Trang chủ » Tư vấn »Thủ thuật làm SEO» Sai lầm hay mắc phải của dịch vụ SEO khiến Website tụt hạng nhanh chóng

Ngày tạo: 04/01/2021

Sai lầm hay mắc phải của dịch vụ SEO khiến Website tụt hạng nhanh chóngMục đích của SEO là để cải thiện thứ hạng của Website trên công cụ tìm kiếm. Song, không phải đơn vị cung cấp dịch vụ SEO nào cũng thực hiện được điều đó. Dưới đây là tổng hợp những sai lầm mà dịch vụ SEO hay mắc phải làm thứ hạng của Web nhanh chóng bị tụt. Tham khảo để tránh lặp lại điều đó cho Website của mình bạn nhé. 

1. Nhồi nhét quá nhiều từ khóa

Nhiệm vụ đầu tiên trong chiến lược SEO đó là xây dựng bộ từ khóa chính. Thông thường, tại công ty kém uy tín các SEOer sẽ thu thập những từ khóa có lượng tìm kiếm cao rồi rải rác chúng vào trang Web với hi vọng con bọ của Google sẽ tìm kiếm và bắt gặp từ khóa có lượng tìm kiếm cao này trên Website của bạn. Kết quả đẩy thứ hạng trang Web trên công cụ tìm kiếm lên quan cao hơn. Lúc này, họ không quan tâm nhiều đến chủ đề hay nội dung của bài viết trên Website.Trước thực trạng lạm dụng từ khóa đó, Google ngày càng cập nhật ra nhiều thuật toán thông minh hơn. Công cụ này bắt đầu đưa ra các chính sách phạt Website có từ khóa không liên quan đến nội dung và làm cho thứ hạng của Website không ngừng giảm sút, thậm chí là biến mất khỏi công cụ tìm kiếm. 

2. Lặp từ khóa và trùng nội dung

Sau khi nghiên cứu được danh sách từ khóa, các SEOer thường sẽ tạo ra nội dung xoay quanh từ khóa đó để tăng lượng truy cập vào Website. Cũng vì vậy mà tình trạng này liên tục lặp đi lặp lại quá nhiều lần nên gây phản tác dụng. Nó khiến cho người dùng cảm thấy khó chịu khi đọc. 

Vậy nên, muôn khắc phục được vấn đề này đòi hỏi bạn cần phải xây dựng nội dung trên Web có giá trị, lồng ghép từ khóa một cách tự nhiên. Toàn bộ nội dung được đăng tải trên Web đòi hỏi phải hướng đến người đọc. Đó chính là chiến lược SEO bền vững trong tương lai, chậm mà chắc. 

3. Mua đường dẫn từ bên ngoài

Đường dẫn bên ngoài trỏ đến Website còn có trên gọi khác đó là backlink. Mục đích của việc tạo ra nhiều liên kết này là nhằm dẫn dắt con bọ tìm kiếm từ trang ngoài vào trang của mình. Song, một số công ty dịch vụ SEO đã lợi dụng điều đó quá mức, thậm chí là mua rất nhiều đường link ở bên ngoài. Điều này khiến cho backlink vào Website không được ổn định, chất lượng backlink kém khi Google phát hiện sẽ khiến Website bị phạt nặng, rớt hạng ngay tức thì. Để không rơi vào tình huống tương tự bạn cần phải tìm kiếm và xây dựng mối quan hệ với những tổ chức, cá nhân có ảnh hưởng trong nghề. Bên cạnh đó, đội ngũ của công ty cũng cần phải dành thời gian tiếp cận truyền thông để tạo cơ hội chia sẻ nội dung hiệu quả hơn. 

4. Xây dựng Link Juice

Link Juice có thể là link bên ngoài hay link nội bộ, nó thể hiện sức mạnh, giá trị của trang Web mà bạn đã sở hữu. Đồng thời, link juice cũng có ý nghĩa rất lớn trong bảng xếp hạng trang kết quả tìm kiếm Website của bạn. Nếu spam liên kết từ trang Web của bạn đến các trang Web khác có thứ hạng thấp sẽ kéo theo thứ hạng của bạn xuống.

Muốn khắc phục được điều này bạn hãy kiểm tra kỹ các trang Web khác liên kết đến Website của bạn. Nếu óc dấu hiệu không tốt thì nên bỏ đường link đó để bộ máy tìm kiếm không thu thập và lập chỉ mục với các đường dẫn này. Ngoài ra, một số dịch vụ SEO Web chuyên nghiệp sẽ áp dụng những phương pháp SEO an toàn, vững chắc, tránh những sự cố đáng tiếc xảy ra. 

5. Hosting kém chất lượng

Khi sử dụng hosting kém chất lượng sẽ làm thời gian timedown của trang dài hơn so với bình thường. Hay nói một cách dễ hiểu đó là tốc độ của trang Web bị ảnh hưởng, tác động không nhỏ đến trải nghiệm của người dùng và hiển nhiên bao gồm cả thứ hạng Website của bạn trên công cụ tìm kiếm. 


Để khắc phục vấn đề này cũng không quá khó khăn. Chỉ cần thuê hosting với gói cao hoặc chạy riêng trên Server là có thể giải quyết được. 

6. Mất backlink chất lượng, từ khoá tụt top đương nhiên

Việc đánh mất những backlink chất lượng có thể làm tụt hạng Website. Đó là lý do vì sao dịch vụ SEO luôn phải quan tâm chăm sóc, theo dõi trang Web thường xuyên và kịp thời xử lý để tránh xảy ra vấn đề này.

Trên đây là những sai lầm mà dịch vụ SEO kém chất lượng hay mắc phải khiến Website bị tụt hạng. Chính vì thế, việc lựa chọn dịch vụ SEO chuyên nghiệp, uy tín ngay từ đầu rất quan trọng. Nếu bạn chưa tìm được địa chỉ nào, liên hệ ngay với chúng tôi hôm nay. Chắc chắn với dịch vụ chất lượng và sự tận tâm của mình chúng tôi sẽ làm bạn hài lòng. 

ĐT