Trang chủ » Tư vấn »Internet Marketing» Tác hại của dịch vụ SEO mũ đen

Ngày tạo: 18/06/2022

Tác hại của dịch vụ SEO mũ đenƯu điểm lớn và dễ nhận biết nhất của dịch vụ SEO mũ đen là giúp SEO web lên Top một cách nhanh chóng thông qua các thủ thuật bất hợp pháp trong quá trình tối ưu web. Với dịch vụ SEO mũ đen, việc đẩy từ khóa lên Top sẽ không cần tốn nhiều thời gian và công sức. Tuy nhiên, tác hại thì lại khôn lường. Cụ thể như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

1. Tác hại của dịch vụ SEO mũ đen


Hiện nay, bên cạnh các dịch vụ SEO tự nhiên, uy tín thì có không ít các đơn vị chuyên áp dụng các thủ thuật SEO mũ đen để đánh lừa Google, người dùng lẫn khách hàng của mình, bất chấp những tác hại mà nó có thể gây ra. 

Về chất, các dịch vụ SEO mũ đen vốn chỉ quan tâm tới thứ hạng mà bỏ qua việc xây dựng những giá trị đích thực cho website, do vậy họ sẵn sàng vi phạm các quy tắc mà Google đề ra, cũng như phá vỡ các tiêu chuẩn xếp hạng của Google, thậm chí là chơi xấu các đối thủ để đạt được mục đích lên Top. Cũng chính vì vậy mà thời gian đầu, các từ khóa sẽ nhanh chóng được thăng hạng nhưng không duy trì được bền vững, ổn định, một khi bị Google phát hiện ra thì website sẽ bị liêt vào danh sách đen.Xét về lượng, để đạt được mục đích của mình thì các dịch vụ SEO mũ đen sẽ tạo ra một lượng lớn các liên kết với các web khác chỉ trong một thời gian ngắn bằng cách sử dụng các Tool, phần mềm hoặc là các phương pháp thủ công khác mà không chú trọng tới vấn đề chất lượng của các liên kết được tạo.

SEO mũ đen cũng chỉ chủ yếu tập trung vào các thủ thuật mà không chịu đầu tư công sức và thời gian cho việc xuất bản các nội dung có giá trị cho web, dẫn đến giá trị thông tin kém, không mang lại giá trị tham khảo cho khách hàng mục tiêu. Điều này làm ảnh hưởng trầm trọng tới chất lượng, uy tín của website và chắc chắn tới một thời điểm nào đó sẽ bị các thuật toán của Google phát hiện ra và áp dụng các hình phạt.

Tóm kết, tin lầm dịch vụ SEO mũ đen sẽ khiến doanh nghiệp mất thời gian, công sức và tiền bạc. Quan trọng hơn nữa là làm ảnh hưởng tới uy tín của thương hiệu, đánh mất niềm tin nơi người dùng lẫn công cụ tìm kiếm, việc gầy dựng lại là cực kỳ gian nan và tốn kém.

2. Dấu hiệu nhận biết dịch vụ SEO mũ đen

Không khó khăn để có thể nhận diện dịch vụ SEO mũ đen. Dựa trên một số dấu hiệu dưới đây, bạn sẽ dễ dàng đánh giá được năng lực, mức độ uy tín của đơn vị cung cấp dịch vụ SEO, từ đó đưa ra quyết định đúng đắn nhất cho mình khi lựa chọn dịch vụ SEO:

+ Quy trình SEO không chú trọng việc phân tích web, khách hàng mục tiêu:

Khi yêu cầu tham khảo quy trình SEO, nếu như dịch vụ SEO không nhấn mạnh các công việc phân tích web, tìm hiểu, phân tích khách hàng mục tiêu mà chỉ chăm chăm vào việc xây dựng các liên kết một cách ồ ạt từ các web không có uy tín thì chắc chắn, đó là một dịch vụ SEO không có uy tín, sẽ áp dụng các thủ thuật “đi đêm” để đánh lừa Google.+ Không chú trọng việc xây dựng chất lượng nội dung:

Google lẫn người dùng luôn đề cao chất lượng nội dung của website. Do vậy, muốn thăng hạng cao và bền vững, tạo được sự tin tưởng thì chắc chắn, website phải sở hữu nhiều bài viết chất lượng, đáp ứng nhu cầu tìm kiếm thông tin của người dùng. Tuy nhiên nếu thấy dịch vụ SEO mà bạn có ý định lựa chọn không chú trọng, không đầu tư thời gian và kinh phí cho việc này thì chắc chắn không nên tin tưởng. 

+ Cam kết thăng hạng nhanh chóng:

SEO chân chính dựa trên các nguyên tắc do Google đề ra luôn cần thời gian, sự kiên nhẫn, tối thiểu phải từ 3 – 6 tháng mới có kết quả. Thậm chí thời gian có thể lên đến 10 tháng – 1 năm nếu như website thuộc lĩnh vực có mức độ cạnh tranh cao. Do vậy nếu như dịch vụ SEO dám cam kết sẽ giúp web thăng hạng chỉ sau vài tháng thì bạn cũng không nên tin tưởng.

ĐT