa ra chiến lược SEO hợp lý, hiệu quả và thành công. 

Bước 3: Nghiên cứu đối thủ cạnh tranh

Tìm hiểu đối thủ cạnh tranh, xem họ đã tối ưu onpage hay chưa, Web của họ có gì đặc biệt để thu hút khách hàng, số lượng backlink mà họ dùng đến Web đối thủ ra sao, các backlink họ lấy từ đâu và cấu trúc Web của họ như thế nào, đã tối ưu hay chưa,…Khi càng nghiên cứu kỹ đối thủ bao nhiêu thì càng bạn sẽ học hỏi được những bí quyết hay, đồng thời tránh những sai lầm xảy ra. 

Bước 4: Tối ưu Onpage dựa vào phân tích Website

Dựa vào các kết quả phân tích từ Website các SEOer sẽ đưa ra phương pháp tối ưu trang Web sao cho hợp lý. Chẳng hạn như Web chậm vì lý do gì và đưa ra các để khắc phục cho hợp lý. Bước 5: Submit website lên các công cụ tìm kiếm

Một điều mà người làm SEO không được quên đó là tránh lặp lại việc Submit Website của bạn vào công cụ tìm kiếm. Nếu SEO trên Google thì click vào links www.google.com/addurl/. Còn đối với Bing thì click vào links http://www.bing.com/webmaster/SubmitSitePage.aspx.

Bước 6: Xây dựng liên kết hay còn gọi là SEO Off-page

Để xây dựng liên kết cần phải ưu tiên thứ tự trong bài viết như sau: Link về tag, link về những bài viết liên quan, link về trang chủ, link về trang category, link về sitemap.Bước 7: Quảng bá Website

Sau khi hoàn thành các bước trên thì công đoạn tiếp theo mà người làm SEO phải thực hiện đó là tiến hành quảng cáo Website. Có nhiều phương pháp khác nhau như thông qua mạng xã hội Facebook, G+, Forum uy tín hoặc những trang Web có lượng truy cập lớn. Nhờ đó mà Website ngày càng được nhiều người biết đến, cải thiện thứ hạng SEO hiệu quả. 

Trên đây là quy trình của dịch vụ SEO tổng thể. Và còn tùy theo mỗi đơn vị khác nhau sẽ có những bí quyết khác nhau để giúp Website của khách hàng cải thiện thứ hạng hiệu quả. Điều quan trọng nhất là bạn cần tìm được một địa chỉ cung cấp dịch vụ SEO uy tín, chất lượng, điển hình là công ty Trần Lê.

Hoạt động trong lĩnh vực này nhiều năm trong nghề, chúng tôi tự tin mang đến cho khách hàng các dịch vụ SEO uy tín, chất lượng hàng đầu. Chúng tôi không chỉ nhận làm SEO mà còn thiết kế Website, cung cấp dịch vụ Marketing Online, từng bước giúp thương hiệu của bạn đến với khách hàng nhiều hơn. Vậy còn chần chờ gì nữa mà không liên hệ với chúng tôi để được tư vấn đầy đủ hơn. 

ĐT