Trang chủ » Tư vấn »Internet Marketing» Thời điểm thích hợp sử dụng dịch vụ SEO

Ngày tạo: 26/06/2022

Thời điểm thích hợp sử dụng dịch vụ SEOSử dụng dịch vụ SEO là phương án tối ưu giúp cải thiện chất lượng và thứ hạng của trang web trên bảng kết quả tìm kiếm của Google. Tuy nhiên, có phải bất cứ lúc nào cũng nên sử dụng dịch vụ SEO? Đâu là thời điểm thích hợp và cần lưu ý những gì khi sử dụng dịch vụ SEO? Cùng giải đáp các thắc mắc trên thông qua những chia sẻ trong bài viết dưới đây.

1. Thời điểm thích hợp để sử dụng dịch vụ SEO?

Doanh nghiệp muốn cải thiện chất lượng và thứ hạng của trang web trên bảng kết quả tìm kiếm của Google, mong muốn cải thiện doanh thu, tăng cường hiệu quả tiếp thị… thì bất cứ lúc nào cũng có thể sử dụng dịch vụ SEO. Tuy nhiên, dưới đây là những thời điểm cần kíp phải sử dụng dịch vụ SEO nhất thay vì chần chừ, lưỡng lự:

1.1. Khi website mới được thiết kế xongGiai đoạn mới thiết kế xong và đi vào hoạt động chính là thời điểm mà website gần như chưa được khách hàng biết đến. Lúc này, để thu hiệu quả tiếp thị nhanh chóng thì doanh nghiệp có thể chạy quảng cáo Google Ads. Tuy nhiên với Google Ads, chi phí thường tốn kém hơn, và sẽ càng tốn kém hơn nữa nếu duy trì trong thời gian dài. Trong khi đó, với các web mới cũng như các thương hiệu, sản phẩm mới, để được “định hình” trong trí nhớ của khách hàng thì cần một chiến dịch tiếp thị dài hơi. 

Lúc này, dịch vụ SEO chính là lựa chọn tối ưu hơn cả. Bởi với SEO, chúng ta từng bước hoàn thiện chất lượng trang web tốt hơn, các lượt click khi đạt được thứ hạng với SEO là hoàn toàn miễn phí. Ngoài ra, khả năng duy trì thứ hạng lâu dài của SEO cũng sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí tốt hơn Quan trọng hơn cả, hiển thị tự nhiên do kết quả của dịch vụ SEO mang lại sẽ tạo được lòng tin nơi khách hàng hơn so với các hình thức quảng cáo khác, một mặt vừa khẳng định được uy tín thương hiệu, một mặt giúp thu hút lượng traffịc tự nhiên lớn hơn.

1.2. Khi website có quá ít traffic

Nếu đã sử dụng nhiều hình thức tiếp thị khác, kể cả Google Ads nhưng traffic trang web vẫn không được cải thiện thì đây là lúc mà bạn nên nghĩ tới việc thuê dịch vụ SEO.

Lý do thì như vừa đề cập ở trên, dịch vụ SEO mang lại thứ hạng hiển thị tự nhiên nên đáng tin hơn trong mắt khách hàng, từ đó thu hút nhiều traffic hơn. Thực tế cho thấy, số đông người dùng thực hiện tìm kiếm trên Google đều bỏ qua hiển thị quảng cáo để click vào các hiển thị tự nhiên.1.3. Khi doanh số chưa được như mong đợi

Nếu doanh số mà website đạt được đang không như mong đợi, dậm chân tại chỗ trong thời gian dài hoặc bị xuống dốc… thì đây cũng là thời điểm cần thiết nên sử dụng dịch vụ SEO.

Hiển thị tự nhiên do SEO mang lại giúp website tiếp cận chính xác các khách hàng đang thực sự có nhu cầu mua hàng (biểu hiện là họ tự sử dụng từ khóa, mô tả mong muốn tìm kiếm thông tin của mình trên Google). Sự tiếp cận chính xác các khách hàng đang có sẵn nhu cầu mua hàng sẽ mang tới tỉ lệ chốt đơn cao hơn, từ đó giúp cải thiện doanh số tốt hơn.

2. Những lưu ý quan trọng khi sử dụng dịch vụ SEO

2.1. Thứ hạng tự nhiên không đóng vai trò quyết định trong việc tăng doanh số

Thứ hạng tự nhiên giúp web tiếp cận chính xác khách hàng tiềm năng, từ đó gián tiếp gia tăng tỷ lệ chuyển đổi. Nhưng điều đó không có nghĩa là chỉ cần SEO thành công thì sẽ bán được hàng, sẽ tăng doanh thu. Yếu tố mang tính quyết định vẫn nằm ở chất lượng sản phẩm và dịch vụ mà bạn mang lại cho khách hàng. Bởi vậy, bên cạnh việc đầu tư SEO web, doanh nghiệp cũng nên nghiêm túc cải thiện chất lượng sản phẩm và dịch vụ tốt nhất để thu hút, thuyết phục khách hàng tốt hơn.

2.2. Cẩn trọng với các dịch vụ SEO giá rẻ

Khi chọn dịch vụ SEO, đừng để bị “mờ mắt” bởi mức chi phí rẻ. SEO là một lĩnh vực rất cạnh tranh và ngày càng cạnh tranh gay gắt hơn bởi bất cứ doanh nghiệp nào cũng mong muốn được hiển thị ở Top đầu của Google. Quy trình SEO vì thế cần đầu tư mạnh về nhân lực, cần nhiều thời gian. Nói cách khác, SEO là một chiến dịch “dài hơi”. Do vậy với một mức phí quá rẻ sẽ không thể duy trì được bộ máy nhân sự trong thời gian dài. Các dịch vụ SEO đưa ra mức giá thấp bất ngờ vì thế khả năng cao sẽ sử dụng các chiến thuật SEO mũ đen nhằm đánh lừa Google để được thăng hạng nhanh chóng, tiết kiệm chi phí. Đó là lý do bạn nên cẩn trọng với các dịch vụ SEO giá rẻ.

Hi vọng một vài thông tin được chia sẻ trên đây sẽ phần nào hữu ích cho bạn trong thời gian tới khi có nhu cầu sử dụng dịch vụ SEO. Để được tư vấn thêm và nhận báo giá chính xác, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay.

ĐT