Trang chủ » Tư vấn »Hướng dẫn chạy Google Adwords hiệu quả» Sử dụng ngân sách quảng cáo Google Adword hiệu quả

Ngày tạo: 03/07/2018

Sử dụng ngân sách quảng cáo Google Adword hiệu quảQuảng cáo Google Adword là hình thức quảng cáo trả tiền mang lại hiệu quả cao rất được nhiều doanh nghiệp áp dụng hiện nay. Tuy nhiên, cũng có không ít doanh nghiệp sử dụng nguồn ngân sách vào không đúng mục đích đã làm ảnh hưởng đến chất lượng quảng cáo đáng kể. Dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về ngân sách trong quảng cáo và cách sử dụng như thế nào tốt nhất cho bạn tham khảo:

Thất nhất, Ngân sách quảng cáo Google Adword là gì?
Đầu tiên, bạn cần phải biết được ngân sách quảng cáo Google Adword là gì từ đó mới có sử dụng chúng đúng mục đích và hiệu quả nhất. Ngân sách quảng cáo Google adword bạn có thể hiểu đơn giản là một tài khoản google adword của bạn, dùng để chi tiêu cho việc quảng cáo mà bạn có thể kiểm soát được giá thầu trong quảng cáo của mình.

Cũng có trường hợp chi tiêu của bạn vượt quá ngân sách giới hạn, nguyên nhân là do trong ngày có lượng tìm kiếm từ khóa cao trong khi chi phí của bạn dành cho quảng cáo trong ngày đã hết. Khi đó, google adword sẽ giúp bạn giữ vị trí trên trang đầu của google, nhưng google chỉ giới hạn mức chi tiêu vượt quá ngân sách của bạn là 20%.


Thứ hai, Số tiền sẽ chi tiêu cho quảng cáo google adword
Khi đã chọn được từ khóa và mục tiêu quảng cáo thì bạn có thể chọn ngân sách hàng ngày cho mỗi chiến dịch. Nếu bạn muốn có nhiều cú click chuột vào quảng cáo trong ngày thì chi phí cũng sẽ càng cao. Ví dụ: Nếu bạn muốn có khoảng 1000 lượt click chuột mỗi ngày, trị giá của mỗi lần nhấp chuột là 2000VNĐ thì ngân sách quảng cáo đó trong ngày là 2 triệu đồng.

Thứ ba, Đặt ngân sách trong quảng cáo google adword hàng ngày của bạn
Bạn lưu ý, ngân sách hàng ngày này chỉ áp dụng cho 1 chiến dịch mà thôi chứ không áp dụng cho tất cả các chiến dịch trong tài khoản của bạn. Vì vậy, bạn phải cài đặt ngân sách hàng ngày cho một chiến dịch. Cụ thể:

Bạn đăng nhập vào tài khoản google adword tại địa chỉ: http://adwords.google.com.vn.
Nhấp vào tab Chiến dịch: Nhấp vào + Chiến dịch và chọn loại chiến dịch bạn muốn tạo:

+ Mạng tìm kiếm có lựa chọn hiển thị

+ Chỉ Mạng tìm kiếm

+ Chỉ Mạng hiển thị

Trên trang "Chọn cài đặt chiến dịch", hãy cuộn đến phần "Ngân sách" và nhập ngân sách hàng ngày riêng lẻ hoặc sử dụng ngân sách được chia sẻ.

Hoàn tất (hoặc bỏ qua) việc chọn các cài đặt chiến dịch khác của bạn và nhấp vào Lưu và tiếp tục.


Thứ tư, Cách thay đổi ngân sách quảng cáo google adword hàng ngày
Bạn có thể thay đổi ngân sách quảng cáo hàng ngày nếu bạn không hài lòng với mức chi tiêu đó. Để thay đổi ngân sách bạn có thể làm theo các bước sau:

Nhấp vào nút "Hướng dẫn tôi"  trong bảng điều khiển để xem hướng dẫn của google hoặc bạn có thể làm theo các bước sau:

+ Chọn chiến dịch bạn muốn chỉnh sửa.

+ Nhấp vào tab Cài đặt.

+ Trong phần "Ngân sách", hãy nhấp vào liên kết Chỉnh sửa bên cạnh ngân sách hàng ngày của chiến dịch.

+ Nhập ngân sách mới.

+ Nhấp vào Lưu.

Trên đây chúng tôi vừa chia sẻ một số điều cần biết về việc sử dụng ngân sách trong quảng cáo google adword cho bạn tham khảo. Hy vọng những thông tin trên đã giúp ích cho bạn trong việc quản lý ngân sách quảng cáo google adword của mình một cách hiệu quả nhất.

T.H