Trang chủ » Tư vấn »Internet Marketing» Sử dung dịch vụ SEO: Nên chọn SEO từ khóa hay SEO tổng thể?

Ngày tạo: 17/01/2023

Sử dung dịch vụ SEO: Nên chọn SEO từ khóa hay SEO tổng thể?Dịch vụ SEO từ khóa hay dịch vụ SEO tổng thể sẽ phù hợp hơn cho website của bạn? Nếu đang thắc mắc về vấn đề này, hãy cùng tham khảo ngay bài viết dưới đây để đưa ra quyết định đúng đắn nhất.

1. Khái niệm dịch vụ SEO từ khóa và dịch vụ SEO tổng thể

Dịch vụ SEO từ khóa: Là gói dịch vụ SEO tập trung cho việc tối ưu trang danh mục sản phẩm hoặc dịch vụ của website. Thường thì với gói dịch vụ SEO này, công ty SEO sẽ lựa chọn các từ khóa có liên quan trực tiếp tới sản phẩm/dịch vụ mà web đang cung cấp.

Dịch vụ SEO tổng thể: Là gói dịch vụ SEO giúp tối ưu toàn bộ trang web với lượng từ khóa lớn, bao phủ.2. So sánh ưu – nhược điểm của dịch vụ SEO từ khóa và dịch vụ SEO tổng thể

Mỗi gói dịch vụ SEO đều có những ưu – nhược điểm khác nhau:

2.1. Dịch vụ SEO từ khóa

+ Ưu điểm: Ưu điểm của dịch vụ SEO từ khóa là sẽ SEO nhanh lên Top hơn so với SEO tổng thể bởi từ khóa thường là ít cạnh tranh hơn (thông thường sẽ là các từ khóa dài), và vì chỉ SEO duy nhất trang danh mục hoặc sản phẩm của web.

Về mặt chi phí, dịch vụ SEO từ khóa có chi phí dễ tiếp cận hơn so với SEO tổng thể vì như đã nói, gói dịch vụ SEO này chỉ tối ưu trang danh mục sản phẩm, lượng từ khóa ít hơn, công việc cũng ít hơn. Do vậy, đây là lý do giải thích vì sao hầu hết các doanh nghiệp trẻ, có tài chính eo hẹp thường ưu tiên lựa chọn dịch vụ SEO từ khóa.

Khả năng tạo chuyển đổi của dịch vụ SEO từ khóa khi web lên Top là rất cao, bởi các từ khóa được chọn là liên quan trực tiếp tới sản phẩm/dịch vụ mà web đang cung, mô tả mong muốn tìm kiếm thông tin của người dùng.+ Nhược điểm:

Nhược điểm của SEO từ khóa đó chính là độ phủ không cao, do lượng từ khóa được chọn ít, không bao quát hết nhu cầu tìm kiếm thông tin của khách hàng. Ngoài ra, vì chỉ tập trung tối ưu độc nhất trang danh mục sản phẩm hoặc dịch vụ nên không thể giúp hoàn thiện chất lượng trải nghiệm trên web một cách tốt nhất.

2.2. Dịch vụ SEO tổng thể

+ Ưu điểm

Dịch vụ SEO tổng thể giúp tối ưu toàn bộ trang web với lượng từ khóa lớn, bao phủ toàn bộ mong muốn, thói quen tìm kiếm của khách hàng về sản phẩm, doanh nghiệp… nên không bỏ lỡ khách hàng. Nghĩa là một khi SEO thành công thì dù khách hàng có sử dụng dạng từ khóa như thế nào để tìm kiếm về sản phẩm/dịch vụ hoặc doanh nghiệp, thì web sẽ vẫn được hiển thị ở Top đầu.

Tiếp đến, SEO tổng thể giúp tối ưu toàn bộ trang web nên giúp hoàn thiện website toàn diện, giúp mang lại chất lượng trải nghiệm tốt nhất, từ đó thể hiện uy tín, sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp

+ Nhược điểm

Nhược điểm của SEO tổng thể là cần nhiều thời gian để SEO lên Top do lượng từ khóa nhiều, mức độ cạnh tranh cao. Điều này khiến cho chi phí SEO tăng lên. 

3. Nên chọn dịch vụ SEO từ khóa hay dịch vụ SEO tổng thể?

Với những phân tích về ưu – nhược điểm của 2 loại hình dịch vụ SEO như trên, rõ ràng dịch vụ SEO từ khóa là lựa chọn phù hợp cho những doanh nghiệp có tài chính hạn hẹp, hoặc mong muốn trước mắt tiếp thị nhanh chóng sản phẩm/dịch vụ tới khách hàng, nhanh chóng có được đơn hàng. Trong khi đó, dịch vụ SEO tổng thể sẽ là lựa chọn phù hợp cho các doanh nghiệp có tài chính, hoặc sẵn sàng ưu tiên đầu tư SEO toàn bộ web để vừa thể hiện uy tín, vị thế của doanh nghiệp, vừa tiếp thị rộng rãi sản phẩm và tạo chuyển đổi cao.

Như vậy, với những chia sẻ trên đây thì hẳn bạn đã biết đâu là gói dịch vụ SEO phù hợp cho doanh nghiệp của mình. Để được tư vấn thêm, hỗ tợ phân tích web miễn phí, SEO web giá rẻ, hoàn tiền 100% nếu không đạt thứ hạng thỏa thuận.., hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay.

ĐT