Trang chủ » Tư vấn »Internet Marketing» Thời điểm thích hợp để sử dụng dịch vụ SEO

Ngày tạo: 02/02/2023

Thời điểm thích hợp để sử dụng dịch vụ SEOSEO thực sự cần thiết cho website trong thời buổi hiện nay, khi xu hướng tìm kiếm trên Google ngày càng trở nên thịnh hàng hơn. Vậy có phải bất kỳ website nào cũng cần sử dụng dịch vụ SEO? Và đâu là thời gian thích hợp để sử dụng loại hình dịch vụ tiếp thị marketing này? Nếu đang thắc mắc, hãy cùng làm rõ ngay trong bài viết dưới đây.

1. Dịch vụ SEO là gì?


Dịch vụ SEO là một trong những loại hình quảng cáo, tiếp thị online. Với dịch vụ này, website sẽ được tối ưu dựa trên các tiêu chuẩn do Google đề ra, mục đích là để được hiển thị trong bảng kết quả tìm kiếm của chính Google, từ đây tiếp cận chính xác và đông đảo các khách hàng mục tiêu của mình. 

Để hiển thị trên bảng kết quả tìm kiếm của Google, doanh nghiệp còn có một lựa chọn khác, đó chính là sử dụng dịch vụ quảng cáo Google Ads. Tuy nhiên, khác biệt của hiển thị giữa 2 hình thức này đó chính là, hiển thị đến từ dịch vụ SEO là hoàn toàn tự nhiên, website được đánh giá và xếp hạng cao trên bảng kết quả là do đáp ứng các tiêu chí do Google đề ra, cũng như mang lại cho người dùng trải nghiệm tốt nhất. Trong khi đó, hiển thị của Google Ads sẽ được gắn nhãn quảng cáo để người dùng phân biệt với các hiển thị tự nhiên của Google. Về mức độ tin tưởng, người dùng luôn có thiện cảm hơn với hiển thị tự nhiên và nghi ngại với các hiển thị có gắn nhãn quảng cáo. Thậm chí có nhiều người dùng còn bỏ qua hiển thị quảng cáo để chỉ click vào các hiển thị tự nhiên. Đó là lý do vì sao dịch vụ SEO ngày càng được nhiều doanh nghiệp áp dụng cho website của mình thay vì chọn Google Ads.

2. Những website nào cần sử dụng dịch vụ SEO?


Câu trả lời là bất kỳ website nào cũng cần được SEO. Nếu không thể tự làm SEO tốt nhất cho website của mình, việc thuê dịch vụ SEO là điều cần thiết, thậm chí là cấp bách để không tiếp tục bỏ lỡ cơ hội tiếp cận khách hàng tiềm năng vào tay các đối thủ.

Hiện nay, xu hướng tìm kiếm thông tin trên Google ngày càng phổ biến. Hầu hết người dùng khi có nhu cầu tìm hiểu thông tin về bất kỳ sản phẩm, dịch vụ nào đều sử dụng từ khóa liên quan để truy vấn trên Google. Dựa trên bảng kết quả tìm kiếm mà Google đề xuất, người dùng thường sẽ click vào các web được hiển thị đầu tiên. Lúc này, nếu web thỏa mãn được nhu cầu tìm kiếm thông tin của họ, mang lại trải nghiệm tốt nhất, tư vấn tốt, sản phẩm chất lượng và giá cạnh tranh… thì cơ hội chuyển đổi visitor thành khách hàng là rất cao. 

Google mang lại các lượt tiếp cận đến từ hàng triệu người dùng. Điều đáng nói là các lượt tiếp cận này có tính chính xác rất cao bởi các lượt tìm kiếm được thực hiện trên công cụ này đều là chủ động đến từ phía người dùng – những khách hàng mục tiêu đang có sẵn nhu cầu mua hàng. Chính vì vậy, đây là lý do mà bất cứ website nào cũng cần SEO – sử dụng dịch vụ SEO để không tiếp tục bỏ lỡ “thị trường” đầy tiềm năng này.3. Thời điểm thích hợp để sử dụng dịch vụ SEO là khi nào?

Nếu website của bạn vẫn chưa được SEO, chưa đạt được hiệu quả với SEO thì bất cứ lúc nào cũng là thời điểm phù hợp để sử dụng dịch vụ SEO. Kể cả khi website của bạn vừa mới được hoàn thành và “hòa mạng”, hay đã đi vào hoạt động một thời gian, hoặc đã trở nên “kỳ cựu” trong lĩnh vực của mình thì SEO vẫn rất cần thiết để tiếp thị rộng rãi sản phẩm, thương hiệu của mình, thể hiện rõ mức độ uy tín, chuyên nghiệp và đặc biệt là tiếp cận chính xác khách hàng mục tiêu để mang lại cơ hội tăng doanh thu.

Ngay bây giờ, để được tư vấn kỹ hơn, phân tích web miễn phí, hoạch định chiến lược SEO miễn phí… hãy liên hệ với Trần Lê ngay hôm nay.

Với hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực SEO web cùng hàng trăm dự án thành công, Trần Lê cam kết:

+ SEO web lên Top 10 chỉ sau từ 3 – 6 tháng.

+ Hoàn tiền 100% nếu không đạt thứ hạng thỏa thuận.

+ Hỗ trợ duy trì thứ hạng miễn phí.

ĐT