Trang chủ » Tư vấn »Thủ thuật làm SEO» SEO web hiệu quả với 6 bước tối ưu hóa nội dung

Ngày tạo: 24/07/2018

SEO web hiệu quả với 6 bước tối ưu hóa nội dungTối ưu nội dung là một trong những thủ thuật rất quan trọng khi làm SEO. Để đạt hiệu quả SEO cao nhất, đừng quên 6 lưu ý quan trọng dưới đây khi bắt tay vào việc tối ưu nội dung. 

1. Tối ưu thẻ tiêu đề

Thẻ tiêu đề vừa là tín hiệu để công cụ tìm kiếm xác định sự liên quan giữa ngữ cảnh trang web với từ khóa, vừa là phần mà người dùng sẽ nhìn thấy đầu tiên trong kết quả tìm kiếm. Vì thế, tiêu đề phải thỏa mãn 2 yếu tố: Hấp dẫn và chứa từ khóa chính. Khi đặt tiêu đề, nên gói gọn trong 60 ký tự (nếu dài hơn sẽ bị công cụ tìm kiếm tự động cắt bớt), đồng thời, đưa từ khóa chính lên đầu để gia tăng sức hút. 2. Tối ưu thẻ mô tả

Thực tế, thẻ miêu tả không ảnh hưởng đến thứ hạng website, nhưng nó lại là yếu tố thu hút người dùng click chuột. Tương tự như thẻ tiêu đề, người dùng sẽ nhìn thấy thẻ mô tả trong kết quả tìm kiếm với số lượng ký tự dài hơn, khoảng 130 - 150 ký tự. Thường thì nội dung trong thẻ mô tả chủ yếu là lời kêu gọi hành động người dùng click chuột và truy cập vào website, vì thế, nên viết thành những câu ngắn và mang tính chất thúc giục. 

3. Tối ưu thẻ Meta Keywords

Các công cụ tìm kiếm không còn dựa vào nội dung của thẻ Meta Keywords để xếp hạng website. Ngoài ra, việc chèn từ khóa vào thẻ này sẽ khiến đối thủ nhanh chóng biết được bạn đang SEO từ khóa nào khi xem mã HTML của website. Đó là lý do vì sao nên khuyến khích để trống thẻ Meta Keywords.4. Tối ưu thẻ Heading H1

Nơi đặt thẻ Heading H1 không cố định mà phụ thuộc vào từng Template. Vì thế, đừng quá chú trọng vào vị trí của thẻ này mà nên lưu tâm đến việc sử dụng từ khóa sao cho chuẩn nhất. 

5. Nội dung chính

Đây là phần đặc biệt quan trọng, là nơi để bạn trình bày nội dung chi tiết đến người dùng cũng như phân bổ từ khóa sao cho hợp lý để gia tăng cơ hội xuất hiện trên công cụ tìm kiếm. Hãy cố gắng viết phần mở đầu thật ấn tượng bởi trong trường hợp bạn quên tối ưu thẻ mô tả thì Google sẽ tự động lấy phần này thay thế. Ngoài ra, mở đầu càng hấp dẫn thì càng giữ chân người dùng ở lại bài viết lâu hơn. Đối với việc phân bổ từ khóa, chỉ nên sử dụng 2 - 3 từ khóa trong một bài viết, cố gắng đặt ở phần mở bài, thân bài và kết bài (tuyệt đối không đặt gần nhau). Cùng với từ khóa chính, đừng quên sử dụng từ khóa mở rộng, từ khóa dài bởi chúng sát với nhu cầu của người dùng.  

6. Liên kết nội bộ

Trong SEO web, xây dựng liên kết nội bộ là quan trọng bậc nhất. Hiểu đơn giản, liên kết nội bộ là liên kết từ trang web này đến trang web khác trên cùng một website, có tác dụng điều hướng trang web. Việc chèn liên kết nội bộ vào từ khóa chính cũng là việc nên làm để quá trình SEO đạt hiệu quả cao hơn. 

Tóm lại, nếu tối ưu hóa nội dung tốt, chiến dịch SEO của bạn sẽ có khả năng thành công cao hơn, đồng thời, luôn duy trì được thứ hạng top của website trên công cụ tìm kiếm.

Lê Trinh