Trang chủ » Tư vấn »Bảo Trì Máy Tính - Mạng LAN» Tác hại của việc không bảo trì máy chủ định kỳ

Ngày tạo: 09/01/2017

Tác hại của việc không bảo trì máy chủ định kỳKhông đơn thuần là dùng máy tính riêng lẻ, hiện nay, bất cứ doanh nghiệp nào cũng sở hữu một hệ thống thông tin với hàng loạt máy tính khác nhau được kết nối nội bộ. Và để vận hành, quản lý hệ thống công nghệ thông tin này, doanh nghiệp cần phải có máy chủ (server). Bỏ qua vai trò cũng như tầm quan trọng của máy chủ, bài viết này chúng tôi đề cập đến tác hại của việc không bảo trì máy chủ thường xuyên.

Theo đó, các dịch vụ bảo trì máy chủ cho rằng tối thiểu 3 tháng 1 lần, bạn phải tiến hành bảo trì cho máy chủ để đảm bảo duy trì chất lượng hoạt động, đồng thời phòng tránh được những nguy cơ ảnh hưởng nghiêm trọng đến hiệu suất công việc. Nếu không bảo trì máy chủ thường xuyên, bạn có thể rơi vào những trường hợp sau:- Quá trình làm việc, các linh kiện trong máy phải hoạt động trong môi trường tĩnh điện cao, bụi bặm đóng thành từng lớp. Nếu không tiến hành vệ sinh các lớp bụi này, chúng sẽ tạo nên một lớp dày bám trên các linh kiện, ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc tỏa nhiệt của thiết bị, từ đó giảm hiệu suất hoạt động cũng như giảm độ bền và tuổi thọ sử dụng, khiến thiết bị mau hư, mau xuống cấp.

- Các dich vu may tinh cũng cho rằng bên cạnh việc vệ sinh bụi bẩn thì bạn cũng nên kiểm tra định kỳ các linh kiện để kiểm tra mức độ hư hao của chúng. Nếu có linh kiện nào bị gỉ sét, chập điện, hoạt động không ổn định thì cần thay thế ngay lập tức bằng linh kiện mới phù hợp. Nếu không làm việc này thì đôi khi, một linh kiện bị hỏng sẽ ảnh hưởng đến linh kiện khác, nhất là những linh kiện được mắc liên thông trực tiếp, dẫn đến tình trạng cả hệ thống máy ngừng hoạt động. 

Đơn cử như với bộ nguồn, khi điện áp cấp bị giảm đột ngột, các linh kiện sẽ không đủ điện để hoạt động, hay khi tăng đột ngột thì dễ dẫn đến chập điện, cháy nổ liên hoàn. Nếu không tiến hành kiểm tra và khắc phục sự cố, hậu quả để lại vô cùng nghiêm trọng. Chỉ với 2 tác hại trên, chúng ta có thể thấy được tầm quan trọng của việc bảo trì máy chủ cũng như hệ thống máy tính công ty. Để đảm bảo công năng làm việc tốt nhất và an toàn nhất, đừng quên sử dụng các dich vu bao tri may tinh cho cong ty định kỳ. Bất kể bạn là doanh nghiệp cho thuê máy chủ hay doanh nghiệp sử dụng máy chủ thì việc bảo trì thường xuyên cũng không bao giờ là thừa. 

Liên hệ với công ty bảo trì máy tính Trần Lê ngay từ bây giờ để được báo giá bảo trì máy tính cũng như mạng máy tính, máy chủ. Chúng tôi cam kết mang đến chất lượng dịch vụ tốt nhất cho quý khách hàng bằng chính trình độ chuyên môn, tay nghề và sự tận tâm, nhiệt tình của đội ngũ nhân viên kỹ thuật. 

Lê Trinh