Trang chủ » Tư vấn »Internet Marketing» Sử dụng dịch vụ SEO bao lâu thì có kết quả?

Ngày tạo: 28/06/2022

Sử dụng dịch vụ SEO bao lâu thì có kết quả?Sử dụng dịch vụ SEO bao lâu thì có kết quả? Đây là thắc mắc của nhiều doanh nghiệp khi bắt đầu tiếp cận dịch vụ SEO. Nếu cùng có chung thắc mắc này, hãy tham khảo ngay những thông tin trong bài viết dưới đây để tìm được câu trả lời cho mình.

1. Các yếu tố quyết định tới thời gian SEO web lên Top

Mỗi website với một yêu cầu thứ hạng riêng, lĩnh vực hoạt động riêng và “thể trạng” riêng sẽ cần một khoảng thời gian nhất định để SEO thành công lên Top. Nói cách khác, thời gian SEO lên web giữa các website là không giống nhau, cơ bản tùy thuộc vào các yếu tố dưới đây:

1.1. Tình trạng hiện tại của website

Để đạt được thứ hạng cao trên bảng kết quả tìm kiếm của Google thì đòi hỏi website phải được tối ưu tốt nhất, đáp ứng các tiêu chí do Google đề ra. Tối ưu web vì thế là một trong những bước đầu tiên và quan trọng nhất trong bất cứ quy trình SEO nào. Nếu một website đã được tối ưu tốt theo các tiêu chuẩn do Google đề ra, thời gian SEO sẽ được rút ngắn hơn so với các web phải tiến hành tối ưu lại từ đầu.1.2. Thứ hạng hiện tại và thứ hạng mong muốn đạt được

Nếu website của bạn đã có sẵn thứ hạng tốt trên bảng kết quả tìm kiếm của Google thì việc SEO lên thứ hạng cao hơn sẽ nhanh hơn bởi căn bản đã có sẵn “bệ phóng”, nền tảng vững chắc. Ngược lại, với những website chưa được Google index hoặc xếp hạng ở các trang kết quả 50, 100, 200… thì dịch vụ SEO chắc chắn sẽ cần nhiều thời gian hơn nữa để đưa web lên trang nhất. Ngoài ra, việc SEO một website lên Top 10 sẽ nhanh hơn so với SEO Top 5, Top 3 hay Top 1.

1.3. Lĩnh vực hoạt động của website

Lĩnh vực hoạt động của website cũng là yếu tố quyết định tới thời gian SEO web lên Top. Ở những lĩnh vực vốn có sự cạnh tranh gay gắt như bất động sản, ngành hàng thời trang, tiêu dùng… thì SEO lên Top sẽ khó hơn, cần nhiều thời gian hơn. Còn với các lĩnh vực có mức độ cạnh tranh thấp hơn thì thời gian SEO lên Top cũng sẽ nhanh hơn.

1.4. Mức độ cạnh tranh của từ khóaMức độ cạnh tranh hay còn gọi là độ khó của từ khóa, là một trong những yếu tố có ảnh hưởng rất lớn tới thời gian SEO web lên Top. Từ khóa càng khó, mức độ cạnh tranh càng cao thì đồng nghĩa, càng cần nhiều thời gian hơn thì mới có thể SEO lên Top. Đó thường là các từ khóa ngắn. Còn với các từ khóa dài, từ khóa ngách có mức độ cạnh tranh thấp hơn thì thời gian SEO lên Top sẽ nhanh hơn.

1.5. Năng lực của đơn vị cung cấp dịch vụ SEO

Cuối cùng, yếu tố mang tính then chốt, quyết định tới thời gian SEO đó chính là năng lực của dịch vụ SEO. Một dịch vụ SEO dày dạn kinh nghiệm, chuyên môn cao, có đủ năng lực và uy tín chắc chắn sẽ có quy trình SEO chuyên nghiệp, hiệu quả và SEO web lên Top nhanh hơn so với các dịch vụ SEO non trẻ, ít kinh nghiệm. Do vậy, để rút ngắn thời gian lên Top, sớm tiếp cận được với khách hàng mục tiêu trên bảng kết quả tìm kiếm của Google thì tốt hơn hết, bạn nên ưu tiên lựa chọn các dịch vụ SEO uy tín, có nhiều năm kinh nghiệm.2. Sử dụng dịch vụ SEO bao lâu thì lên Top?

Những phân tích ở mục 1 của bài viết này đã cho chúng ta thấy, sử dụng dịch vụ SEO bao lâu thì lên Top còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Tuy nhiên nhìn chung, nếu chọn được dịch vụ SEO đảm bảo uy tín, có đủ năng lực thì thời gian để SEO web lên Top thành công tối thiểu phải từ 3 – 6 tháng, thậm chí là 1 năm đôi với các web thuộc lĩnh vực cạnh tranh cao.

Sở dĩ SEO cần nhiều thời gian mới có thể đưa web lên Top là bởi, muốn được Google đánh giá cao, xếp hạng tốt thì website phải mang lại chất lượng trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Do đó, SEO web cũng chính là quá trình hoàn thiện chất lượng website, cần nhiều thời gian, công sức chứ không thể xong trong ngày 1 ngày 2 hay qua loa, đại khái. 

ĐT