Trang chủ » Tư vấn »Thủ thuật làm SEO» Tại sao phải làm SEO?

Ngày tạo: 08/10/2020

Tại sao phải làm SEO?Có nhiều phương pháp quảng cáo, marketing khác nhau như Google Adwords, Facebook, Youtube,… Tuy nhiên, SEO vẫn là lựa chọn được ưa chuộng hơn cả. Vậy tại sao phải làm SEO? Cùng tìm câu trả lời ngay trong bài viết sau đây bạn nhé. 

1. Chi phí thấp

Khi chạy quảng cáo Google Adwords nhà đầu tư phải trả tiền cho từng click chuột khi bấm vào Web. Trong khi đó, làm SEO chỉ cần phải trả chi phí ban đầu để công ty SEO thực hiện tối ưu. Website có thứ hạng cao và người dùng click vào Web thì bạn sẽ không phải trả tiền. Thậm chí, khi số lượng người click vào Web càng lợi thì càng có lợi cho bạn. Bởi khi đó Google sẽ càng đánh giá chất lượng Website của bạn tốt, duy trì được thứ hạng cao bền vững. Đồng thời, lượng người dùng vào Web cao sẽ tăng tỉ lệ chuyển đổi thành khách hàng chính thức. 2. Gia tăng lưu lượng truy cập

Như đã nói ở trên, khi Website được xếp ở thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm thì người dùng click vào Web sẽ không ngừng tăng nhanh. Bởi đơn giản hầu như bất kỳ khách hàng nào khi tìm kiếm thông tin đều sẽ click vào những kết quả đầu tiên hiển thị trên công tìm kiếm. Và SEO sẽ giúp doanh nghiệp, nhà đầu tư làm được điều đó. 

3. Tăng uy tín cho thương hiệu

Tâm lý của người dùng thường tin tưởng vào Website có thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm bằng phương pháp tự nhiên hơn là sử dụng dịch vụ quảng cáo. Bởi họ biết rằng Google luôn đánh giá khắt khe Website, chọn lọc những trang Web tốt nhất để hiển thị cho người dùng. Do vậy, khi trang Web của bạn được làm SEO tốt, nằm trên top đầu của Google thì nó sẽ lấy được thiện cảm rất nhiều từ khách hàng. 

4. Gia tăng lợi nhuận

Không chỉ tìm kiếm thông tin, nhiều người khi có nhu cầu mua sắm, sử dụng dịch vụ cũng lựa chọn công cụ Google để truy vấn. Nếu tối ưu trang Web đúng cách và có được vị trí cao trên top tìm kiếm thì người dùng sẽ dễ dàng click vào trang Web của bạn. Cuối cùng, chỉ cần nội dung của trang Web cung cấp được đầy đủ những thông tin mà họ tìm kiếm thì tỉ lệ người dùng trở thành khách hàng chính thức của doanh nghiệp là rất cao. Qua đó giúp lợi nhuận của công ty, nhà đầu tư không ngừng tăng lên. 

5. Làm SEO giúp Website phát triểnĐể có được vị trí xếp hạng cao trên công cụ tìm kiếm thì đòi hỏi cấu trúc của trang Web phải đặt chuẩn yêu cầu. Người thực hiện SEO cũng không ngừng thực hiện các biện pháp tối ưu, xây dựng nội dung trên Website chất lượng, đảm bảo mang lại thông tin có giá trị cho người dùng. Chính bởi những lý do đó mà mọi người vẫn hay nói rằng làm SEO là cách để giúp Website phát triển.

6. Luôn làm việc mà không phải “ngủ”

Khi tối ưu trang Web được tốt thì dù bạn có ở văn phòng hay không, dù là ban ngày hay ban đêm thì bạn đều có thể bán được hàng. Thậm chí ngay cả khi bạn ngủ thì Web vẫn hoạt động và trả lời được các câu hỏi, truy vấn của khách hàng, đảm bảo bán hàng hiệu quả hơn. 

7. Buộc doanh nghiệp phải viết nội dungĐể làm SEO thành công thì doanh nghiệp buộc phải cập nhật nội dung mới, nội dung chất lượng lên Website. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ đưa các thông tin của doanh nghiệp, kiến thức mà bạn có để công bố cho mọi người thấy. Hãy nhớ rằng, nó không phải là việc bạn đang cung cấp bí mật kinh doanh có giá trị cho mọi người mà đó là cách để cho càng nhiều người biết đến bạn, bằng cách nào để bạn có thể giúp họ khi có nhu cầu sử dụng dịch vụ, sản phẩm của chính bạn.

8. SEO có thể giúp bạn đạt được mục tiêu kinh doanh

Internet ở Việt Nam chỉ mới phát triển trong vài năm trở lại đây. Do đó, thị trường này vẫn chưa được khai thác nhiều và vẫn còn là miếng mồi béo bở để nhà đầu tư cân nhắc. Nếu mục tiêu kinh doanh là nâng cao doanh số bán hàng và tăng lợi nhuận trên Internet thì một nền tảng giúp bạn dễ dàng đạt được mục tiêu đó chính là SEO.Ngoài ra SEO còn được coi là giải pháp giúp doanh nghiệp mở rộng thị trường hiệu quả, hiểu được đối thủ cạnh tranh đang làm gì, từ đó đưa ra chiến lược kinh doanh hiệu quả hơn. Với tất cả những lợi ích tuyệt vời đó tin rằng bạn đã biết lý do vì sao nên làm SEO rồi phải không nào? Hãy liên hệ với chúng tôi nếu còn điều gì làm bạn thắc mắc nhé. 

ĐT