Trang chủ » Tư vấn »Internet Marketing» Sử dụng dịch vụ SEO mất bao lâu thì lên Top?

Ngày tạo: 25/03/2023

Sử dụng dịch vụ SEO mất bao lâu thì lên Top?Sử dụng dịch vụ SEO phải chờ mất bao lâu thì đạt Top Google? Đây chắc chắn là thắc mắc của nhiều doanh nghiệp khi đang có ý định tìm hiểu và sử dụng dịch vụ SEO cho website của mình. Để giải đáp thắc mắc trên, hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây.

1. Các yếu tố quyết định thời gian lên Top khi SEO web

Thời gian SEO lên Top đối với mỗi website là không giống nhau bởi SEO không giống các hình thức tiếp thị khác, chỉ cần trả tiền cho đơn vị cung cấp dịch vụ thì ngay lập tức website sẽ được hiển thị ở vị trí mong muốn. Thay vào đó, khác biệt của SEO là web sẽ chỉ được lọt Top, được Google đánh giá cao và đề xuất tới người dùng ở những vị trí đầu trong bảng kết quả tìm kiếm khi đã thỏa mãn các tiêu chí tối ưu web do chính Google đề ra. 

Nói cách khác, thời gian SEO một website lên Top phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, và không phải website nào cũng đều dễ dàng SEO lên Top nhanh chóng. Cụ thể, các yếu tố có tính quyết định tới thời gian SEO web là:

1.1. Gói dịch vụ SEO lựa chọn

Tùy vào gói dịch vụ SEO mà doanh nghiệp lựa chọn để áp dụng cho website thì thời gian lên Top sẽ khác nhau. Theo đó, với gói dịch vụ SEO từ khóa, tập trung tối ưu trang danh mục sản phẩm/dịch vụ với lượng từ khóa ít hơn thì SEO sẽ nhanh lên Top hơn. Ngược lại, nếu chọn gói dịch vụ SEO tổng thể, yêu cầu tối ưu toàn bộ các trang danh mục trên web với lượng từ khóa lên đến hàng trăm, thậm chí là hàng ngàn từ, trong đó bao gồm các từ khóa ngắn, có tính cạnh tranh cao… thì thời gian SEO cũng sẽ lâu hơn, thậm chí là sẽ rất lâu để đạt Top.

1.2. Mức độ cạnh tranh của từ khóaMức độ cạnh tranh của từ khóa cũng là một trong những yếu tố quyết định tới thời gian SEO web lên Top. Nếu chiếc lược SEO được hoạch định với các từ khóa dài, có mức độ cạnh tranh thấp, lượt tìm kiếm ít hơn thì SEO sẽ nhanh lên Top hơn so với các từ khóa ngắn, có nhiều lượt tìm kiếm, tức có tính cạnh tranh cao. 

1.3. Lĩnh vực hoạt động của website

Đối với mỗi website, lĩnh vực hoạt động cũng sẽ có yếu tố quyết định đến việc SEO có nhanh lên Top hay không. Các website hoạt động trong những lĩnh vực có tính cạnh tranh cao như bất động sản, du lịch, thời trang… sẽ khó và lâu để SEO lên Top hơn so với các web thuộc các lĩnh vực có tính cạnh tranh thấp, chẳng hạn như nông nghiệp,…

1.4. Vị trí thứ hạng hiện tại của website với từ khóa đó trên GoogleMột website vốn đã sở hữu thứ hạng tương đối trên bảng kết quả tìm kiếm Google với các từ khóa liên quan thì chắc chắn, việc tiếp tục tối ưu để đạt thứ hạng cao hơn sẽ thuận lợi hơn, nhanh đạt kết quả hơn so với những web chưa được Google index hoặc đang ở các trang 20, 100…

1.5. Vị trí thứ hạng mong muốn đạt được 

Nếu bạn sử dụng dịch vụ SEO và mong muốn web được lọt vào Top 10 thì thời gian chờ đợi sẽ nhanh chóng hơn so với các vị trí Top 1, Top 3 hay Top 5. Lý do là bởi, bất cứ doanh nghiệp nào cũng muốn chiếm hữu được vị trí hiển thị cao nhất trên Google để được hưởng lợi từ vị trí đó, cũng như thu hút nhiều lượt click hơn từ phía người dùng Google, lọt vào “tầm mắt” của nhiều người ngay ở những giây đầu tiên tiếp cận bảng kết quả tìm kiếm Google. Nhìn chung, vị trí hiển thị càng cao thì tính cạnh trang càng lớn, càng khắc nghiệt, và dĩ nhiên là không thể đạt được trong một sớm một chiều.

1.6. Năng lực của dịch vụ SEO


Cuối cùng, yếu tố gần như có tính quyết định lớn nhất tới thời gian SEO web lên Top đó chính là năng lực của dịch vụ SEO. Một dịch vụ SEO thực sự có uy tín, năng lực cũng như bề dày kinh nghiệm sẽ biết cách để phân tích web, hoạch định chiến lược SEO đúng đắn ngay từ đầu, từ đó sớm đáp ứng các tiêu chí của Google, sớm được công cụ này ghi nhận, đánh giá và xếp hạng cao. 

Ngược lại, những dịch vụ SEO năng lực kém, ít kinh nghiệm chắc chắn sẽ khó tránh khỏi những sai lầm, mất thời gian để lên kế hoạch SEO hiệu quả, thậm chí là “lầm đường lạc lối”, khiến SEO mãi mà không lên Top…  Chính vì vậy, muốn website sớm được xếp hạng cao trên bảng kết quả của Google, điều kiện cần là phải tìm chọn được dịch vụ SEO uy tín, có năng lực.

2. Sử dụng dịch vụ SEO bao lâu thì lên Top?


Như những gì vừa phân tích ở trên, thời gian SEO web lên Top là không cố định đối với tất cả các website bởi phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, và mỗi yếu tố đó ở mỗi website lại không giống nhau. Thông thường, nếu tìm chọn được dịch vụ SEO uy tín, có năng lực thì đối với gói SEO từ khóa, chúng ta phải chờ đợi tối thiểu từ 3 – 6 tháng để web lên Top, còn với gói SEO tổng thể, cần tối thiểu từ 6 tháng – 1 năm hoặc thậm chí còn có thể lâu hơn.

ĐT