Trang chủ » Tư vấn »Internet Marketing» SEO từ khóa là gì? Khi nào nên sử dụng dịch vụ SEO từ khóa?

Ngày tạo: 18/05/2022

SEO từ khóa là gì? Khi nào nên sử dụng dịch vụ SEO từ khóa?SEO từ khóa hiện là một trong những giải pháp marketing online được rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Vậy SEO từ khóa là gì và khi nào thì nên sử dụng dịch vụ SEO từ khóa? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.

1. SEO từ khóa là gì?

Để hiểu về SEO từ khóa, trước tiên chúng ta cần biết “từ khóa” có nghĩa là gì. Từ khóa có thể là một từ, hoặc một cụm từ mô tả về mong muốn tím kiếm của người dùng về một sản phẩm, dịch vụ hoặc một vấn đề nào đó mà họ quan tâm. Các từ/cụm từ này được họ sử dụng để tìm kiếm trên internet, thông qua các công cụ tìm kiểm, phổ biến nhất chính là Google.

Ví dụ, với nhu cầu mua ô dù quán café và muốn tìm kiếm thông tin về giá cả. Lúc này, xu hướng của người dùng sẽ sử dụng các từ mô tả nhu cầu thông tin của mình, chẳng hạn như: “Bảng giá ô dù quán café”, “Báo giá ô dù quán café”. Những từ này được gọi là từ khóa.Vậy SEO từ khóa là gì?

SEO từ khóa là quá trình tối ưu trang web dựa trên các từ khóa theo tiêu chuẩn của công cụ tìm kiếm (Google). Đây là các từ mà khách hàng mục tiêu sẽ sử dụng để tìm kiếm thông tin về sản phẩm/dịch vụ mà website đó có cung cấp. Đích đến của việc làm này là giúp cho website xuất hiện ở vị trí Top đầu trong bảng kết quả tìm kiếm của Google khi khách hàng tìm kiếm thông tin với các từ khóa mà website được tối ưu.

Ví dụ, website của bạn cung cấp ô dù quán café, và chọn tối ưu website với từ khóa “Bảng giá ô dù quán café”. Lúc này, nếu SEO tốt, đạt được hiệu quả thì khi khách hàng tìm kiếm trên Google với cụm từ khóa “Bảng giá ô dù quán café”, trang của bạn sẽ được hiển thị ở những vị trí đầu trong bảng xếp hạng kết quả tìm kiếm được trả về.

2. Dịch vụ SEO từ khóa là gì?

Đến đây thì có thể dễ dàng giải thích và hiểu dịch vụ SEO là gì? Đó chính là dịch vụ giúp doanh nghiệp tối ưu trang web của mình với danh sách các từ khóa mục tiêu, nhằm giúp website doanh nghiệp đạt được thứ hạng cao trên bảng kết quả tìm kiếm của Google.

Ngoài ra, dịch vụ SEO từ khóa khác với dịch vụ SEO tổng thể khi chỉ tối ưu các trang danh mục sản phẩm/dịch vụ với lượng từ khóa ít hơn. Trong khi đó, SEO tổng thể là SEO toàn bộ website với lượng từ khóa lên đến hàng trăm từ.Vậy, ưu điểm của dịch vụ SEO từ khóa là gì và khi nào thì nên sử dụng dịch vụ SEO từ khóa?

2.1. Về mặt ưu điểm của dịch vụ SEO từ khóa

+ Chi phí rẻ: Như đã nói, dịch vụ SEO từ khóa giúp tối ưu hóa website với một lượng từ khóa nhất định, do đó lượng công việc ít hơn so với SEO tổng thể, chi phí vì vậy cũng rẻ hơn.

Ngoài ra, sở dĩ có thể nói dịch vụ SEO từ khóa có chi phí rẻ là bởi, khi web được tối ưu thành công và đạt được thứ hạng cao trên bảng kết quả tìm kiếm thì khả năng duy trì thứ hạng là khá bền vững. Trong khi với markting, hiệu quả càng duy trì lâu dài thì doanh nghiệp càng tiết kiệm được thời gian, chi phí và công sức cho việc triển khai các chiến lược mới. Ngoài ra, các click thu về bởi thứ hạng đạt được do SEO từ khóa cũng không bị tính tiền mà hoàn toàn miễn phí. Do vậy, chỉ với một khoản phí thấp và cố định ban đầu, doanh nghiệp có thể thu về lượng traffic lớn và đạt tỉ lệ chuyển đổi cao trong lâu dài.

+ Nhanh chóng lên Top: So với SEO tổng thể thì SEO từ khóa dễ và nhanh lên Top hơn bởi lượng từ khóa ít hơn, mức độ cạnh tranh thấp hơn. Thường thì sau khoảng từ 3 – 6 tháng, website sẽ đạt được thứ hạng mong muốn nhờ dịch vụ SEO từ khóa.

+ Tiếp cận chính xác khách hàng mục tiêu: Với dịch vụ SEO, chất lượng của các lượt truy cập là rất cao bởi đây đều là các lượt truy cập chủ động, hoàn toàn xuất phát từ chủ ý của khách hàng bởi chỉ khi có nhu cầu tìm hiểu về thông tin sản phẩm/dịch vụ nào đó thì họ mới thực hiện truy vấn trên Google. Đây đa phần đều là những khách hàng đã có sẵn nhu cầu mua hàng, sử dụng dịch vụ. Vì vậy, cách tiếp cận khách hàng mục tiêu do thứ hạng mà dịch vụ SEO mang lại có độ chính xác và hiệu quả cao hơn so với kiểu tiếp cận thụ động.

+ Nhanh chóng tạo chuyển đổi: Nhờ khả năng giúp website sớm thăng hạng và tiếp cận chính xác khách hàng mục tiêu, dịch vụ SEO giúp website nhanh chóng tạo được chuyển đổi. Đây chính là một trong những lý do lý giải vì sao dịch vụ SEO từ khóa lại được nhiều doanh nghiệp lựa chọn như vậy.2.2. Khi nào nên sử dụng dịch vụ SEO

Với những lợi thế, ưu điểm như vừa nói trên, dịch vụ SEO là lựa chọn thích hợp khi:

+ Doanh nghiệp muốn nhanh chóng đạt được traffic lớn và chất lượng cho website.

+ Doanh nghiệp muốn quảng bá về sản phẩm/dịch vụ của mình một cách tự nhiên trên Google.

+ Doanh nghiệp muốn sớm tạo được đơn hàng để đạt doanh thu.

+ Doanh nghiệp có chi phí hạn hẹp, chưa đủ điều kiện để sử dụng dịch vụ SEO tổng thể.

Hi vọng một vài chia sẻ trên đây sẽ phần nào hữu ích cho bạn. Để được tư vấn thêm và nhận báo giá chi tiết, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay.

ĐT