Trang chủ » Tư vấn »Internet Marketing» Thế mạnh của dịch vụ SEO so với các hình thức quảng cáo khác là gì?

Ngày tạo: 21/10/2022

Thế mạnh của dịch vụ SEO so với các hình thức quảng cáo khác là gì?So với các hình thức quảng cáo khác thì dịch vụ SEO có thế mạnh là gì? Đây chắc chắn là điều mà bất kể cá nhân, doanh nghiệp nào cũng đều sẽ thắc mắc khi tìm hiểu về SEO. Nếu bạn cũng nằm trong số trên, hãy cùng tìm câu trả lời thông qua bài viết dưới đây.

1. Tiếp cận chính xác khách hàng mục tiêu

Có thể khẳng định rằng lợi thế lớn nhất của dịch vụ SEO so với các loại hình dịch vụ quảng cao khác đó chính là khả năng tiếp cận chính xác với khách hàng mục tiêu. Theo đó, với các loại hình dịch vụ marketing khác, đoạn quảng cáo về sản phẩm, dịch vụ do doanh nghiệp cung cấp sẽ hiển thị bằng cách chèn vào giữa nội dung người xem. Lúc này, khách hàng sẽ tiếp cận với mẫu quảng cáo một cách rất thụ động bởi chính họ vốn không có chủ đích tìm kiếm. Thậm chí, kiểu quảng cáo này còn khiến cho người xem cảm thấy phiền phức, bực mình, mất đi cảm tình bởi họ không có nhu cầu tham khảo.Trong khi đó với SEO, website sẽ chỉ xuất hiện và tiếp cận với khách hàng thông qua bảng tìm kiếm của Google, khi họ chủ động sử dụng từ khóa để tìm kiếm về sản phẩm, dịch vụ mà website đang cung cấp. Chính vì vậy, các lượt tiếp cận do dịch vụ SEO mang lại thông qua bảng kết quả tìm kiếm Google có tính chính xác rất cao, đều là khách hàng đang có nhu cầu tìm hiểu, tham khảo và chọn mua sản phẩm (chính điều này thôi thúc họ sử dụng từ khóa về thứ mà họ cần để tìm kiếm trên Google).

2. Khả năng gia tăng chuyển đổi lớn

Bởi vì tỉ lệ chính xác trong việc tiếp cận khách hàng mục tiêu là rất lớn nên khả năng giúp tạo chuyển đổi của dịch vụ SEO cũng được đánh giá là cao hơn rất nhiều so với các loại hình quảng cáo khác. Lý do như đã nói, vì các lượt tiếp cận đến từ bảng kết quả tìm kiếm của Google đều là những khách hàng có chủ đích, có sẵn nhu cầu mua hàng nên khả năng mua hàng, tạo chuyển đổi là rất cao.

3. Giúp mở rộng thị trường hiệu quả

Dịch vụ SEO giúp mở rộng thị trường một cách hiệu quả, đặc biệt là khi doanh nghiệp có mảng kinh doanh online. 

Chúng ta đều biết rằng không riêng gì Việt Nam, Google hiện là công cụ tìm kiếm phổ biến nhất trên toàn cầu. Hầu hết khách hàng ở mọi lĩnh vực ngày nay đều có xu hướng tìm kiếm trên Google các thông tin về sản phẩm/dịch vụ mà họ quan tâm trước khi chọn mua. Do vậy, hoàn toàn có thể khẳng định rằng Google là kênh tiếp cận khách hàng hiệu quả, giúp mở rộng thị trường trên môi trường online, không bỏ lỡ khách hàng tiềm năng.4. Tiết kiệm chi phí

Dịch vụ SEO giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí quảng cáo hiệu quả. Đây chính là một trong những ưu thế nổi bật nhất của loại hình quảng cáo này. Có thể khẳng định chắc chắn như vậy là bởi Dịch vụ SEO giúp website đạt được thứ hạng cao trên bảng kết quả tìm kiếm Google, duy trì hiện thị lâu dài và hoàn toàn không tính phí dựa trên số lượt hiển thị hay số lượt click. Thực tế, các chuyên gia cũng đã khẳng định, bằng cách SEO web, doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được từ 50 – 70% chi phí.

5. Giúp doanh nghiệp hiểu hơn về khách hàng

SEO giúp website đạt được thứ hạng cao trên bảng kết quả tìm kiếm của Google bằng cách thỏa mãn các tiêu chí nâng cao chất lượng trải nghiệm người dùng của chính công cụ này đề ra. Để giúp các website làm tốt điều này, Google đã cung cấp rất nhiều công cụ hỗ trợ để các cá nhân, dịch vụ SEO có thể sử dụng để thu thập thông tin về khách hàng (giới tính, độ tuổi, vị trí địa lý, lịch sử truy cập...). 

Nhờ dữ liệu về khách hàng được cung cấp bởi các công cụ hỗ trợ chuyên nghiệp này, doanh nghiệp sẽ hiểu rõ hơn về nhu cầu, thị hiếu của khách hàng, từ đó đưa ra những quyết sách hợp lý hơn cho công việc kinh doanh của mình.

Trên đây chúng tôi vừa thông tin đến bạn những ưu thế nổi bật của dịch vụ SEO so với các hình thức quảng cáo khác. Để được tư vấn thêm, nhận báo giá SEO chi tiết… hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay.

ĐT