Trang chủ » Tư vấn »Internet Marketing» Thời điểm thích hợp để sử dụng dịch vụ SEO

Ngày tạo: 18/11/2022

Thời điểm thích hợp để sử dụng dịch vụ SEOSử dụng dịch vụ SEO là lựa chọn cần thiết cho bất kỳ doanh nghiệp nào nếu không có sẵn đội ngũ nhân sự SEO chuyên nghiệp của công ty. Vậy, thời điểm nào là cần thiết và phù hợp để sử dụng dịch vụ SEO? Nếu đang thắc mắc về câu hỏi này, nội dung bài viết dưới đây sẽ mang lại cho bạn câu trả lời.

1. Lợi ích của dịch vụ SEO đối với doanh nghiệp

Dịch vụ SEO mang lại cho doanh nghiệp rất nhiều lợi ích, trong đó nổi bật nhất chính là:

1.1. Tiếp thị rộng rãi sản phẩm/dịch vụ và thương hiệu

Kết quả của việc sử dụng dịch vụ SEO là website được hiển thị ở Top 10 bảng kết quả tìm kiếm của Google. Từ vị trí này, sản phẩm, thương hiệu của doanh nghiệp sẽ được đông đảo người dùng biết đến.

Như chúng ta đã biết, Google hiện là công cụ tìm kiếm lớn và phổ biến nhất trên thế giới với hàng triệu người dùng. Chính vì vậy, một khi được xuất hiện trong bảng kết quả tìm kiếm của công cụ này thì tên website, sản phẩm và thương hiệu của bạn cũng sẽ được hàng triệu người dùng Google biết đến, từ đó mang lại hiệu quả tiếp thị cực kỳ lớn.1.2. Tiếp cận chính xác khách hàng mục tiêu

Dịch vụ SEO giúp website của doanh nghiệp tiếp cận khách hàng mục tiêu với xác suất chính xác cao hơn gấp nhiều lần so với hầu hết các loại hình quảng cáo, tiếp thị khác. Lý do là bởi thay vì cách quảng cáo “chào hàng” chủ động, bắt người xem phải tiếp cận một cách thụ động khi chèn vào giữa nội dung mà họ đang xem, thì dịch vụ SEO giúp website doanh nghiệp hiển thị trong bảng kết quả tìm kiếm của Google, nơi mà khách hàng mục tiêu tự chủ động tìm đến khi họ có nhu cầu, thông qua việc sử dụng các từ khóa liên quan để truy vấn trên Google.

Điều đó có nghĩa là, các lượt tiếp cận do hiệu quả của dịch vụ SEO mang lại có tính chính xác cực kỳ cao. Đó đều là các lươt tiếp cận chủ động đến từ những khách hàng vốn đã có sẵn nhu cầu mua hàng. Trong khi, tính chính xác trong tiếp cận càng cao thì khả năng chuyển đổi từ visitor thành khách hàng và tạo chuyển đổi là cực kỳ lớn.1.3. Khẳng định uy tín thương hiệu, củng cố niềm ti nơi khách hàng

Sở dĩ nói dịch vụ SEO giúp khẳng định uy tín thương hiệu là bởi đối với khách hàng, những website được Google đề xuất tự nhiên trên bảng kết quả tìm kiếm là những web đảm bảo uy tín, chất lượng. Thực tế điều này hoàn toàn đúng, bởi Google luôn coi trọng việc nâng cao chất lượng trải nghiệm của người dùng để mang lại cho khách hàng của họ giá trị tốt nhất, từ đó thể hiện uy tín của Google. Chính vì vậy, chỉ những website đáp ứng các tiêu chí về chất lượng trải nghiệm do công cụ này đặt ra thì mới được xếp hạng cao trên bảng kết quả tìm kiếm. Việc sử dụng dịch vụ SEO và đạt thứ hạng tốt trên Google chính vì thế sẽ giúp doanh nghiệp khẳng định hơn nữa uy tín của mình trong mắt khách hàng.

2. Thời điểm thích hợp để sử dụng dịch vụ SEO?

Với những lợi ích như vừa phân tích ở trên, việc sử dụng dịch vụ SEO quả thực là cần thiết cho doanh nghiệp ở mọi thời điểm. Trong đó, cần thiết và phù hợp nhất là:

2.1. Khi web chưa được nhiều người biết đến

Đối với những website mới thành lập hoặc đã hoạt động từ lâu nhưng lượng traffic thấp, chưa được nhiều người biết đến thì việc sử dụng dịch vụ SEO là cần thiết bởi như đã nêu ở trên, một trong những lợi ích nổi bật của dịch vụ SEO chính là giúp tiếp thị rộng rãi sản phẩm, thương hiệu của doanh nghiệp tới đông đảo người dùng.

2.2. Khi đơn hàng chưa đạt được như mong đợi

Nếu đơn hàng vẫn chưa đạt được số lượng như mong đợi thì việc sử dụng dịch vụ SEO cũng rất cần thiết bởi với khả năng mang lại các lượt tiếp cận chính xác với khách hàng mục tiêu, dịch vụ SEO sẽ góp sức giúp doanh nghiệp tạo chuyển đổi hiệu quả hơn.

Như vậy là thông qua bài viết trên đây, bạn đã giải đáp được thắc mắc về thời điểm cần thiết, phù hợp cho việc sử dụng dịch vụ SEO. Để được tư vấn chiến lược SEO hoàn toàn miễn phí, nhận báo giá chính xác… hãy liên hệ với Trần Lê ngay hôm nay.

ĐT