Trang chủ » Tư vấn »Internet Marketing» Sự cần thiết của dịch vụ SEO đối với doanh nghiệp

Ngày tạo: 13/03/2023

Sự cần thiết của dịch vụ SEO đối với doanh nghiệpSử dụng dịch vụ SEO hiện được nhiều doanh nghiệp xem như là “quyết sách” hàng đầu cho chiến lược quảng bá thương hiệu, sản phẩm của mình trong thời đại bùng nổ về tìm kiếm trên internet như hiện nay. Vậy, sự cần thiết của dịch vụ SEO đối với doanh nghiệp là như thế nào? Nếu đang thắc mắc về vấn đề trên, hãy cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.

1. Giúp hoàn thiện website

Một trong những lý do quan trọng hàng đầu thể hiện cho sự cần thiết của dịch vụ SEO đối với doanh nghiệp đó chính là giúp hoàn thiện chất lượng website. Theo đó, dịch vụ SEO giúp tối ưu hóa, hoàn thiện website dựa trên các tiêu chí nâng cao chất lượng trải nghiệm người dùng do Google đề ra. Mục đích là nhằm thỏa mãn các tiêu chí của Google, từ đó được công cụ này đánh giá tốt, xếp hạng cao trên bảng kết quả tìm kiếm với các từ khóa liên quan.

Hiện nay, một số doanh nghiệp thường thiết kế website một cách “bộc phát” mà không quan tâm tới các yếu tố chuẩn SEO, chuẩn “Google” ngay từ đầu. Chính vì vậy, các web này rất khó được Google đánh giá và xếp hạng cao. Trong khi đó, bằng cách sử dụng dịch vụ SEO, website sẽ được tối ưu lại đúng hướng, vừa thỏa mãn tiêu chí đánh giá của Google để được đề xuất tới khách hàng mục tiêu ở vị trí cao nhất, vừa giúp mang lại cho khách hàng trải nghiệm hoàn hảo nhất.2. Tiếp thị thương hiệu, sản phẩm tới khách hàng mục tiêu

Sự cần thiết của dịch vụ SEO đối với doanh nghiệp không chỉ thể hiện qua việc giúp hoàn thiện website đúng hướng, mà quan trọng hơn, còn giúp tiếp thị thương hiệu, sản phẩm tới khách hàng mục tiêu một cách hiệu quả.

Đặc trưng và là ưu điểm nổi trội nhất về hiệu quả tiếp thị mà dịch vụ SEO mang lại cho doanh nghiệp đó chính là tính chính xác trong việc tiếp cận khách hàng mục tiêu. Cụ thể, nếu như đa số các hình thức tiếp thị khác đều hiển thị quảng cáo bằng cách xen vào giữa nội dung người xem, dễ gây cảm giác ức chế vì không phải bất kỳ người dùng nào cũng đang quan tâm tới sản phẩm đó, thì với dịch vụ SEO, sự tiếp cận hoàn toàn chủ động đến từ phía khách hàng mục tiêu, tự họ có mối quan tâm và chủ động sử dụng từ khóa để tìm kiếm trên Google.

Với tính chính xác cao trong tiếp cận khách hàng mục tiêu, dịch vụ SEO có khả năng mang lại cho doanh nghiệp cơ hội tạo chuyển đổi, tăng doanh thu rất cao bởi các lượt tiếp cận đều chủ động đến từ những khách hàng đã có sẵn nhu cầu tìm hiểu, mua sắm, sử dụng sản phẩm/dịch vụ mà web đang cung cấp.
3. Tăng cường khả năng cạnh tranh với đối thủ

Nếu như doanh nghiệp đã đầu tư rất nhiều cho các chiến dịch tiếp thị khác nhưng lại bỏ lỡ kênh tiếp thị qua Google thì một điều chắc chắn là, sức cạnh tranh sẽ không lớn bằng các đối thủ sử dụng dịch vụ SEO. Lý do có thể khẳng định như vậy là bởi hiện nay, đa phần khách hàng ở mọi lĩnh vực đều có thói quen tìm kiếm, tìm hiểu về sản phẩm/dịch vụ mà họ quan tâm, có nhu cầu chọn mua trên Google trước khi đi đến quyết định về nhà cung cấp. Điều đó có nghĩa, bảng kết quả tìm kiếm của Googe là một “thị trường” cực kỳ lớn và đầy tiềm năng, khi bạn bỏ qua thị trường này thì có nghĩa sẽ bỏ qua cơ hội tiếp thị, thu lợi nhuận vào tay đối thủ.

4. Thể hiện uy tín doanh nghiệp

Ngày nay, có mặt trong Top 10 bảng kết quả tìm kiếm của Google, được nhiều khách hàng biết đến và sở hữu một website tối ưu tốt… chính là những biểu hiện của một doanh nghiệp thực sự có uy tín. Dịch vụ SEO sẽ mang lại những lợi ích này cho website của bạn. Đa phần khách hàng ở mọi lĩnh vực hiện nay khi có nhu cầu muốn tìm hiểu một doanh nghiệp, sản phẩm nào đó đều sẽ tìm kiếm trên Google và chỉ tin tưởng vào các đề xuất hàng đầu của công cụ này. Hơn thế, khi click vào web, họ cũng sẽ chỉ tin tưởng ở những giao diện đẹp, thuận tiện, mang lại trải nghiệm chuyên nghiệp nhất. 5. Hiểu rõ hơn về khách hàng

Sử dụng dịch vụ SEO cũng là một cách để hiểu rõ hơn về khách hàng của mình. Trong quá trình SEO web, thông qua quá trình phân tích, chọn lọc từ khóa, tìm hiểu đối thủ và thị trường, các dữ liệu về lịch sử truy cập, số lượt nhấp của khách hàng… doanh nghiệp sẽ hiểu rõ hơn tâm lý của khách hàng mục tiêu, biết họ thực sự mong chờ và quan tâm tới điều gì? quảng cáo liệu đã đủ sức hút hay chưa… từ đó hoàn thiện website dần.

Trên đây chúng ta vừa cùng tìm hiểu về tầm quan trọng của dịch vụ SEO đối với website của doanh nghiệp. Để được tư vấn, hỗ trợ làm SEO hiệu quả, giá rẻ, cam kết hoàn tiền 100% nếu không đạt thứ hạng thỏa thuận… hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay.

ĐT