Trang chủ » Tư vấn »Internet Marketing» SEO là gì? Vì sao nên sử dụng dịch vụ SEO

Ngày tạo: 02/10/2022

SEO là gì? Vì sao nên sử dụng dịch vụ SEOSEO là gì? Vì sao nên sử dụng dịch vụ SEO cho website? Nếu đây là những điều mà doanh nghiệp của bạn hiện vẫn còn đang thắc mắc, hãy tham khảo ngay bài viết sau đây để tìm được câu trả lời cho mình.

1. SEO là gì?

SEO là viết tắt của cụm từ Search Engine Optimization, hiểu đơn giản là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Đây chính là quá trình tối ưu cấu trúc web và nội dung văn bản trên web để nâng cao thứ hạng của web thông qua các từ khóa trên bảng kết quả tìm kiếm của Google. 

Nói cách khác, SEO là tập hợp các phương pháp giúp tối ưu web, từ đó website sẽ được Google đáng giá tốt và xếp hạng cao trên bảng kết quả tìm kiếm của công cụ này khi người dùng (khách hàng mục tiêu) sử dụng các từ khóa liên quan tới nội dung của website để tìm kiếm trên Google.

Hiện tại, SEO được đánh giá là phương pháp marketing online tối cần thiết và mang lại hiệu quả nổi bật, lâu dài cho doanh nghiệp bởi xu hướng của khách hàng trong hầu hết mọi lĩnh vực đều tìm kiếm thông tin về sản phẩm, dịch vụ mà họ có nhu cầu thông qua Google.2. Vì sao nên sử dụng dịch vụ SEO cho website

SEO web thực sự cần thiết cho doanh nghiệp trong xu hướng kinh doanh online như hiện nay. Tuy nhiên, thay vì tự SEO web, việc sử dụng dịch vụ SEO được đánh giá là phù hợp hơn cả cho những doanh nghiệp vốn chưa có tiềm lực tài chính, nhân sự để xây dựng và vận hành bộ máy làm SEO chuyên nghiệp. 

Tóm lại, lý do doanh nghiệp nên sử dụng dịch vụ SEO cho website là:

2.1. Giúp nhanh chóng đẩy hạng của website lên bảng kết quả tìm kiếm của Google sớm nhất

Dịch vụ SEO chuyên nghiệp với những am hiểu sâu sắc về SEO web cũng như Google sẽ vạch ra kế hoạch SEO đúng hướng, bài bản và hiệu quả ngay từ đầu và từ đó đẩy nhanh website của bạn lên bảng kết quả tìm kiếm ở vị trí Top đầu. Điều này có nghĩa là bạn sẽ không tiếp tục bỏ lỡ khách hàng tiềm năng vào tay đối thủ. So với việc ngay bây giờ mới bắt đầu xây dựng đội ngũ nhân sự SEO, hoặc tự mò mẫm làm SEO thì tất nhiên, hợp tác và giao phó việc SEO web cho một đơn vị agency chuyên nghiệp là con đường nhanh nhất để đẩy hạng website.

2.2. Tiết kiệm chi phí

Chi phí để xây dựng, vận hành và duy trì đội ngũ nhân sự SEO là không hề nhỏ. Về cơ bản, chúng ta sẽ cần: Chuyên gia SEO, content chuẩn SEO, dev… thì mới có thể kết hợp để làm SEO. Chưa kể, muốn SEO chuyên nghiệp thì phải sở hữu các site lâu năm tuổi, uy tín, cần nhiều thời gian, công sức để gầy dựng. Với đội ngũ nhân sự như vậy, ngoài chi phí lương hàng tháng, chúng ta còn phải đảm bảo các mặt về phúc lợi xã hội. Đó là chưa kể trường hợp nếu đội ngũ SEO hoạt động không hiệu quả thì công ty sẽ phải chịu thiệt thòi bởi đó là đội ngũ nhân sự “trong nhà”.

Sử dụng dịch vụ SEO thì khác. Khi hợp tác với một đội ngũ chuyên nghiệp, bạn sẽ chỉ phải chi trả một mức phí cố định tùy vào từng dự án SEO, sau đó việc còn lại là chuyên tâm vào vấn đề kinh doanh, dịch vụ SEO với kinh nghiệm và chuyên môn của mình sẽ cam kết SEO web lên Top như thỏa thuận. Trong trường hợp không đạt kết quả như thỏa thuận, doanh nghiệp sẽ được dịch vụ SEO hoàn tiền 100%. 2.3. Tiếp cận chính xác khách hàng mục tiêu

Tự làm SEO đôi khi sẽ đi “chệch hướng” bởi doanh nghiệp chưa có kinh nghiệm trong việc chọn lọc từ khóa, phân tích hành vi khách hàng tiềm năng. Một khi đã sai lầm từ bước đầu tiên thì dẫu cho bạn có SEO thành công các từ khóa đã chọn lên Top thì cũng không thể tiếp cận chính xác khách hàng mục tiêu của mình. Điều đó có nghĩa là bạn đã lãng phí thời gian, công sức và tiền bạc mà không đạt được hiệu quả.

Khi sử dụng dịch vụ SEO chuyên nghiệp, với kiến thức chuyên sâu về SEO, chuyên gia SEO sẽ áp dụng các công cụ hỗ trợ của Google để phân tích dữ liệu về người dùng, nghiên cứu thị trường… và từ đó chọn lọc được bộ từ khóa hiệu quả nhất, đề ra chiến lược SEO đúng đắn nhất, chính vì vậy web thăng hạng sẽ tiếp cận chính xác khách hàng mục tiêu, tạo chuyển đổi cao.

Trên đây chúng ta vừa cùng tìm hiểu SEO là gì và lý do vì sao nên sử dụng dịch vụ SEO cho website của doanh nghiệp. Để được tư vấn thêm, nhận báo giá chi tiết và chính xác nhất, hỗ trợ làm SEO hiệu quả và hoàn phí 100% nếu không đạt được thứ hạng như thỏa thuận, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay.

ĐT