Trang chủ » Tư vấn »Thủ thuật làm SEO» SEO là gì? SEO mang lại lợi ích gì cho doanh nghiệp

Ngày tạo: 28/03/2018

SEO là gì? SEO mang lại lợi ích gì cho doanh nghiệpBill Gates từng nói: “Nếu bạn không kinh doanh trên internet thì tốt nhất bạn không nên kinh doanh nữa”. Và Trần Lê thì nói: “Nếu bạn không SEO web, tốt nhất bạn đừng kinh doanh online và cũng không nên đầu tư tiền vào bất kỳ hình thức marketing online nào khác”

Theo thống kê, Việt Nam hiện có tới 52 triệu người, chiếm 54% dân số sử dụng enternet, và con số 52 triệu người này luôn có thói quen tìm kiếm thông tin sản phẩm, dịch vụ trên internte trước khi chọn mua. Đây chính là lượng khách hàng tiềm năng mà nếu bạn không nhanh tay trong việc tiếp cận, thuyết phục thì các đối thủ khác sẽ thay bạn thu lợi nhuận từ họ.

Vậy làm gì để kinh doanh online hiệu quả và chiếm được thị phần trên thị trường internet? Không đơn giản chỉ là xây dựng 1 website và để mọi thứ “thuận theo tự nhiên”, điều cốt yếu ở đây là bạn phải thực hiện các chiến dịch marketing online.

Khi sử dụng các từ khóa liên quan tới sản phẩm/dịch vụ mà bạn đang cung cấp để truy vấn trên Google, nếu kết quả trả về không bao gồm website của bạn thì nghĩa là, chiến dịch marketing online đang áp dụng không mang lại hiệu quả, thương hiệu của bạn chưa được nhiều người biết đến.

Cần làm gì trong lúc này? Làm thế nào để tiếp cận khách hàng tiềm năng một cách hiệu quả nhất? Câu trả lời là có rất nhiều con đường, nhưng chỉ có một con đường tối ưu nhất, đó chính là SEO website. Vậy, SEO website là gì? Sức mạnh của nó ra sao?

1. SEO webiste là gì?


Có thể hiểu về SEO như sau: SEO là tập hợp các phương pháp với mục đích nâng cao thứ hạng của website trên trang kết quả tìm kiếm của Google. Nói cách khác, SEO web là làm marketing online thông qua công cụ tìm kiếm. Hiện nay, SEO đang được đánh giá là một trong những giải pháp marketing online hiệu quả nhất cho doanh nghiệp, giúp tăng lượng truy cập vào website và tăng lượng khách hàng tiềm năng, nâng cao tỉ lệ chuyển đổi.


SEO là một trong những giải pháp marketing online hiệu quả nhất cho doanh nghiệp

Đối với marketing online mà nói, SEO là một phần rất quan trọng, không thể thiếu và là giai đoạn bắt buộc phải trải qua để đáp ứng nhu cầu tìm kiếm của khách hàng, quyết định hành vi chi tiêu của các khách hàng dùng internet.

Các công việc của SEO web bao gồm: Tối ưu hóa mã nguồn theo chuẩn của các công cụ tìm kiếm, tối ưu hóa hình ảnh, tối ưu nội dung, tạo nội dung giá trị và chất lượng để phục vụ người dùng, trao đổi liên kết với các website khác...

Các thuật ngữ cần biết về dịch vụ SEO


Trong SEO web, chúng ta thường bắt gặp các thuật ngữ như:

*Bộ máy tìm kiếm (Search Engine): là các công cụ tìm kiếm như Google, Yahoo!, Bing... phổ biến nhất hiện nay tại Việt Nam chính là Google.

*Từ khóa: là những từ có liên quan đến sản phẩm, ngành nghề kinh doanh hoặc dịch vụ mà website cần làm SEO cung cấp. Các từ này được nghiên cứu, chọn lọc rất kỹ, thường là các từ mà khách hàng tiềm năng sẽ sử dụng để truy vấn trên các công cụ tìm kiếm khi có nhu cầu tìm hiểu thông tin, chọn mua/sử dụng sản phẩm/dịch vụ.

*Top 10: là trang kết quả đầu tiên mà Google hoặc các công cụ tìm kiếm khác trả về khi người dùng sử dụng từ khóa để truy vấn.

2. Những lợi ích khi sử dụng dịch vụ SEO


So với các hình thức marketing khác, dịch vụ SEO mang lại cho bạn những lợi ích như sau:

+ Chi phí rẻ hơn so với quảng cáo truyền hình, báo giấy, báo điện tử, phát thanh...

+ Tiếp cận nhanh và đúng đối tượng khách hàng, vì chỉ khi có nhu cầu tìm hiểu, sử dụng sản phẩm/dịch vụ thì khách hàng mới tìm kiếm trên Google.

+ Gây dựng niềm tin nơi khách hàng, web càng có thứ hạng cao thì càng được khách hàng tin tưởng.

+ Tăng lượng truy cập, tăng khách hàng tiềm năng và tỷ lệ chuyển đổi.

+ Là con đường ngắn nhất để đưa sản phẩm/thương hiệu của bạn đến với người dùng.

+ Cải thiện chất lượng website, mang lại cho người dùng trải nghiệm thuận lợi hơn.

+ Giúp giảm tới 90% chi phí marketing.

+ Mang lại hiệu quả bền vững và lâu dài, mà càng bền vững, càng lâu dài thì càng giảm chi ngân sách.Seo mang lại hiệu quả bền vững, lâu dài

3. Dịch vụ SEO Trần LêĐã đến lúc bạn cần tìm ngay cho mình một “đồng minh” để nhanh tay chiếm lấy lượng khách hàng tiềm năng đông đảo trên môi trường internet. Trần Lê có mặt ở đây để cùng bạn làm SEO web hiệu quả, an toàn và bền vững nhất.

Chúng tôi có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực SEO web và là đối tác tin cậy của nhiều khách hàng tại Hà NộiThành Phố Hồ Chí Minh. Các dịch vụ SEO mà Trần Lê cung cấp bao gồm:

Dịch vụ SEO Audit: Giúp khách hàng phân tích, đánh giá tổng thể tình trạng của website, từ đó gợi ý các giải pháp nhằm hoàn thiện hơn chất lượng, uy tín cho website và đề ra chiến lược SEO phù hợp.

Dịch vụ SEO cơ bản: Giúp khách hàng chỉnh sửa lại website theo một số tiêu chí tối thiểu, bắt buộc và cần thiết cho SEO, thân thiện hơn với cỗ máy tìm kiếm và người dùng.

Dịch vụ SEO từ khóa: Cam kết đẩy thứ hạng website trên bảng kết quả tìm kiếm với một số từ khóa theo thỏa thuận. Với gói dịch vụ này, chúng tôi sẽ sử dụng phương pháp dùng hệ thống web vệ tinh, hệ thống mảng xã hội trên cơ sở tối ưu hóa nội dung cho web cần SEO lẫn các web nằm trong hệ thống vệ tinh theo nguyên tắc mới, lạ, độc nhất và duy nhất, cam kết mang lại cho bạn trust site cao, thứ hạng từ khóa bền vững dù Google có cập nhật bất cứ thuật toán nào.

Dịch vụ SEO tổng thể: Gói dịch vụ này bao gồm cả SEO cơ bản và chỉnh sửa nội dung, bố cục cho website, gợi ý danh sách từ khóa tiềm năng và tiến hành SEO cho các từ khóa đó.

Dịch vụ SEO địa điểm ( SEO local, SEO google maps…): Giúp bạn đưa địa chỉ, số điện thoại, hotline lên Top đầu của Google.

*Tham khảo quy trình SEO từ khóa tại Trần LêQuy trình SEO từ khóa tại Trần Lê được thực hiện thông qua các bước như sau:

Bước 1: phân tích các từ khóa

Sử dụng các công cụ tốt nhất để phân tích các từ khóa, giúp lọc ra danh sách từ khóa phù hợp và hiệu quả nhất.

Bước 2: Lựa chọn nội dung sẽ xuất hiện với các từ khóa đã được lọc, giúp bạn biết nên gieo các từ khóa, cụm từ khóa nào vào trong bài viết, link, trang và chuyên mục nào cho phù hợp. 

Bước 3: Phân tích và đưa ra nội dung onpage trên website của khách hàng dựa trên các kỹ thuật đặt heading, title, description, keywords focus, content, url và internal link….

Bước 4: Xây dựng hệ thống liên kết ( backlink, textlink, site vệ tinh….)

Bước 5: xây dựng hệ thống social phục vụ cho dịch vụ SEO: google plus, Google page, Google maps, Facebook fanpage, Facebook group, twitter…

Bước 6: Đánh giá và báo cáo hiệu quả chiến lược SEO qua từng giai đoạn (Lượt truy cập, tỷ lệ chuyển đổi, chuyến biến thứ hạng...)

*Báo giá dịch vụ SEO

Sau khi nhận yêu cầu từ phía khách hàng, Trần Lê sẽ sử dụng một số bộ công cụ chuyên môn để đánh giá mức độ cạnh tranh của các từ khóa được yêu cầu, mức độ cạnh tranh của vị trí cần đạt được, lĩnh vực mà bạn đang kinh doanh, xác định phương pháp thực hiện chiến dịch SEO để đạt được thứ hạng như mong muốn, ước lượng thời gian hoàn thành chiến lược SEO... để từ đó làm cơ sở báo giá phù hợp nhất cho khách hàng. Các từ khóa ngắn, có mức độ cạnh tranh cao sẽ có mức phí cao hơn so với các từ khóa dài, mức độ cạnh tranh thấp.

Để được tư vấn cụ thể và báo giá chi tiết, vui lòng gửi mail về địa chỉ: info@tranlegroup.com với những thông tin sau:

1. Tên website

2. Danh sách từ khóa mong muốn

3. Lĩnh vực hoạt động

4. Lượt truy cập vào website và thứ hạng mong muốn.