Trang chủ » Tư vấn »Internet Marketing» Tất tận những điều cần biết khi sử dụng dịch vụ SEO

Ngày tạo: 03/05/2023

Tất tận những điều cần biết khi sử dụng dịch vụ SEOSử dụng dịch vụ SEO hiện là xu hướng của đông đảo các doanh nghiệp để tiếp thị rộng rãi sản phẩm, thương hiệu của mình tới khách hàng mục tiêu. Nếu bạn cũng đang có ý định đầu tư cho loại hình dịch vụ này, một số chia sẻ về những điều cần biết về dịch vụ SEO ngay trong bài viết dưới đây có thể sẽ rất hữu ích.

1. Ưu điểm của dịch vụ SEO so với dịch vụ Google Ads

Hiện nay khi muốn đưa website lên bảng kết quả tìm kiếm của Google với các từ khóa liên quan, doanh nghiệp có 2 tùy chọn là sử dụng dịch vụ SEO hoặc dịch vụ quảng cáo Google Ads. Tuy nhiên, phần lớn đều đánh giá cao SEO hơn và lựa chọn sử dụng dịch vụ SEO thay vì Google Ads. Lý do là bởi so với Google Ads, dịch vụ SEO mang lại những lợi ích có giá trị lâu dài hơn, nổi bật là:

- Hiển thị tự nhiên, tạo tin tưởng nơi khách hàng


Trên bảng kết quả tìm kiếm của Google có 2 loại hiển thị, một là hiển thị tự nhiên đến từ kết quả của việc làm SEO, hai là hiển thị dán nhãn quảng cáo thông qua việc sử dụng dịch vụ Google Ads. Trong đó, đối với hầu hết người dùng Google, hiển thị tự nhiên, không dính dáng tới yếu tố quảng cáo luôn được đánh giá cao hơn bởi họ tin rằng (và thực chất là) chỉ những website mang lại chất lượng trải nghiệm tốt nhất cho người dùng mới được Google đánh giá tốt và xếp hạng cao trên bảng kết quả tìm kiếm của chính công cụ này. 

Trong khi đi, đó, các hiển thị có dán nhãn quảng cáo luôn phải đối mặt với tâm lý hoài nghi của khách hàng. Một bộ phận không nhỏ người dùng Google thậm chí còn có thói quen bỏ qua các hiển thị có dán nhãng quảng cáo và chỉ click vào các hiển thị tự nhiên.- Không phát sinh chi phí, dễ dàng kiểm soát

Khi sử dụng dịch vụ SEO, chi phí được tính dựa trên số lượng từ khóa, lĩnh vực làm SEO, thứ hạng muốn đạt được… và thông thường, con số được đưa ra là cố định từ đầu đến cuối, không phát sinh. Nhờ vậy, doanh nghiệp dễ sàng kiểm soát, chủ động về mặt chi phí hơn. Bên cạnh đó, các lượt click vào hiển thị do SEO mang lại hoàn toàn không tính phí, do vậy mà doanh nghiệp không những tiết kiệm được chi phí mà còn không lo phát sinh ngoài dự kiến như khi sử dụng Google Ads.

- Hoàn thiện chất lượng trải nghiệm của website

Sử dụng dịch vụ SEO sẽ giúp doanh nghiệp hoàn thiện chất lượng web tốt hơn. Đơn giản là bởi, để đưa web lên Top 10 của Google thì điều kiện bắt buộc là dịch vụ SEO phải cải thiện chất lượng trang web tốt nhất để mang lại trải nghiệm hài lòng nhất cho người dùng Google. Trong khi đó với Google Ads, đơn vị cung cấp quảng cáo sẽ chỉ chú trọng tới việc đặt thầu, vị trí hiển thị… không đảm nhiệm việc hoàn thiện, xây dựng chất lượng website.2. Chi phí dịch vụ SEO là không cố định

Chi phí cho việc sử dụng dịch vụ SEO là không cố định cho toàn bộ các website. Thay vì vậy, dựa trên đặc điểm web, lĩnh vực hoạt động, số lượng từ khóa cần SEO, mức độ cạnh tranh của từ khóa… mà mỗi dự án SEO sẽ được báo giá với chi phí khác nhau.

3. Thứ hạng đạt được do SEO duy trì lâu dài nhưng không mãi mãi

Thứ hạng đạt được do sử dụng dịch vụ SEO có thể duy trì hiển thị trong nhiều tháng. Khi không tiếp tục được SEO, thứ hạng đó sẽ dần bị tụt thay vì biến mất hoàn toàn như là cài đặt các hình thức quảng cáo khác. Do vậy, để duy trì thứ hạng mà dịch vụ SEO mang lại, đồng thời tiếp tục hưởng lợi từ vị trí đã đạt được, doanh nghiện cần gia hạn hợp đồng SEO.

4. Content luôn là yếu tố quyết định

Đối với bất kỳ dịch vụ SEO nào, để đưa web lên Top thì yếu tố quan trọng nhất cần chú trọng đó chính là chất lượng content (nội dung) trên web. Do vậy, với mọi chiến lược SEO, khi nhận được bản kế hoạch, hãy chỉ nên tin tưởng nếu đối tác đầu tư thực sự nghiêm túc cho việc xuất bản nội dung chất lượng cho website.

Trên đây chúng ta vừa cùng tìm hiểu về những điều cần biết khi sử dụng dịch vụ SEO. Hi vọng những thông tin này đã phần nào hữu ích cho bạn. Để được tư vấn thêm, hỗ trợ SEO web giá rẻ, hoàn tiền 100% nếu không đạt thứ hạng thỏa thuận… hãy liên hệ với Trần Lê ngay hôm nay.

ĐT