Trang chủ » Tư vấn »Internet Marketing» SEO là gì? Khi nào nên làm SEO?

Ngày tạo: 06/10/2021

SEO là gì? Khi nào nên làm SEO?SEO là gì? Ưu điểm của SEO so với các hình thức marketing online khác là gì? Khi nào nên làm SEO? Kinh phí cần chuẩn bị là bao nhiêu? Nếu vừa mới thiết kế website xong hoặc chưa từng bắt đầu với SEO, đừng chậm trễ thêm mà hãy tham khảo ngay những thông tin dưới đây để bắt đầu áp dụng cho website của mình.

1. SEO là gì?

Hiểu một cách đơn giản nhất thì SEO chính là một phương pháp marketing online, giúp cho website có được thứ hạng cao trên bảng kết quả tìm kiếm của Google, từ đó tiếp cận chính xác và đông đảo các khách hàng tiềm năng trên Google khi họ sử dụng các từ khóa liên quan đến sản phẩm/dịch vụ mà website đang cung cấp để tìm kiếm trên công cụ này.Về mặt “nguyên lý” thì có thể giải thích đại ý như sau: Để website có được thứ hạng cao trên bảng kết quả tìm kiếm của Google, các SEOer sẽ áp dụng những biện pháp để giúp tối ưu hóa website, cải thiện web về: Tốc độ truy cập, chất lượng nội dung… xây dựng backlink chất lượng… để từ đó mang lại cho người dùng trải nghiệm tốt nhất. Một khi được cải thiện về chất lượng trải nghiệm, website sẽ được Google đánh giá và xếp hạng cao hơn.  

2. Ưu điểm của SEO là gì?

Không phải ngẫu nhiên mà ngày nay, SEO trở thành lựa chọn số 1, không thể bỏ qua của các doanh nghiệp khi muốn kinh doanh online thành công. Vậy lý do vì sao giữa rất nhiều lựa chọn khác về marketing online thì SEO vẫn là phương pháp được ưu tiên lựa chọn hơn cả? Là vì SEO mang lại những ưu điểm, lợi ích “độc quyền” như sau:

* Giúp website có được thứ hạng tự nhiên trên bảng kết quả tìm kiếm của Google: Như đã nêu ở trên, làm SEO chính là tối ưu hóa website, giúp website có được chất lượng tốt để được Google đánh giá và xếp hạng cao trên bảng kết quả tìm kiếm. Điều này có nghĩa rằng thứ hạng mà web đạt được trên Top Google là hoàn toàn tự nhiên, dựa vào chất lượng của web, không phải là thứ hạng có được do bỏ tiền ra mua như Google Ads. 


Vậy so với hiển thị trả tiền thì thứ hạng tự nhiên đạt được nhờ SEO có lợi ích gì?

+ Chiếm được cảm tình, niềm tin trong mắt khách hàng vì đối với họ, một website được Google đề xuất tự nhiên là một website thực sự chất lượng.

+ Duy trì được thứ hạng bền vững, không bị ảnh hưởng bởi các thuật toán của Google. Ngay cả khi hợp đồng SEO đã kết thúc thì thứ hạng của web vẫn được giữ vững lâu dài, mà bạn biết đấy, với quảng cáo, hiệu quả càng lâu dài thì rõ ràng chi phí càng được tiết kiệm.

* Tiếp cận chính xác và đông đảo các khách hàng tiềm năng: Đây là “đặc quyền” thứ 2 mà website có được khi làm SEO thành công. Tại sao lại nói đây là một đặc quyền. Dẫn ví dụ, nếu website được áp dụng các biện pháp marketing khác như quảng cáo banner, video trên Youtube, hay phát thanh, truyền hình, thậm chí là Facebook Ads… thì điểm chung là tiếp cận khách hàng một cách thụ động, hoặc “cưỡng chế” khi xen vào giữa nội dung mà người dùng đang theo dõi.

Với SEO thì khác, khách hàng/ người dùng tự tìm đến với website của doanh nghiệp thông qua việc gõ từ khóa tìm kiếm trên Google. Nghĩa là, tự họ có nhu cầu và muốn tìm kiếm, có ý muốn tham khảo, chọn mua sản phẩm, sử dụng dịch vụ cho nên mới sử dụng Google để tìm kiếm. Cũng chính vì vậy, website được tiếp cận chính xác các khách hàng thực sự có nhu cầu, khả năng tạo chuyển đổi là rất cao.Mặt khác, Google hiện nay là công cụ tìm kiếm phố biến nhất với hàng triệu người dùng trên thế giới. Việc sử dụng Google để tìm kiếm thông tin sản phẩm, dịch vụ trước khi chọn mua đã trở thành thói quen ăn sâu vào tiềm thức của hàng triệu khách hàng. Chính vì vậy khi làm SEO thành công, Google cho phép website của bạn tiếp cận với lượng khách hàng tiềm năng khổng lồ trên nền tảng của họ.

3. Khi nào nên SEO web?

Với những ưu điểm như đã phân tích ở trên, SEO phù hợp cho mọi website và doanh nghiệp có thể áp dụng bất cứ lúc nào, đặc biệt là khi:

+ Website mới được thiết kế xong, chưa được Google index.

+ Website đã hoạt động được một thời gian nhưng vẫn chưa có được thứ hạng tốt trên Google.

+ Website chưa tạo được doanh thu như mong muốn.

+ Website mở rộng danh mục sản phẩm hoặc thêm ngành hàng mới.

4. Bảng giá SEO website

Độ khó từ khóa

Gói 10 từ

Gói 15 từ

Gói 20 từ

Gói 30 từ

Trung bình

1.184.100 đ/từ

987.405 đ/từ

888.000 đ/từ

789.345 đ/từ

Khó

2.368.200 đ/từ

1.974.810 đ/từ

1.776.000 đ/từ

1.578.690 đ/từ

Cực khó

4.736.400 đ/từ

3.949.620 đ/từ

3.552.000 đ/từ

3.157.380 đ/từTrên đây chúng ta vừa cùng tìm hiểu về SEO, những ưu điểm và chi phí làm SEO. Để được tư vấn thêm và giải đáp mọi thắc mắc liên quan miễn phí và nhanh chóng nhất, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0917 377 999.

ĐT