Trang chủ » Tư vấn »Internet Marketing» Tại sao nên sử dụng dịch vụ SEO thay vì Google Ads?

Ngày tạo: 15/04/2022

Tại sao nên sử dụng dịch vụ SEO thay vì Google Ads?Thay vì chạy quảng cáo Google Ads, nhiều doanh nghiệp được khuyên nên chọn dịch vụ SEO cho chiến lược marketing online của mình. Lý do vì sao? Hãy cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.

1. Tiết kiệm chi phí mà vẫn đảm bảo hiệu quả

Nếu như với Google Ads, chúng ta sẽ phải trả phí dựa trên lượt click, bất kể click đó có mang lại hiệu quả hay không, đến từ khách hàng tiềm năng hay là những click chống phá của đối thủ… thì với dịch vụ SEO, cách tính phí hoàn toàn khác biệt, không dựa trên click mà sẽ có một mức phí cố định ngay từ đầu, cam kết không phát sinh. Con số chi phí dành cho dịch vụ SEO sẽ tùy thuộc vào từng dự án nhưng luôn hợp lý và rẻ hơn so với Google Ads, dễ dàng kiểm soát hơn.

Về khả năng đảm bảo hiệu quả thì thứ hạng do dịch vụ SEO đạt được là hoàn toàn tự nhiên và được duy trì lâu dài, ngay cả khi hợp đồng SEO đã kết thúc, do vậy mà dịch vụ SEO sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí vì không phải sớm áp dụng các phương pháp marketing thay thế khác mà vẫn nhận được hiệu quả. Trong trường hợp muốn duy trì thứ hạng SEO, chi phí sẽ thấp hơn và luôn có ưu đãi khi gia hạn hợp đồng.2. Tỷ lệ chuyển đổi cao

Với Google Ads lẫn dịch vụ SEO thì tính chính xác về mặt tiếp cận khách hàng mục tiêu là tương đương nhau nhờ đặc trưng tìm kiến chủ động trên Google, tức là chỉ khi người dùng thực sự có nhu cầu thì họ mới chủ động tìm kiếm thông tin về sản phẩm, dịch vụ mà website đang cung cấp thông qua công cụ tìm kiến của Google. Tuy nhiên, khác biệt nằm ở chỗ thứ hạng của SEO được hiển thị tự nhiên, còn thứ hạng do Google Ads mang lại sẽ được gắn nhãn quảng cáo.

Hiển thị tự nhiên luôn cho tỷ lệ chuyển đổi cao hơn. Lý do là bởi đa phần người dùng đều không có thiện cảm, luôn mang tâm lý hoài nghi với các mẫu quảng cáo, đơn giản vì đó là những lượt hiển thị được đổi bằng tiền, chỉ cần chi tiền là sẽ được hiển thị theo mong muốn. Nhưng với SEO thì khác, để đạt được thứ hạng cao trên bảng kết quả tìm kiếm thì bắt buộc website đó phải hoàn thiện chất lượng trải nghiệm cho người dùng, cũng như đáp ứng các tiêu chí về chất lượng do Google đề ra. Chính điều này giúp cho khách hàng tin tưởng và click vào website, thúc đẩy chốt đơn mua hàng. Ngày nay, thậm chí người dùng thực hiện truy vấn đều có xu hướng bỏ qua các hiển thị quảng cáo dù chúng xuất hiện ngay vị trí đầu và chỉ click vào các website được hiển thị tự nhiên.

3. Dịch vụ SEO giúp hoàn thiện website

Để được hiển thị thì với hầu hết các hình thức quảng cáo khác hiện nay, doanh nghiệp chỉ cần chi tiền, thậm chí có thể không quan tâm tới chất lượng website như thế nào. Nghĩa là để được quảng cáo thì điều kiện cần chính là chi phí bỏ ra, không cần thiết phải hoàn thiện website.

Nhưng với dịch vụ SEO thì khác. Như vừa đề cập ở trên, một website muốn được xếp hạng cao một cách tự nhiên trên bảng kết quả tìm kiếm của Google thì điều kiện bắt buộc chính là phải mang lại chất lượng trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng: Thỏa mãn nhu cầu thông tin, tính xác thực, tốc độ tải, chất lượng hình ảnh… 

Do vậy làm SEO thực chất là một quá trình cải thiện, tối ưu website, từ đó giúp cho website ngày càng hoàn thiện hơn, không những mang lại chất lượng trải nghiệm tốt nhất cho người dùng, mà còn góp phần thể hiện sự uy tín, chuyên nghiệp của doanh nghiệp trong mắt khách hàng. 

Thử hỏi, liệu bạn có dám đặt niềm tin vào một doanh nghiệp có website quá sơ sài, tốc độ load chậm, trình bày thiếu chuyên nghiệp? chắc chắn là không, nhưng là hoàn toàn ngược lại nếu doanh nghiệp đó sở hữu một website hiện đại, chuyên nghiệp và chất lượng. 

Trên đây chúng ta vừa cùng tìm hiểu những lý do nên sử dụng dịch vụ SEO thay vì quảng cáo Google Ads. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào hoặc muốn nhận được báo giá, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay qua hotline: 0917 377 999.

ĐT