Trang chủ » Tư vấn »Internet Marketing» Tầm quan trọng của dịch vụ SEO đối với doanh nghiệp

Ngày tạo: 18/10/2022

Tầm quan trọng của dịch vụ SEO đối với doanh nghiệpNgày nay, hầu hết mọi doanh nghiệp, mà đặc biệt là các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh online, đều rất quan tâm đến việc sử dụng dịch vụ So web. Điều này chứng tỏ đối với doanh nghiệp, tầm quan trọng của dịch vụ SEO là rất lớn.

Vậy, dịch vụ SEO có tầm quan trọng như thế nào đối với doanh nghiệp? Hãy cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.

1. Dịch vụ SEO giúp doanh nghiệp hiểu hơn về hành vi khách hàng

Khi sử dụng dịch vụ SEO, doanh nghiệp sẽ được hỗ trợ phân tích, đánh giá và đo lường hiệu quả của website thông qua công cụ Google Analytics. Theo đó, với công cụ này thì người dùng có thể dễ dàng nắm hầu hết mọi thông tin về khách hàng của mình: giới tính, độ tuổi, ngôn ngữ, lịch sử tìm kiếm, thời gian truy cập vào website… Đây đều là những dữ liệu quan trọng, có thể phục vụ cho việc lập kế hoạch marketing và kinh doanh của doanh nghiệp.2. Dịch vụ SEO giúp tăng độ tin cậy của doanh nghiệp trong mắt khách hàng

Hiện nay, tâm lý chung của người dùng khi thực hiện tìm kiếm trên Google là rất tin tưởng vào những website dẫn đầu trong bảng kết quả tìm kiếm. Với họ, chỉ những web đáng tin cậy thì mới được Google chọn lọc và đề xuất ở những vị trí đầu tiên cho người dùng. Chính vì vậy, bằng cách SEO web lên Top Google, dịch vụ SEO sẽ giúp gia tăng độ tin cậy của doanh nghiệp trong mắt khách hàng. Điều này có quyết định rất lớn tới hành vi mua hàng của khách.

3. Dịch vụ SEO giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí marketing

So với các hình thức quảng cáo khác cùng mức phí đầu tư, dịch vụ SEO là lựa chọn giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí marketing dài hạn hơn cả.

Lý do là nếu như với các hình thức quảng cáo khác, doanh nghiệp sẽ phải trả phí dựa trên số lượt hiển thị hoặc các lượt tiếp cận. Con số chi phí vì thế có thể bị đội lên rất cao, trong khi các lượt hiển thị, tiếp cận đó chỉ có tính chính xác tương đối trong việc tiếp cận khách hàng mục tiêu bởi đó đều là các phương thức quảng cáo chèn vào giữa nội dung của người xem

Với dịch vụ SEO thì khác, độ chính xác trong tiếp cận khách hàng mục tiêu là rất lớn thông qua các từ khóa. Người dùng Google có sẵn nhu cầu tìm kiếm, tự họ chủ động sử dụng từ khóa để tìm kiếm và click vào website của doanh nghiệp. Hơn thế, dịch vụ SEO không tính phí dựa trên số lần hiển thị và số lượt tương tác. Sau khi SEO lên web thì mọi lượt hiển thị, tương tác là không giới hạn không gian, thời gian và chi phí. 

Đặc biệt, kết quả hiển thị do dịch vụ SEO mang lại có thể duy trì lâu dài mà không bị tính phí như các hình thức quảng cáo khác. Chính những ưu điểm vượt trội này giúp cho doanh nghiệp tiết kiệm chi phí hiệu quả.4. Dịch vụ SEO giúp doanh nghiệp tiếp cận nhiều khách hàng hơn

Theo thống kê của Search Engine Land (Website về marketing uy tín nhất hiện nay), tỉ lệ khách hàng truy cập vào web doanh nghiệp từ bảng kết quả tìm kiếm của Google chiếm tới 51%, trong khi từ các kênh social tỷ lệ này chỉ chiếm 5%. Điều này có nghĩa là với việc SEO web lên Top, dịch vụ SEO sẽ giúp doanh nghiệp tiếp cận nhiều khách hàng hơn, không bỏ lỡ khách hàng vào tay đối thủ.

5. Dịch vụ SEO giúp doanh nghiệp tối ưu khả năng chuyển đổi website

Hiện nay có tới 88% khách hàng ở mọi lĩnh vực đều có xu hướng tìm kiếm thông tin trên Google trước khi mua sản phẩm dịch vụ. Vì thế, một khi web được SEO lên Top đầu của bảng kết quả tìm kiếm, tiếp cận chính xác khách hàng mục tiêu thì tỉ lệ chuyển đổi sẽ rất cao, đặc biệt là khi web thỏa mãn được nhu cầu tìm kiếm thông tin của khách hàng. Bằng việc xây dựng content chất lượng dựa trên từ khóa, dịch vụ SEO sẽ giúp doanh nghiệp thỏa mãn nhu cầu tìm kiếm của khách hàng.6. Dịch vụ SEO giúp tăng độ nhận diện thương hiệu cho doanh nghiệp

Những doanh nghiệp được khách hàng ghi nhớ đến sẽ có hiệu quả bán hàng tốt hơn cả những doanh nghiệp ra đời sớm hơn trên thị trường. Với dịch vụ SEO, khi web được hiển thị ở những vị trí đầu bảng kết quả tìm kiếm một cách liên tục và tiếp cận chính xác khách hàng mục tiêu, doanh nghiệp sẽ được khách hàng ghi nhớ, mang lại độ nhận diện thương hiệu hiệu quả.

ĐT.