Trang chủ » Tư vấn »Internet Marketing» Thuê dịch vụ SEO: 5 điều khoản quan trọng trong hợp đồng

Ngày tạo: 19/05/2023

Thuê dịch vụ SEO: 5 điều khoản quan trọng trong hợp đồngKhi ký hợp đồng thuê dịch vụ SEO, để đảm bảo tối đa quyền lợi cho mình, nâng cao tinh thần trách nhiệm của đối tác, doanh nghiệp cần thương thảo và nắm rõ 5 điều khoản quan trọng được chia sẻ trong bài viết dưới đây.

1. Cam kết không vi phạm luật Google

Website bị Google phạt sẽ dẫn tới những hậu quả rất nặng nề và lâu dài, rất khó để khắc phục và tiếp cận với khách hàng tiềm năng trên nền tảng này. Do vậy khi SEO web, dịch vụ SEO phải cam kết tuân theo “luật chơi” mà Google đã đề ra, nói không với việc sử dụng các thủ thuật bẩn nhằm đánh lừa Google và người dùng để được xếp hạng tốt. Các thủ thuật này nếu được áp dụng thì sớm muộn cũng sẽ vị thuật toán thông minh của Google phát hiện, khiến cho website bị phạt.Nói cách khác, Google có rất nhiều “điều luật” được “ban hành cùng các thuật toán để sớm phát hiện và áp dụng các hình phạt nếu website vi phạm. Chẳng hạn:

+  Thuật toán Penguin, hạ xếp hạng các web có hồ sơ liên kết spam, cũng như các web thao túng trong lượng liên kết.
+ Thuật toán Pirate: Hạ thứ hạng của các trang thường xuyên bị khiếu nại về các nội dung xâm phạm bản quyền (sao chép nội dung).

+ Thuật toán Fred: Lọc các trang không thực sự hữu ích, không chứa nội dung có giá trị, không có mục tiêu chính nhằm kiếm lợi nhuận từ quảng cáo và các liên kết tới các trang khác.

Khi điều khoản cam kết không vi phạm luật Google được tuân thủ, doanh nghiệp sẽ an tâm hơn rằng dịch vụ SEO sẽ không áp dụng các thủ thuật bẩn, đồng nghĩa website sẽ không phải chịu các án phạt từ Google.

2. Điều khoản về trách nhiệm khắc phục các lỗi của website

Thông thường, các dịch vụ SEO uy tín và chuyên nghiệp đều sẽ đặt ra và tuân thủ điều khoản này, nhằm hỗ trợ khách hàng tốt nhất khi website xảy ra vấn đề về lỗi kỹ thuật, dính các án phạt, hoặc rớt Top đột ngột do Google cập nhật thuật toán mới… Lợi ích của điều khoản này đối với doanh nghiệp là sẽ được dịch vụ SEO đảm bảo web hoạt động bình thường, không bị ảnh hưởng bởi các thay đổi của Google hay các sự cố kỹ thuật phát sinh.

3. Điều khoản cam kết thứ hạng cho từng từ khóa

Đây cũng là một trong những điều khoản quan trọng mà doanh nghiệp cần lưu ý khi ký hợp đồng dịch vụ SEO. Theo đó, với danh sách từ khóa đã chọn lọc và thống nhất giữa 2 bên, dịch vụ SEO phải cam kết thứ hạng cụ thể cho từng từ khóa với một mốc thời gian rõ ràng, nhất định. Ngoài ra, dịch vụ SEO cũng phải nêu rõ hướng giải quyết, chịu trách nhiệm nếu không SEO từ khóa lên đúng thứ hạng trong khoảng thời gian như đã thỏa thuận (hoàn tiền, SEO miễn phí cho tới khi đạt Top…).4. Điều khoản về bảo mật thông tin

Khi làm SEO, doanh nghiệp sẽ phải cung cấp tài khoản admin trang web cho dịch vụ SEO. Mục đích là để đội ngũ coder, content, SEOer… của dịch vụ SEO sẽ sử dụng web để up bài, sửa coder khi cần, tái cấu trúc lại danh mục… Tuy nhiên, nếu tài khoản lọt ra ngoài có thể gây không ít hệ lụy, đặc biệt là khi rơi vào tay đối thủ. Chính vì vậy, cần yêu cầu dịch vụ SEO cam kết điều khoản bảo mật thông tin, không là để lộ thông tin web cho bên thứ 3. Bên cạnh đó, các nội dung bàn bạc về chiến lược SEO, sản phẩm… giữa 2 bên cũng không được phép tiết lộ ra ngoài.

5. Điều khoản về tài nguyên web

Trong quá trình làm SEO, để tối ưu trang web thì dịch vụ SEO sẽ cần phải xây dựng content, backlink và nhiều tài nguyên khác. Đây là các tài nguyên được tạo ra trong quá trình sử dụng dịch vụ SEO, do vậy sẽ thuộc quyền sở hữu của doanh nghiệp bởi họ đã chi tiền ra mua. Các tài nguyên này cần được giữ lại và duy trì trên web sau đó để không làm ảnh hưởng tới chất lượng, thứ hạng của trang. Trường hợp hợp đồng SEO kết thúc, dịch vụ SEO phá bỏ các tài nguyên sẽ ảnh hưởng trầm trọng tới web. Đây là lý do vì sao doanh nghiệp cần phải yêu cầu cam kết về điều khoản trao trả và giữ nguyên các tài nguyên đã xây dựng trong quá trình làm SEO.

Trên đây chúng ta vừa cùng tham khảo về một số điều khoản quan trọng khi ký hợp đồng dịch vụ SEO. Hi vọng với những chia sẻ này, doanh nghiệp sẽ biết cách bảo vệ tốt hơn cho quyền lợi của mình khi sử dụng dịch vụ SEO.

Để được hỗ trợ làm SEO giá rẻ, cam kết Top 10 và hoàn tiền 100% nếu không đạt được thứ hạng, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay.

ĐT