Trang chủ » Tư vấn »Internet Marketing» Sử dụng dịch vụ SEO có giúp tăng uy tín website?

Ngày tạo: 12/02/2023

Sử dụng dịch vụ SEO có giúp tăng uy tín website?Hầu hết các công ty SEO khi quảng cáo về dịch vụ của mình đều khẳng định, sử dụng dịch vụ SEO giúp tăng uy tín website, thương hiệu. Vậy điều này liệu có đúng? Một số chia sẻ trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp các thắc mắc trên.

1. Dịch vụ SEO là gì? Các tác dụng của dịch vụ SEO?

Để biết chính xác việc sử dụng dịch vụ SEO có mang lại hiệu quả tăng uy tín cho website và thương hiệu hay không, trước tiên chúng ta cần hiểu SEO là gì và nắm rõ các tác dụng mà dịch vụ marketing online này mang lại.Dịch vụ SEO là một dịch vụ quảng cáo trực tuyến mà trong đó, đơn vị cung cấp dịch vụ sẽ giúp doanh nghiệp tối ưu hóa website theo các tiêu chí do Google đề ra. Đó là các tiêu chí nhằm nâng cao chất lượng của website, từ đó mang lại sự hài lòng cao nhất cho người dùng Google khi click vào các kết quả được Google đề xuất – là website của doanh nghiệp.

Ngoài tác dụng giúp hoàn thiện website, dịch vụ SEO còn giúp mang lại rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp thông qua việc được hiển thị ở Top đầu trong bảng kết quả tìm kiếm của công cụ này:

+ Tiếp thị rộng rãi tới người dùng

 Google hiện là công cụ tìm kiếm được sử dụng phổ biến nhất trên toàn cầu, bao gồm cả Việt Nam. Điều đó có nghĩa là “trên” Google có hàng triệu khách hàng tiềm năng. Đây là những người có thói quen tìm kiếm trên Google về sản phẩm/dịch vụ mà họ đang quan tâm thông qua Google. Từ các đề xuất của Google, họ sẽ click vào, tham khảo và đưa ra quyết định chọn mua. Trường hợp không chọn mua, thương hiệu và sản phẩm của thương hiệu cũng đã được khách hàng ghi nhớ.

+ Khẳng định uy tín

Đối với người dùng, các website hiển thị tự nhiên ở những vị trí đầu tiên trong bảng kết quả tìm kiếm của Google đều là những website uy tín, chỉ khi thực sự uy tín, chất lượng thì các web đó mới được Google đánh giá và đề xuất tới người dùng đầu tiên. Chính vì vậy, một trong những tác dụng của dịch vụ SEO đó chính là giúp doanh nghiệp thể hiện, khẳng định uy tín của mình trong mắt khách hàng.+ Cải thiện doanh thu

Dịch vụ SEO không trực tiếp giúp doanh nghiệp cải thiện doanh thu, cũng như không trực tiếp mang lại chuyển đổi. Tuy nhiên, SEO chính là cầu nối rất hiệu quả giữa doanh nghiệp với khách hàng mục tiêu. Một khi có được sự tiếp cận chính xác với những khách hàng đang có sẵn nhu cầu, cơ hội tạo chuyển đổi là cao hơn rất nhiều, đặc biệt là khi sản phẩm của doanh nghiệp thực sự chất lượng, có giá bán hợp lý, khâu chăm sóc, tư vấn khách hàng được làm tốt.

2. Dịch vụ SEO có giúp tăng uy tín website và thương hiệu?

Như những gì đã phân tích ở trên, dịch vụ SEO thực sự có tác dụng giúp khẳng định uy tín của thương hiệu. Một khi được hiển thị ở vị trí cao trong bảng kết quả tìm kiếm của Google, thực tế là website của bạn đã đáp ứng tốt các tiêu chí do Google đề ra, nghĩa là đã được hoàn thiện, mang lại trải nghiệm tốt cho người dùng Google, đặc biệt là ở khía cạnh đáp ứng nhu cầu tìm kiếm thông tin, sản phẩm của họ. 

Hãy thử nghĩ, nếu khách hàng truy cập vào website của bạn nhưng không được thỏa mãn về nhu cầu tìm kiếm thông tin, thậm chí là phải khó chịu với một bố cục thiếu khoa học, tốc độ load chậm… chắc chắn lúc này họ sẽ không có ấn tượng tốt với website của bạn, thoát trang chính là hành động tiếp theo của họ, và việc quay lại gần như là không có, việc mua hàng chắc chắn càng không bởi vì niềm tin hoàn toàn không được tạo dựng.

Như vậy, để khẳng định uy tín của thương hiệu, doanh nghiệp thì sử dụng dịch vụ SEO chính là một nước đi đúng đắn. Để được tư vấn thêm, nhận báo giá, lên kế hoạch SEO chi tiết miễn phí… hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay. Là một dịch vụ SEO với hơn 15 năm kinh nghiệm, chúng tôi cam kết sẽ mang lại cho bạn thứ hạng cao, bền vững với chi phí hợp lý nhất. 

ĐT