Trang chủ » Tư vấn »Internet Marketing» Tại sao phải thiết kế website?

Ngày tạo: 21/12/2023

Tại sao phải thiết kế website?Thiết kế website gần như là điều kiện bắt buộc nếu doanh nghiệp muốn phát triển chuyên nghiệp hơn, tiếp cận hiệu quả hơn với khách hàng tiềm năng. Trong bài viết dưới đây, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu rõ hơn về vai trò của website đối với doanh nghiệp cũng như đi tìm lời giải đáp cho thắc mắc vì sao doanh nghiệp phải thiết kế website.

1. Tiếp cận khách hàng hiệu quả hơn

Hiện nay, internet đã trở nên quá phổ biến và không thể thiếu đối với đời sống của con người, đi kèm với đó là xu hướng tìm kiếm và mua sắm online ngày càng được “phổ cập” rộng rãi. Trong bối cảnh này, website trở thành kênh quảng bá sản phẩm/dịch vụ vô cùng hữu ích đối với mọi doanh nghiệp. 

Thông qua website, doanh nghiệp sẽ trình bày được thông tin, hình ảnh chi tiết hơn về sản phẩm/dịch vụ mà họ cung cấp một cách trực quan nhất, hấp dẫn nhất, từ đó mang lại cho khách hàng cái nhìn cụ thể hơn về sản phẩm/dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp, tạo thiện cảm nơi khách hàng đối với doanh nghiệp.Ví dụ ở bước đầu tiếp cận khách hàng, khi bạn phát tờ rơi, brochure hay danh thiếp, trong đó bao gồm thông tin về địa chỉ website, những khách hàng tiềm năng, có nhu cầu tìm hiểu kỹ hơn về doanh nghiệp của bạn sẽ chủ động truy cập vào địa chỉ website, các thông tin trên website giúp họ hiểu hơn về doanh nghiệp, sản phẩm và dịch vụ mà bạn đang cung cấp. Nếu làm tốt khâu nội dung và hình ảnh, chắc chắn ấn tượng để lại cho khách hàng là rất lớn, mang lại sức thuyết phục khách mua hàng, sử dụng dịch vụ và quay lại khi có nhu cầu.

Một lợi ích khác không thể không kể đến đó chính là thông qua website, khách hàng dễ dàng tìm hiểu rõ hơn về doanh nghiệp, sản phẩm mà không cần phải trực tiếp tới tận nơi. Ở bất cứ nơi đâu và bất cứ lúc nào cần, họ cũng có thể tiếp cận với sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp, dễ dàng giới thiệu tới người thân, bạn bè chỉ thông qua viêc gửi đường link về sản phẩm trên website mà không cần phải mất công giải thích chi tiết bởi mọi thứ về sản phẩm đã có sẵn trên website. Điều này mang lại hiệu quả tiếp cận, tiếp thị cực kỳ lớn mà mọi doanh nghiệp đều không nên bỏ qua,

2. Xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp, đáng tin cậ
y

Ngày nay, hầu hết khách hàng ở mọi lĩnh vực đều có thói quen tìm hiểu thông tin về sản phẩm, dịch vụ mà họ quan tâm trên internet trước khi đi đến quyết định mua hàng. Điều đó có nghĩa là nếu một doanh nghiệp không có website, không “hòa mạng” internet thì sẽ bỏ lỡ cơ hội tiếp cận một lượng lớn khách hàng tiềm năng trên internet. Quan trọng hơn nữa, doanh nghiệp sẽ khó có thể thể hiện được sự chuyên nghiệp, uy tín của mình khi mà ở giữa thời đại bùng nổ về công nghệ thông tin và internet như hiện nay mà doanh nghiệp lại không có website.

Chính vì vậy, doanh nghiệp nếu muốn tạo dựng được hình ảnh chuyên nghiệp, uy tín trong mắt khách hàng thì cần phải thiết kế website và hơn thế nữa, phải đầu tư xây dựng hình ảnh, nội dung website một cách tốt nhất, chuyên nghiệp nhất, phù hợp nhất với thị hiếu, thói quen, hành vi truy cập internet của khách hàng.3. Lưu trữ thông tin, dữ liệu


Bằng cách thiết kế website, doanh nghiệp sẽ sở hữu thêm một kênh để lưu trữ các thông tin, dữ liệu về sản phẩm, khách hàng của mình. Điều này giúp ích rất lớn cho việc lên kế hoạch kinh doanh hay đánh giá về hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp qua từng giai đoạn.

Trên đây chúng ta vừa cùng tìm hiểu về lợi ích và các lý do giải thích tại sao doanh nghiệp cần phải thiết kế website. Để được tư vấn kỹ hơn và hỗ trợ thiết kế website chuẩn SEO, giá rẻ, bảo hành trọn đời và hỗ trợ SEO lên Top 10 Google nhanh chóng, bền vững, hãy liên hệ với Trần Lê ngay hôm nay.

Trần Lê là công ty thiết kế website đã có bề dày hơn 15 năm kinh nghiệm. Với uy tín đã nỗ lực gầy dựng và bề dày kinh nghiệm trong suốt quá trình kiến tạo sản phẩm, dịch vụ, chúng tôi chắc chắn sẽ mang lại cho bạn sự hài lòng cao nhất.

ĐT