Trang chủ » Tư vấn »Thủ thuật làm SEO» Sử dụng dịch vụ SEO cần lưu tâm những vấn đề gì?

Ngày tạo: 05/11/2021

Sử dụng dịch vụ SEO cần lưu tâm những vấn đề gì?SEO hiện là một trong những dịch vụ hot bậc nhất hiện nay và được nhiều doanh nghiệp – khách hàng tin tưởng, lựa chọn để giúp gia tăng thứ hạng website trên trang kết quả tìm kiếm. Để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao, rất nhiều đơn vị đã và đang cung cấp dịch vụ SEO và mang lại cho khách hàng rất nhiều sự lựa chọn. Mặc dù vậy, để đạt được kết quả như mong muốn người dùng cần lưu tâm một số vấn đề để tránh lãng phí thời gian, chi phí.

1. Hãy cẩn trọng với những công ty cung cấp dịch vụ SEO giá rẻ

Tâm lý chung của hầu hết khách hàng là luôn muốn nhận được dịch vụ tốt nhất với chi phí thấp, hay nói cách khác là giá rẻ để có thể tiết kiệm được tiền bạc cho những hoạt động khác. Mặc dù vậy, có một thực tế không thể chối cãi là tiền nào của nấy, chất lượng sẽ luôn tương xứng với những gì mà bạn bỏ ra để sở hữu sản phẩm hay sử dụng dịch vụ.Trên thực tế điều này không phải lúc nào cũng hoàn toàn chính xác, thế nhưng với hoạt động làm SEO thì đây là điều hiển nhiên khi xem xét một cách tổng quan, toàn diện. Cụ thể, một chiến dịch SEO luôn phải được thực hiện bởi một đội ngũ chuyên nghiệp để xử lý nhiều công đoạn khác nhau. Việc chỉ một cá nhân duy nhất có thể SEO thành công website của bạn là điều bất khả thi, khi họ phải đảm đương khối lượng công việc cực lớn.

Để dễ hình dung, dịch vụ SEO chất lượng sẽ thực hiện quy trình chuẩn gồm các bước sau:

Các chuyên viên SEO giàu kinh nghiệm sẽ phân tích website để xem xét điểm mạnh, điểm yếu và từ đó lên phương án tối ưu, cải thiện.

Tìm kiếm và lựa chọn các từ khóa phù hợp với sản phẩm – dịch vụ mà khách hàng đang cung cấp.

Tối ưu website và đảm bảo trang web đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn của Google.

Xây dựng hệ thống liên kết đa dạng nhằm gia tăng độ uy tín của trang web.

Thường xuyên theo dõi và kiểm tra tiến độ, chất lượng thực hiện chiến dịch SEO để có phương án xử lý kịp thời khi xảy ra sự cố.

Rõ ràng, một dịch vụ SEO giá rẻ có thể dễ dàng thu hút được khách hàng nhưng bạn cần hết sức tỉnh táo, bởi chi phí quá thấp sẽ khiến đơn vị cung cấp không có đủ ngân sách để chi trả cho người thực hiện, hay chỉ chi trả với mức thấp khiến đội ngũ SEO trở nên hời hợt, không thực sự tận tâm với chiến dịch của bạn và đây chắc chắn là một khoản đầu tư vô cùng lãng phí.

Hơn thế nữa, ngay cả những đơn vị cung cấp dịch vụ SEO chuyên nghiệp, chất lượng không phải lúc nào cũng đảm bảo website của bạn sẽ đạt được những vị trí đầu tiên. Với những từ khóa có mức độ cạnh tranh cao, một chiến dịch SEO cần được thực hiện vô cùng bài bản, chuyên sâu và dĩ nhiên là kèm theo một mức giá cao ngất ngưỡng. Chính vì lý do này, bạn hãy hết sức sáng suốt trong việc lựa chọn công ty SEO.2. Lời hứa về việc cải thiện doanh thu bán hàng khi sử dụng dịch vụ SEO

Mục đích cơ bản và chính yếu nhất của việc làm SEO là giúp cho website của bạn đạt được thứ hạng cao, hay nói cách khác là lọt top kết quả tìm kiếm được trả về khi người dùng gõ một từ khóa nào đó. Nhờ vậy, trang web của bạn sẽ có được một lượng truy cập tự nhiên lớn hơn nhờ được tối ưu một cách phù hợp, có nhiều nội dung hữu ích cho người dùng hơn.

Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là bạn có thể gia tăng doanh thu của doanh nghiệp khi chiến dịch SEO thành công, mà nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như chất lượng sản phẩm – dịch vụ, mức giá có phù hợp với nhu cầu của khách hàng, dịch vụ tư vấn và chăm sóc khách hàng… Chắc chắn, một công ty SEO chuyên nghiệp sẽ không hứa với bạn điều này, mà chỉ cam kết về thứ hạng của website tương ứng với từ khóa như đã thỏa thuận.

3. Công ty SEO không đề cập đến nội dung cũng như truyền thông mạng xã hội

Nền tảng của một website và yếu tố then chốt để chiến dịch SEO thành công là nội dung, chúng đóng vai trò thiết yếu khi cung cấp lượng thông tin vô cùng giá trị cho người dùng. Đây cũng chính là điều mà Google hướng đến và khi trang web của bạn đáp ứng tốt yêu cầu này, việc gia tăng thứ hạng chỉ là vấn đề về thời gian mà thôi.Chính vì vậy, khi lựa chọn và sử dụng dịch vụ SEO mà công ty không hề đề cập đến việc xây dựng, phát triển nội dung như thế nào thì hãy hết sức cẩn trọng, bởi điều này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng website và cũng có thể, những đơn vị này đang dùng các thủ thuật không chính thống để tăng hạng cho trang web của bạn.

Bên cạnh nội dung, truyền thông mạng xã hội cũng đã và đang đóng vai trò ngày càng quan trọng hơn, được đánh giá là trợ thủ đắc lực cho việc làm SEO. Thực tế cho thấy, các trang mạng xã hội mang lại cho website một lượng truy cập khổng lồ nếu biết cách khai thác tốt. Vì vậy, đây sẽ là một thiếu sót nếu công ty SEO không sử dụng cho chiến dịch thăng hạng website của bạn.

Có thể thấy rằng, khá nhiều vấn đề quan trọng cần được bạn lưu tâm khi lựa chọn và sử dụng dịch vụ SEO. Mặc dù vậy, bạn sẽ không cần phải lo lắng đến những điều cần lưu ý trên đây khi đến với dịch vụ SEO của Trần Lê Group, một trong những đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực tại Việt Nam nói chung, Việt Nam nói riêng. Với dịch vụ tận tâm, chuyên nghiệp cùng đội ngũ SEO giàu kinh nghiệm, chúng tôi đã thực hiện hàng loạt chiến dịch SEO thành công cho nhiều khách hàng và rất có thể, chiến dịch thành công tiếp theo sẽ chính là bạn đấy.

ĐT