Trang chủ » Tư vấn »Thủ thuật làm SEO» Sự khác biệt giữa dịch vụ SEO từ khóa và SEO tổng thể

Ngày tạo: 12/01/2021

Sự khác biệt giữa dịch vụ SEO từ khóa và SEO tổng thểCó không ít người thắc mắc nên chọn dịch vụ SEO từ khóa và SEO tổng thể bởi trên thực tế cả hai phương pháp này đều có những ưu nhược điểm riêng. Bài viết sau đây sẽ nêu rõ điểm khác biệt của từng phương pháp và qua đây cũng giúp bạn đọc lựa chọn được giải pháp phù hợp nhất cho mình. 

1. Khái niệm về dịch vụ SEO từ khóa và SEO tổng thể

+ SEO từ khóa

Nói một cách đơn giản thì SEO từ khóa là dịch vụ mà các SEOer sẽ đánh giá chất lượng chung của trang Web và kiểm tra thứ hạng vị trí của hệ thống từ khoác hoặc viết bài có chèn từ khóa. Nhìn chung, điểm trọng tâm của phương pháp này chính là từ khóa và từ khóa. Tuy nhiên, muốn đảm bảo đem lại hiệu quả cao thì khâu kiểm tra chất lượng của trang Web đặc biệt quan trọng. +  SEO tổng thể

Chỉ cần nghe đến SEO tổng thể hẳn mọi người cũng đã hình dung ra được một khối lượng công việc đồ sộ của dịch vụ này rồi phải không nào? Quả thực đúng là như vậy, bởi SEO tổng thể bao gồm loạt công việc chi tiết từ việc kiểm tra từng trang trong Website, từng URL và rải từ khóa, bộ từ khóa SEO đến khắp trang Web vì mục tiêu chung giúp tăng hiệu quả cho chiến dịch SEO. 

2. Điểm khác biệt của dịch vụ SEO từ khóa và SEO tổng thể

+ Về từ khóa

Đối với SEO tổng thể là tổng hợp số lượng từ khóa rất lớn, không chỉ vài chục từ mà nó có thể lên đến hàng trăm, hàng ngàn từ khóa SEO bao gồm cả từ khóa ngăn với mục đích chính là làm thương hiệu và từ khóa dài nhằm mục đích tăng khả năng chuyển đổi hay còn gọi là bán hàng. 

Đối với SEO từ khóa thì lượng từ khóa làm SEO sẽ ít hơn. Phần lớn các SEOer chỉ tập trung vào lượng từ khóa ngắn và dồn hết tâm sức để đẩy nó lên top trên công cụ tìm kiếm. + Về nền tảng website

Đối với SEO tổng thể sẽ hướng đến việc tối ưu nền tảng trang Web từ nội dung kết hợp với đo lường chỉ số trên hệ thống các trang mạng xã hội. Còn với SEO từ khóa thì tập trung vào việc tối ưu Website cũng như phát triển toàn diện hệ thống backlink. 

+ Sự ổn định

Xét về yếu tố bền vững, ổn định thì rõ ràng SEO tổng thể vượt trội hơn hẳn so với SEO từ khóa. Việc ưu tiên nội dung và tối ưu nó trên Website chính là định hướng chính khi làm SEO tổng thể, mà đó lại là yếu tố Google khuyến khích. Ngược lại, với phương pháp SEO từ khóa có backlink không tự nhiên là thuật toán mà Google không khuyến khích. 

+ Lượt khách truy cập

Với dịch vụ SEO tổng thể, tổng số lượng tìm kiếm của hệ thống các từ khóa thường vượt gấp 3 đến 4 lần so với lượng tìm kiếm từ khóa ngắn có mức độ cạnh tranh cao. Ngoài ra, lượng truy cập đó còn ngày một tăng cao và đều, đảm bảo sự ổn định và xuyên suốt.

Trong khi đó, với SEO từ khóa bạn chỉ tập trung vào một số từ khóa ngắn chủ chốt, mức độ cạnh tranh cao. Vì vậy, hiệu quả lên top của từ khóa cũng diễn ra nhanh chóng hơn. Bù lại, số lượng từ khóa này không lớn, lượng hàng bán được cũng tăng không nhiều mà chủ yếu có tính chu kỳ. + Về chi phí

Về chi phí dễ dàng nhận thấy để làm SEO tổng thể tốn nhiều chi phí hơn hẳn, vượt trội hơn so với mức SEO từ khóa rất nhiều. Song, xét về hiệu suất cũng như mức độ bền vững của dự án thì đây vẫn là lựa chọn rất đáng để cân nhắc. 

3. Nên chọn dịch vụ SEO từ khóa hay SEO tổng hợp?

Như chia sẻ ở trên cho thấy giữa SEO từ khóa và SEO tổng hợp đều có những đặc điểm riêng, tùy theo nhu cầu và mục đích marketing của doanh nghiệp mà đưa ra lựa chọn phù hợp nhất. Tuy nhiên, nếu bạn có tiềm lực về kinh tế, muốn định hướng phát triển lâu dài thì SEO tổng thể vẫn là lựa chọn đúng đắn hơn cả.Trên đây là những chia sẻ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về điểm khác biệt của dịch vụ SEO từ khóa và SEO tổng hợp cũng như đưa ra lựa chọn phù hợp cho mình. Còn nếu chưa tìm được địa chỉ làm SEO uy tín, chất lượng, liên hệ ngay với công ty chúng tôi để được tư vấn thêm bạn nhé. 

Thùy Duyên