Trang chủ » Tư vấn »Bảo Trì Máy Tính - Mạng LAN» Restart, shutdown hoặc sleep trong Windows 8

Ngày tạo: 13/12/2014

Restart, shutdown hoặc sleep trong Windows 8Khi mới bắt đầu sử dụng Windows 8, không ít người lúng túng khi không biết tắt, khởi động lại hay đưa máy về trạng thái sleep như thế nào. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn một số cách để thực hiện các thao tác trên với máy PC và tablet chạy bằng hệ điều hành Windows 8 một cách dễ dàng nhất.

1. Với Tablet:

Để thực hiện, chúng ta kéo màn hình từ trái qua phải, bắt đầu từ góc bên phải, sau đó nhấn Settings.+Tiếp theo nhấn Power+Chọn Sleep, Shut Dơn, hoặc restart từ menu hiển thị

2. Với PC

+Chúng ta nhấn Windows + I để mởi bảng điều khiển Chám Settings chính, tiếp tục chọn Power, Sleep, Shut Dơn hoặc Restart.+Bạn có thể truy cập Chám Settings từ bất kỳ vị trí nào chỉ với một thao tác nhấn phím tắt như trên. Nếu bạn dùng chuột thì có thể di chuyển con trỏ xuống phía dưới góc trái của màn hình để mở Charm.

+Nhấn Settings và chọn Power Tạo biểu tượng Shutdown trên giao diện Metro Start

Kể từ khi Microsoft gỡ bỏ “quả cầu” Start trong windows 8 thì tính năng shutdown bị ẩn trong màn hình Metro Start. Hoặc người dùng cũng có thể sử dụng tổ hợp phím tắt Alt + F4 từ màn hình desktop.

Các bạn có thể thực hiện theo các bước sau đây để tạo biểu tượng Shutdown trong Metro UI để thao tác một cách dễ dàng hơn.

Bước 1:

Ở màn hình desktop Windows 8, click chuột phải vào một vùng trống, sau đó chọn New / Shortcut.Bước 2: 

Cửa sổ Create Shortcut hiện ra, trong hộp thoại Location of  Item, chúng ta gõ lệnh: shutdown.exe -s –t -00 sau đó click Next.Bước 3:

Đặt tên cho biểu tượng tắt. Ở đây chúng ta sẽ đặt tên nó là Shutdown, sau khi đặt tên thì sẽ click vào Finish.Bước 4: 

Lúc này thì một biểu tượng tắt đã được tạo ra, bạn có thể chọn icon khác cho biểu tượng trông sống động hơn bằng cách: click chuột phải vào biểu tượng và chọn Propeties.Bước 5: 

Cửa sổ mới hiện ra, chúng ta sẽ chọn thẻ Shortcut và nhấp chọn Change Icon.Bước 6: 

Tiếp theo chọn một icon mà bạn thích và phù hợp với biểu tượng tắt Shutdown.Bước 7:

Tiếp theo trong hộp thoại Shutdown Propeties, chúng ta chọn Minimized tại mục Run từ thực đơn xổ xuống, nhấp OK.Bước 8:

Cuối cùng thì icon đã được tạo trên màn hình destop. Bước tiếp theo chúng ta sẽ bổ sung nó vào màn hình metro Start.Bước 9:

Click chuột phải vào biểu tượng Shutdown và click Pin to StartBước 10:

Nhấn phím Windows để mởi Metro Statrt UI. Lúc này, tiện ích Shutdown đã được ghim trong giao diện Metro. Chúng ta sẽ di chuyển biểu tượng đến một vị trí thuận lợi và click vào nó khi muốn tắt máy.

Phương pháp này dễ dàng hơn là tìm kiếm qua màn hình Metro Start khi muốn tắt máy tính.

Các bài viết liên quanBảo trì hệ thống máy tính


ĐT