Trang chủ » Tư vấn »Thủ thuật làm SEO» SEO On page: 5 lưu ý khi tối ưu thẻ tiêu đề

Ngày tạo: 27/01/2018

SEO On page: 5 lưu ý khi tối ưu thẻ tiêu đềTiêu đề bài viết (title) giữ vai trò quan trọng bởi mặc dù chỉ là một câu ngắn gọn với vài chục ký tự nhưng tiêu đề có thể thu hút người dùng nhấp chuột vào bài viết. Vì thế trong SEO, nhất là SEO On page, việc tối ưu thẻ tiêu đề là không thể bỏ qua để bài viết trở nên thân thiện với công cụ tìm kiếm, đẩy từ khóa lên top. Nhưng làm thế nào để tối ưu thẻ tiêu đề hiệu quả? Dưới đây là bí quyết. 

1. Tiêu đề cần chứa từ khóa

Trong SEO web, từ khóa là yếu tố quan trọng nhất, là mục tiêu tìm kiếm của người dùng. Vì thế, để tiêu đề có thể đánh trúng tâm lý, thói quen và nhu cầu của người dùng, cũng như làm tăng giá trị từ khóa thì tiêu đề nhất thiết phải chứa từ khóa, thậm chí có thể đặt từ khóa ở vị trí đầu tiên của tiêu đề.2. Thêm thương hiệu vào tiêu đề

Nếu tiêu đề chứa thương hiệu (brand), Google sẽ đánh giá cao và ưu tiên hiển thị trên kết quả tìm kiếm, nhất là khi mạng xã hội Google+ ngày càng tích hợp sâu vào các dịch vụ Youtube, Blogger,… Tương tự như từ khóa, thương hiệu có thể được đặt ở đầu tiêu đề, ngăn cách bởi dấu hai chấm (:) hoặc dấu gạch ngang (-). 

3. Tránh nhồi nhét quá nhiều từ khóa

Chèn từ khóa và thương hiệu vào tiêu đề là tốt, nhưng tuyệt đối không được lạm dụng kỹ thuật này. Nếu quá nhiều từ khóa, tiêu đề sẽ không còn tự nhiên, mạch lạc, vì thế, không thu hút và tạo ấn tượng với người dùng. Bên cạnh đó, Google còn đánh dấu và liệt bài viết vào danh sách Spam nếu tiêu đề quá lạm dụng từ khóa (keyword stuffing).4. Tiêu đề cần ngắn gọn và xúc tích

Tiêu đề quá ngắn hay quá dài đều không tốt, bởi nếu quá ngắn, nó sẽ không diễn đạt được thông điệp bài viết muốn chuyển tải, còn nếu quá dài thì không phù hợp với sự hiển thị của công cụ tìm kiếm (nghĩa là công cụ tìm kiếm sẽ tự động cắt ngắn tiêu đề, loại bỏ những thông tin không quan trọng, chỉ hiển thị những thông tin cần thiết). Thông thường, Google khuyến khích tiêu đề chỉ nên dài tối đa 70 ký tự, và những ký tự đầu tiên sẽ là những từ quan trọng, ý nghĩa nhất. 

5. Không nên trùng lặp tiêu đề

Mỗi bài viết chỉ nên đặt một tiêu đề, và mỗi trang web chỉ nên chứa một bài viết có tiêu đề đó. Việc trùng lặp tiêu đề bài viết trên một trang web sẽ khiến Google gặp nhiều khó khăn trong việc phân biệt các trang, các bài viết, vì thế, khó mà đạt được thứ hạng cao trên kết quả tìm kiếm.

Trên đây là 5 lưu ý khi tối ưu hóa thẻ tiêu đề cho SEO On page. Mọi nhu cầu SEO web, có thể liên hệ với công ty Trần Lê chúng tôi qua hotline 0917.377.999 để được tư vấn và hỗ trợ.

Lê Trinh